8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Lg20nam.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 25 WordPress Widget Hữu Ích Nhất Cho Trang Web Của Bạn
 • Kí Tự Đặc Biệt Zalo Đẹp, Độc, Lạ Nhất Để Bạn Tạo Tên, Đổi Tên
 • 365+ Tên Zalo Hay Và Độc Đáo Nhất Mà Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Cách Để Đẹp Trai Hơn Cho Các Chàng
 • Lột Xác Để Đẹp Trai Hơn Chỉ Với 7 Điều Này
 • Quá trình soạn thảo và tạo ra các văn bản Word đối với những nhân viên văn phòng là một công việc thường xuyên diễn ra. Với nhiều tính năng đa dạng ngày càng đầy đủ và phong phú hơn trên công cụ Word, sẽ hỗ trợ rất nhiều để soạn thảo văn bản phù hợp với các yêu cầu đưa ra.

  8 cách trình bày văn bản trong Word giúp Văn bản đẹp hơn

  1. Cách Giãn Dòng Trong Word

  bạn muốn giãn dòng nào thì hãy bôi đen nó lại như hình dưới.

  Tiếp theo sau đó làm các bước như hình dưới

  1. Bôi đen nội dung cần dãn dòng.

  2. Cách Căn Chỉnh Lề Trong Văn Bản Word

  Theo mặc định lề trong văn bản Word không chính xác theo quy định. Và nếu bạn sử dụng lề mặc định này để soạn thảo các văn bản hành chính thì quả thật là thảm họa. Bời vì theo như văn bản số: 01/2011/TT-BNV hướng dẫn thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính, thì quy định về tiêu chuẩn căn lề trong Word như sau:

  Lề trên: Cách mép trên 20-25mm

  Lề dưới: Cách mép dưới 20-25mm

  Lề trái: Cách mép trái 30-35mm

  Lề phải: Cách mép phải 15-20mm

  Sau đó chọn các thông số có sẵn. Nếu phải làm theo 1 nguyên tắc canh lề nào đó, thì hãy chọn menu dưới cùng (Custom Margin), bạn có thể tự tùy chỉnh, left bên trái, right bên phải, top trên, bottom dưới.

  Giải thích các thông số hình dưới.

  1. Tab Margin
  2. Top: lề trên, lề dưới, độ rộng của lề
  3. Bottom lề dưới, lề phải, vị trí của lề
  4. Khay làm việc dạng dọc (Portrait). khay làm dạng ngang (Landscape)
  5. Xem trước Lề
  6. Ok sau khi đã hoàn tất
  7. Reset (cho các thông số trở về mặc định) .

  3. Điều Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word

  Tương tự như việc căn chỉnh lề trên Word, thực hiện việc điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word giúp văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và chuyên nghiệp hơn. Việc điều chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word sẽ làm cho văn bản của bạn nhìn thoáng hơn và chuyên nghiệp hơn. Không những vậy nó còn góp giúp bố cục trang in hợp lý, cân đối so với số lượng trang in. Nếu bạn là người mới và đang đi tìm tính năng này hãy theo dõi bài viết hướng dẫn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word mà chúng tôi đã từng chia sẻ trước đó.

  Giải thích hình bên dưới:

  1. Bôi đen chữ cần giãn cách
  2. Chọn menu Font

  Tiếp theo

  1. Ở phần Spacing, chọn đế độ giãn
  2. Chọn thông số cần giãn, càng cao thì giãn càng nhiều.
  3. Xem trước các từ đã giãn
  4. Ok sau khi đã hoàn thành.
  5. Đưa về giá trị mặc định

  Hình bên dưới sau khi giãn cách chữ.

  4. Căn Giữa Ô Trong Word

  Nhìn chung cẵn giữa văn bản thì quá dễ rồi, hầu như phiên bản nào củng là những icon được thiết kế dễ hiểu nhất, left, center, right, justify tương ứng trái, giữa, phải, dãn đều 2 bên.

  5. Cách Định Dạng Tab Trong Word

  Bảng Tab trong Word 2010 là công cụ giúp người dùng thực hiện việc trình bày văn bản Word đẹp và chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng thành tạo công cụ này chưa kể người mới chưa được học.Thông thường bạn hay dùng cách thủ công là dùng dấu “.” trên bàn phím để tạo những dòng dấu chấm kéo dài. Tuy nhiên việc làm này rất mất thời gian, đồng thời những dòng dấu chấm bạn tạo ra sẽ không đều.

  Ở dưới mình chỉ mô tả sơ lược về phần này, mình sẽ có 1 bài chi tiết cho phần này để bạn rõ hơn.

  Sau khi chọn 1 đoạn đầu dòng, sau đó chọn menu tab như hình dưới.

  Các thông số tùy chỉnh mình sẽ cập nhật ở đây.

  6. Tạo Khung Trang Bìa Trong Word

  Ứng dụng Word là một trong những bộ công cụ không thể thiếu dành cho dân văn phòng và là một trong những ứng dụng được sử dụng nhiều nhất, từ xây dựng các báo cáo công việc tới làm các đồ án môn học,… Việc tạo đường viền cho file văn bản đã được phần mềm Word hỗ trợ với một mẫu sẵn, và nếu bạn muốn tạo ra một đường viền cá tính và đặc sắc hơn thì việc tạo một khung trang bìa trong Word là một lựa chọn rất tuyệt. Ứng dụng Word đã hỗ trợ bạn chỉnh sửa cũng như tạo khung trang bìa trong Word một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

  Giải thích các thông số hình dưới:

  1. Fill: tô màu, có các tùy chọn như, no fill (không tô màu nền), các tùy chọn khác như soild fill(tô màu phẳng) gradien fill, tô màu chuyển sắc, picture or text fill (tô bằng hình hoặc chữ), patern (tô bằng những hình hoa văn đặc biệt)
  2. Line: tô màu đường viền, no line: không tô màu viền, soild tô màu phẵng, gradien line tô màu chuyển sắc cho hình
  3. Chọn màu sắc
  4. Giảm chế độ trong suốt
  5. Độ dày của viền
  6. Kiểu của viền
  7. Kiểu viền đứt đoạn.

  7. Xóa Khoảng Trắng Và Lỗi Xuống Dòng Trong Văn Bản

  8. Cách Tạo Footnote, Chú Thích Cuối Trang Trong Word

  Trong quá trình soạn thảo văn bản đôi khi bạn cần phải chú thích để người đọc có thể hiểu rõ hơn, ví dụ như bạn thường chú thích những từ viết tắt, những thuật ngữ,… Công cụ Footnote trong Word sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn thực hiện điều đó, bạn sẽ tạo ra những chú thích dễ dàng và đẹp mắt. Mời bạn đọc xem lại bài viết hướng dẫn tạo Footnote, chú thích cuối trang trong Word hỗ trợ trên hầu hết các phiên bản Microsoft Word 2007, 2010, 2013, 2021 sẽ giúp bạn tạo ra những chú thích, ghi chú ở cuối trang một cách dễ dàng và trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp.

  1. Đầu tiên bạn phải bôi đen những từ cần chú thích

  Sau đó ở phần chân trang xuất hiện số đầu tiên, bạn hãy gõ ghi chú cho phần số 1. làm tương tự cho các số tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ông Già Làm Gì Cũng Đúng
 • Khi Buồn Nên Làm Gì Là Tốt Nhất?
 • Cách Làm Intro Video Đẹp Đơn Giản Không Cần Tải Phần Mềm
 • Cách Làm Intro Video Đẹp Mắt Không Cần Tải Phần Mềm
 • Top 5 Website Làm Intro Video Online Miễn Phí Tốt Nhất
 • Bạn đang xem bài viết 8 Cách Trình Bày Văn Bản Trong Word Giúp Văn Bản Đẹp Hơn trên website Lg20nam.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv