300 Mẫu Băng Đô Vải & Cài Tóc (Cao Cấp 2021)*

Cập nhật thông tin chi tiết về 300 Mẫu Băng Đô Vải & Cài Tóc (Cao Cấp 2021)* mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Lg20nam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,860 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Tóc Đẹp Cho Cô Nàng Mặt Tròn
 • 4 Bí Quyết Làm Đẹp Da Khi Mang Thai 3 Tháng Cuối
 • Những Kiểu Tóc Đẹp Cực Chất Và Dễ Thương Cho Các Bé Trai 2021
 • 15 Kiểu Tóc Mùa Hè Đẹp Chưa Bao Giờ Hết Hot
 • Kiểu Tóc Đẹp Cho Nữ Mặt Góc Cạnh, Hơi Vuông
 • Một băng đô vải cài tóc turban (từ Ba Tư دولبند, dulband ; qua Trung Pháp turbant ) là một loại mũ nón dựa trên vải uốn lượn. Với nhiều biến thể, nó được người dân thuộc các nền văn hóa khác nhau mặc làm mũ đội đầu theo phong tục.

  Mặc tuaban là phổ biến ở những người theo đạo Sikh, kể cả phụ nữ.

  Băng đô vải cài tóc và khăn turban cũng là khăn đội đầu truyền thống của các học giả Sufi . Ngoài ra, tuaban thường được mặc bởi giới quý tộc, bất kể nền tảng tôn giáo. Đôi khi chúng cũng được dùng để bảo vệ tóc hoặc dùng để quấn đầu cho phụ nữ sau khi điều trị ung thư. cũng như thường dân Byzantine như được mô tả. trong các bức bích họa Hy Lạp từ thế kỷ thứ 10 ở tỉnh Cappadocia ở Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại,

  Các tuabin đương đại có nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Những người mặc băng đô vải cài tóc turban cao cấp ở Bắc Phi, Sừng châu Phi, Trung Đông, Trung Á, Nam Á và Philippines (Sulu) thường quấn khăn lại cho mỗi lần mặc, sử dụng các dải vải dài. Vải thường có chiều dài dưới năm mét. Một số tua-bin phức tạp ở Nam Á cũng có thể được hình thành vĩnh viễn và được khâu vào nền. Người Turbans có thể rất lớn hoặc khá khiêm tốn tùy thuộc vào khu vực, văn hóa và tôn giáo.

  Theo truyền thống, băng đô vải cài tóc turban đẹp là tên một loại mũ đội đầu của phụ nữ các nước phương Tây. Việc phụ nữ ở các xã hội phương Tây mặc những chiếc tua-bin như vậy ít phổ biến hơn so với hồi đầu thế kỷ 20. Chúng thường được may vào nền để có thể mặc vào hoặc tháo ra dễ dàng.

  Turbans thường được mặc ở vùng Sừng châu Phi bởi các giáo sĩ Hồi giáo, cũng như các linh mục Cơ đốc giáo Chính thống Ethiopia . Chiếc khăn trùm đầu có mặt lâu đời trong vùng, nơi nó thường xuyên được sử dụng bởi các Sultan, Wazirs, và các quan chức quý tộc và triều đình khác . Trong số những quý tộc này có các Sultan Somali Mohamoud Ali Shire của Vương quốc Warsangali, Osman Mahamuud của Vương quốc Majeerteen, và Yusuf Ali Kenadid và Ali Yusuf Kenadid của Vương quốc Hồi giáo Hobyo . Các nhà lãnh đạo Hồi giáo nổi tiếng trong lịch sử trong khu vực được biết là đã đeo tua bin bao gồm SheikhAbadir Umar Ar-Rida .

  Bán đảo Ả Rập

  Ở hầu hết các quốc gia của bán đảo Ả Rập, một chiếc khăn trơn hoặc ca rô (gọi là keffiyeh, ghutrah, shumagh hoặc chefiyah ), không thường được mô tả là băng đô vải cài tóc turban thường được mặc, mặc dù truyền thống Emamah Ả Rập vẫn còn mạnh mẽ ở Oman (xem Sultan Qaboos of Oman ), Sudan và một số vùng trên bán đảo Ả Rập. Băng đô vải cài tóc turban màu sắc cao cấp, Ghabanah, là một loại băng đô vải cài tóc turban văn hóa kế thừa phổ biến ở các vùng Hijaz, và nó vẫn là trang phục của cư dân Mecca, Madinah và Jeddah nói riêng.Ghabanah là loại mũ đội đầu đồng phục di sản dành cho thương nhân và các hạng mục cộng đồng chung của tầng lớp có uy tín và trung lưu, ngoại trừ các học giả tôn giáo, những người có đặc điểm nổi bật đặc biệt của họ chủ yếu là màu trắng. Các tua bin Hijazi với các hình dạng khác nhau là phần mở rộng của băng đô vải cài tóc turban sang trọng của nhà tiên tri Hồi giáo Muhammad sống ở Mecca và Madinah . Có một số loại của Ghabanah, có lẽ là nổi tiếng nhất là màu vàng (Halabi), mà sản xuất tại Aleppo, mà đặc trưng bởi chữ viết khác nhau, và quấn trên một mái vòm giống như rỗng taqiyah hoặc Thổ Nhĩ Kỳ Fez hoặc Kalpakmũ lưỡi trai. Những chiếc tua-bin đầy màu sắc được gọi là Masar là trang phục đội đầu quốc gia ở Oman, và cũng phổ biến ở một số vùng phía nam Yemen và Hadhramaut . Hơn nữa, trắng ghutrah hoặc shumagh thường được bọc trong Hamdaniyah phong cách, đó cũng chính là hình dạng của chiếc khăn trên đầu trong United Arab Emirates .

  Ở Bangladesh, băng đô vải cài tóc turban cao cấp được gọi là pagri, hoặc fagri ở Chittagong và Sylhet . Trang phục được mặc bởi các nhà lãnh đạo tôn giáo và những người thuyết giảng đạo Hồi . Màu sắc phổ biến nhất được mặc là màu trắng, và nói chung là những chiếc Sufis mang màu xanh lục. Nó cũng được mặc bởi những người lớn tuổi ở các vùng nông thôn như một biểu tượng của danh dự và sự tôn trọng.

  Ở Myanmar, băng đô vải cài tóc turban đẹp được gọi là gaung baung . Có một số phong cách khu vực mặc.

  Ở Malaysia, những người theo đạo Sikh mặc áo tuốc-bin. Turbans là vật phẩm thiêng liêng đối với họ.

  Một người đàn ông đến từ Ấn Độ, đội băng đô vải cài tóc turban kiểu Rajasthani .

  Ở Ấn Độ, băng đô vải cài tóc turban được gọi là pagri, nghĩa là chiếc mũ đội đầu của nam giới và được buộc bằng tay. Có một số phong cách, dành riêng cho khu vực hoặc tôn giáo của người mặc và chúng khác nhau về hình dạng, kích thước và màu sắc. Ví dụ, Mysore Peta, Marathi pheta, Puneri Pagadi và Sikh Dastar (xem bên dưới ). Trang phục là biểu tượng của danh dự và sự tôn trọng ở mọi nơi nó được mặc. Thông lệ phổ biến là tôn vinh những vị khách quan trọng bằng cách đề nghị họ mặc một chiếc.

  Màu sắc thường được chọn để phù hợp với dịp hoặc hoàn cảnh: ví dụ như nghệ tây, gắn liền với lòng dũng cảm hoặc sự hy sinh (tử vì đạo), được mặc trong các cuộc mít tinh; màu trắng, gắn liền với hòa bình, được mặc bởi những người lớn tuổi; và màu hồng, gắn liền với mùa xuân, được mặc trong mùa đó hoặc cho các nghi lễ kết hôn.

  Ở Java, kiểu mũ băng đô vải cài tóc turban dành cho nam giới theo truyền thống được gọi là iket. Nó có nghĩa đen là buộc, cách chính để đính vải qua đầu của người mặc. Nó được làm bằng một tấm vải batik hình vuông hoặc hình chữ nhật được gấp theo đường chéo để tạo thành một hình tam giác. Mặc dù có nhiều cách gấp và buộc vải qua đầu khác nhau, và do đó hình dạng khác nhau của iket, nhưng nhìn chung chúng có thể thể hiện đẳng cấp xã hội của người mặc và khu vực xuất xứ. Nguồn gốc của nó vẫn chưa được xác định rõ ràng, tuy nhiên nhiều nguồn dường như kết luận rằng người Java có thể bị ảnh hưởng bởi những thương nhân Gujarati mặc băng đô vải cài tóc turban đến Indonesia cách đây hơn 500 năm.

  Ở Đông Java, mũ đội đầu vẫn được làm theo cách truyền thống và nó được gọi là udeng. Trong các phần khác của Java, để thực tế, iket đã phát triển thành các mũ có dạng cố định, được gọi là blangkon ở Trung Java và bendo ở Tây Java . Vải batik được làm cứng thông qua quá trình đúc, gắn vào giấy cứng và khâu. Tương tự như iket, blangkon và bendo đi kèm với một số biến thể về hình dạng dựa trên khu vực xuất xứ và cấp bậc xã hội của người mặc.

  Sardar Bhakti Thapa người Nepal, một quý tộc Gorkhali mặc băng đô vải cài tóc turban Shirpau màu trắng quý phái .

  Băng đô vải cài tóc turban ở Nepal thường được nam giới mặc ở các vùng nông thôn. Băng đô vải cài tóc turban nông thôn được gọi là Pagdi hoặc Pheta . Nó phổ biến ở những người nông dân. Tất cả các loại quần áo màu đã được sử dụng cho Pheta. Trong lịch sử, nhà quý tộc Gorkhali từng đội băng đô vải cài tóc turban trắng gọi là Shirpau do Quốc vương Nepal ban tặng . Ví dụ; Sardar Ram Krishna Kunwar được quốc vương Gorkhali Maharajadhiraj Prithvi Narayan Shah trao tặng 22 cặp mũ đội đầu có tên là Shirpau . [13] Nó phổ biến trong giới quý tộc ở các vương quốc đương thời khác. Các nhà cai trị và các lãnh chúa chư hầu cũng điều chỉnh một huy hiệu cho băng đô vải cài tóc turban màu trắng.

  Ở Pakistan, băng đô vải cài tóc turban được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là ở những người dân nông thôn. Nó được mặc với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau trên toàn quốc, thay đổi theo khu vực, ví dụ như ở miền bắc đất nước, những chiếc tua-bin đen và trắng được ưa chuộng hơn. Băng đô vải cài tóc turban phổ biến nhất ở Pakistan có màu trắng và không có mào, được mặc phổ biến ở thắt lưng Pashtun, trong khi ở vùng nông thôn Punjab và Sindh, nó chủ yếu được mặc bởi các trưởng lão hoặc lãnh chúa phong kiến. Các turban được gọi là hoặc là một pagri hoặc pag bởi Pujab, trong khi Pashtun gọi nó patkay .

  Người Baloch nổi tiếng với những chiếc tua-bin lớn được đeo với hai đầu buông thõng sang hai bên hoặc như một vòng dây đeo ngang ngực. Những chiếc tua bin này được làm bằng nhiều tấm vải quấn quanh mũ và chủ yếu được làm bằng vải trắng.

  Ở Vương quốc Anh, tuaban đã được nam giới và phụ nữ mặc từ thế kỷ thứ sáu mà không bao giờ trở nên phổ biến. Nhà thơ Alexander Pope đôi khi được miêu tả đội một chiếc băng đô vải cài tóc turban, cũng như những người đàn ông đáng chú ý khác được thấy trong các bức tranh và minh họa đương đại. Việc sử dụng tuaban phổ biến trong những dịp ít trang trọng hơn, trong số các quý ông vào thời điểm đó, phản ánh rằng đầu của họ được cắt hoặc cạo sát để cho phép đội những bộ tóc giả phức tạp vốn là mốt ở châu Âu trong thế kỷ từ khoảng 1650 đến 1750, và khi tóc giả không còn nữa, một số loại khăn trùm đầu rất hữu ích. Do đó, băng đô vải cài tóc turban.

  Giờ đây, mũ không được đội thường xuyên, nhưng những chiếc tua-bin cũng tương đối không phổ biến. Chúng được mặc chủ yếu bởi phụ nữ gốc Tây Ấn, Karinas. Một số phụ nữ mặc chúng để thể hiện cá tính riêng biệt, chẳng hạn như doanh nhân xã hội người Anh Camila Batmanghelidjh, người thường mặc một chiếc băng đô vải cài tóc turban và áo choàng phù hợp nhiều màu sắc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nơi Bán Băng Đô, Kẹp Tóc, Bờm Tóc Giá Sỉ Chất Lượng, Uy Tín Nhất
 • Bí Quyết Làm Đẹp Cho Phái Nam Vào Mùa Hè
 • Các Cách Búi Tóc Đẹp Và Sang Trọng Nàng Nào Cũng Phải Biết
 • Cách Làm Đẹp Da Mặt Bằng Dầu Ôliu
 • Kiểu Tóc Đẹp Cho Cô Dâu Mặt Gầy
 • Bạn đang xem bài viết 300 Mẫu Băng Đô Vải & Cài Tóc (Cao Cấp 2021)* trên website Lg20nam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv