Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Các Dân Tộc Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Người Trung Quốc
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Người Xưa
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Nhật Bản
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Những Người Phụ Nữ Trong Cung Đình Huế
 • 6 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc
 • Hướng đến vẻ đẹp của một thân hình “eo kíu manh po” – thắt đáy lưng con tò vò, nên ngay từ khi còn nhỏ, người con gái Thái đã được các bà, các mẹ dạy cách thắt “xài yêu” – một loại thắt lưng bằng vải. Chính nhờ vậy, khi đến tuổi trưởng thành, các cô gái Thái đều có dáng người uyển chuyển với những đường cong tuyệt mỹ.

  Không những thế, các cô gái cũng khéo léo đội chiếc khăn piêu hờ hững trên đầu, nhìn dịu dàng tựa như đất trời ngày xuân. Chiếc khăn này thường được thêu những hoa văn mô phỏng thiên nhiên, với những “cút piêu” – nút thắt trang trí và “sài peng” – tua vải màu ở hai đầu khăn.

  Đối với người phụ nữ Thái, mái tóc có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thậm chí họ coi việc chăm sóc tóc là cả một nghệ thuật. Nếu trời phú cho ai có mái tóc đen, dày và dài thì đó quả thực là một diễm phúc.

  Ngày xưa, phụ nữ Thái thường gội đầu với lá cây rừng để giữ tóc đen mượt. Khi lấy chồng, mái tóc sẽ được búi cao nơi đỉnh đầu (người Thái gọi là tăng cẩu) nhờ một chiếc trâm bạc cài cố định. Chiếc trâm đó vừa là trang sức, vừa thể hiện thứ bậc của người phụ nữ trong quan hệ xã hội.

  Trước đây, phụ nữ Thái có tục nhuộm răng đen. Nhưng ngày nay các cô gái thích để răng trắng, đẹp. Họ thường dùng cỏ nhả xay (một loại cỏ mềm) hoặc miếng cau tươi để đánh răng, giúp răng vừa trắng, thơm, lại chắc chân lợi và không hại men.

  Người Dao đỏ

  Người Dao Đỏ rất coi trọng chuyện ăn mặc, họ coi trang phục là thứ thể hiện sự sáng tạo, duyên dáng và tinh tế của người phụ nữ. Một bộ trang phục truyền thống hoàn chỉnh của người Dao Đỏ phải có 5 màu cơ bản và đầy đủ: khăn, mũ, áo, quần, thắt lưng, xà cạp quấn chân.

  Người ta dễ dàng phân biệt phụ nữ Dao đỏ với các phụ nữ Dao khác qua chiếc khăn đội đầu sặc sỡ. Khi đội lên đầu, họa tiết của các lớp hoa văn sẽ lộ ra, càng làm vẻ đẹp thêm cuốn hút. Nhiều người còn làm những tua len bằng sợi tơ đỏ trên khăn để chúng lúc lắc theo mỗi bước đi.

  Người Dao đỏ còn có tục nhổ tóc vô cùng đặc biệt. Trong những ngày đông tàn, xuân đến, khi đàn ông bổ củi, làm thịt lợn thì người phụ nữ tụ tập gần bếp lửa nhổ tóc cho nhau đến khi sạch nhẵn quanh đầu. Sau đó, họ nấu sáp ong vuốt phần tóc trên đỉnh đầu làm chóp và trùm khăn đỏ.

  Lâu dần thành quen, việc nhổ tóc đã trở thành chuẩn đẹp của phụ nữ Dao đỏ và cũng là cách thể hiện sự chính chuyên và đã yên bề gia thất. Tuy nhiên ngày nay, do tác động và sự phát triển chung của xã hội, chỉ có những người phụ nữ trung niên và cao tuổi còn giữ tục nhổ tóc.

  Người Hà Nhì đen

  Bên cạnh bộ trang phục truyền thống, phụ nữ Hà Nhì đen rất chú ý đến mái tóc. Họ sáng tạo ra bộ tóc giả, chiếc mũ, kiểu khăn không chỉ để giữ ấm mà còn để làm đẹp và thể hiện sự khác biệt về tuổi tác và tình trạng hôn nhân.

  Bộ tóc giả của người Hà Nhì đen được bện bằng sợi tách ra từ vỏ, rễ cây trong rừng. Đồng bào cũng khai thác một số loại cây cỏ đặc biệt để chế biến, chiết xuất thành thuốc nhuộm. Họ đổ thuốc vào một cái máng gỗ rồi nhúng tóc giả vào nhuộm nhiều lần sao cho chúng có màu đen bóng nhìn giống như tóc thật. Để có bộ tóc giả ưng ý, đúng kiểu, đồng bào phải tốn khá nhiều thời gian và công sức.

  Trong ngôi nhà của người Hà Nhì đen thường có vài ba bộ tóc giả treo trên vách. Ngày thường cũng như ngày hội, người phụ nữ đều không rời bộ tóc giả này. Họ luôn mang theo chiếc lược nhỏ để chải lại tóc mái và khi cần thì xổ ra chải chuốt lại cho thẳng, không để tóc lòa xòa xuống phía trán.

  Sự khác biệt giữa phụ nữ chưa chồng và đã có chồng chính là cách đội tóc giả và khăn. Tóc và khăn đội lệch 1 bên là các cô gái chưa chồng, đội chính giữa đầu và có thêm mảnh khăn trên cùng là phụ nữ đã có gia đình.

  Người M’Nong

  Từ xa xưa, người M’nông đã biết tận dụng những sản vật từ thiên nhiên để làm “mỹ phẩm” để làm đẹp. Người M’Nong có những phương pháp riêng để khiến cho tóc mềm mượt, đen nhánh, môi đỏ, má hồng hay cho móng tay hồng hào hơn.

  Quan niệm của người M’nông xưa về vẻ đẹp trên khuôn mặt của con người là phải “cà răng, căng tai”. Cà răng là một cực hình rất đau đớn, khổ sở nhưng các chàng trai, cô gái miền sơn cước vẫn tự nguyện xin được cà răng để hội nhập vào xã hội và cộng đồng, để được mọi người trong buôn làng công nhận là đẹp và đã trưởng thành.

  Về tục căng tai, người M’Nong quan niệm đây không chỉ là một phương pháp làm đẹp mà còn để phô trương thân thế, sức mạnh trước cộng đồng. Đồng bào cho rằng, vòng tai càng rộng thì càng tốt, càng đẹp, càng quý phái và sang trọng. Chỉ nhìn hai bên tai đeo những thứ gì là có thể biết được người đó thuộc tầng lớp nào trong xã hội. Do đó, để được “đẹp”, người ta đã lấy những khoanh ngà voi đủ độ nặng để đeo vào tai, qua thời gian sẽ làm vòng tai rộng ra.

  Hoàng Ngọc Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Ngọc Trinh Từ A
 • Nhân Sâm Bí Quyết Làm Đẹp Của Mỹ Nhân Thời Xưa
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Mỹ Nhân Trung Hoa Xưa
 • 9 Bí Quyết Làm Đẹp Mỗi Ngày Với Mật Ong Mà Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của ‘hot Boy Làng Mẫu’
 • Bí Quyết Làm Đẹp Thuở Xưa Của Phụ Nữ Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Làm Đẹp Bằng Lô Hội Mà Các Bạn Gái Nên Biết
 • 12 Cách Chăm Sóc Và Làm Đẹp Cho Bản Thân
 • 8+ Kiểu Tóc Đẹp Cho Mặt Trái Tim Hoàn Hảo Đẹp Hết Ý
 • Mặt Trái Tim Là Gì? Có Đẹp Không? Hợp Với Kiểu Tóc Nào?
 • Collagen De Happy Bí Quyết Làm Đẹp Từ Nhật Bản
 • Cùng ELLE khám phá những bí quyết làm đẹp từ thời xa xưa của phụ nữ Việt Nam để cảm nhận về giá trị văn hoá dân tộc.

  Theo dòng thời gian, tuy những quan điểm về sắc đẹp có thay đổi theo xu hướng mới, song những nét đẹp của phụ nữ Việt Nam vẫn còn được nhắc đến rất nhiều trong những câu ca dao, tục ngữ hay những tập thơ, sử sách. Nếu vẻ đẹp bên trong tâm hồn chính là đức hạnh luôn đi theo người phụ nữ bền bỉ suốt năm tháng, thì vẻ đẹp bên ngoài cùng những bí quyết làm đẹp của họ đã trở thành những giá trị văn hóa. Và cho đến nay, những giá trị đó vẫn còn được truyền lại để sử dụng hoặc được xem như là truyền thống vẫn được gìn giữ.

  1. Dưỡng da mặt

  Ông bà xưa có câu: ” Nhất dáng, nhì da ” đủ để biết rằng làn da được xem là yếu tố quan trọng nhất nhì để thể hiện nét đẹp của người phụ nữ. Vì thế, người phụ nữ Việt Nam ngày xưa cũng đặc biệt chú trọng đến làn da của mình. Nhưng vì cuộc sống còn vất vả và khó khăn, song những công thức làm đẹp da thường xuất phát từ cung đình, nơi dành cho những bậc vua chúa, hoàng hậu.

  Thời nhà Nguyễn, cung đình Huế có hẳn những xưởng chế tạo mỹ phẩm cho các bà hoàng, cung phi… với nguyên liệu chính đến từ thiên nhiên. Một trong những mỹ phẩm làm đẹp da nổi tiếng nhất vẫn còn lưu truyền cho đến ngày nay chính là phấn nụ cung đình Huế. Loại phấn này có công dụng dưỡng da mặt mịn màng, làm trắng da, trị mụn và tàn nhang, giải độc tố, giúp giảm viêm, hạn chế sự lão hóa của da. Quy trình sản xuất loại mỹ phẩm cung đình này rất công phu, gồm 9 công đoạn bí mật với nguyên liệu chính là thạch cao và 10 vị thuốc bắc bí truyền, một số loại hoa, nước mưa xứ Huế tinh khiết…

  2. Mái tóc đen suôn mượt

  Mái tóc dài đen óng cũng chính là một trong những điểm đẹp sáng giá của người phụ nữ Việt Nam xưa. Đó là vì tục ngữ có câu: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Các cụ xưa quan niệm rằng, là con gái nhất định phải để tóc dài, đen óng và suôn mượt. Để sở hữu mái tóc đó, từ cung tần hoàng gia cho tới những người phụ nữ nông thôn, tất cả đều sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên sẵn có, chế thành thứ dầu gội hoàn hảo, đó là dầu gội bồ kết.

  Bồ kết có tác dụng làm sạch da dầu và tóc, giúp tóc mềm mại, đen mượt và trị gàu rất tốt. Ngoài ra, công thức còn được bào chế thêm tinh dầu nấu ra từ vỏ bưởi, chanh, lá hương nhu, sả. Tất cả đều là những nguyên liệu từ thiên nhiên dễ dàng tìm thấy mà lại có công dụng giúp cho mái tóc suôn mượt, kích thích mọc tóc và cho tóc bóng khoẻ. Ngày nay, công thức này vẫn còn được sử dụng rất nhiều trong xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên để tránh các hoá chất độc hại trong dầu gội.

  3. Vẽ lông mày

  Không phải đến bây giờ, đôi lông mày mới được chú trọng như thế mà từ xưa, phụ nữ Việt cũng đã đặc biệt chăm chút cho đôi lông mày của mình. Tuy quan niệm về hình thái lông mày theo thời gian có thay đổi, nhưng sự gọn gàng, đậm nét vẫn được chú trọng hàng đầu. Các mỹ nhân xưa thường thường lấy than đốt từ gỗ cây điên điển làm phấn tô lông mày. Sau này, khi văn hóa phương Tây du nhập vào, người ta đốt nút chai sâm-panh thành than với công dụng tương tự.

  4. Đôi môi ửng hồng

  Những tượng đài nhan sắc Việt vang bóng một thời

  Tương truyền rằng, các cung tần ngày xưa thường sử dụng một loại sáp dưỡng môi chiết xuất từ mật ong ruồi. Sáp ong ruồi đem nấu chảy, trộn thêm dầu rồi lọc vài lần, sau đó trộn với màu ưa thích như hồng, cánh sen. Họ sử dụng vừa để dưỡng cho đôi môi căng mọng, vừa để tô màu cho hồng hào.

  5. Dưỡng trắng nhờ nước vo gạo

  Theo những lời truyền miệng xưa, hạt gạo được xem như là hạt ngọc của trời đất ban tặng, vì thế nước vo gạo cũng không được lãng phí. Phụ nữ xưa thường chắt nước vo gạo vào trong chén và dùng để rửa mặt như thể đang tận hưởng tinh hoa của đất trời. Ngoài ra, rửa mặt nước vo gạo cũng được xem là một cách giúp cho làn da mịn màng, trắng nõn theo lời của ông bà ta. Sau này, khi khoa học phát triển, người ta nghiên cứu rằng trong gạo có chứa nhiều vitamin B5 có ích cho việc ngăn ngừa lão hóa và làm da trắng mịn, hồng hào. Thói quen dùng nước vo gạo để rửa mặt cũng được truyền cho đến ngày nay.

  Với nhiều công nghệ tiên tiến như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những công thức làm đẹp này mà không hề tốn thời gian như trước kia mà vẫn tận hưởng được những công dụng thiên nhiên nhất cho vẻ đẹp của mình.

  12 phẩm chất đẹp đáng trân trọng của người phụ nữ Việt Nam

  Hải Liên (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Đẹp Với Trà Xanh
 • Các Cách Làm Đẹp Da Bằng Bột Đậu Đỏ
 • Mẹo Làm Sáng Da Mặt Bằng Giấm Táo An Toàn Và Hiệu Quả
 • Tổng Hợp Các Cách Búi Tóc Cao Cho Nàng Thêm Xinh Xắn
 • Tóc Ít Nên Uốn Kiểu Gì Cho Đẹp Nhất ?
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Ngày Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • 45 Kiểu Tóc Ngắn Mặt Dài 2021 Đẹp Nhất
 • Tiệm Cắt Tóc Nữ Đẹp Ở Quận 10
 • 3 Cách Làm Đẹp Sau Sinh Đơn Giản Từ Nghệ
 • Đẹp Mòn Con Mắt Với Các Cách Làm Đẹp Sau Sinh Từ Nghệ
 • 1️⃣【 [Review] Kiểu Tóc Đẹp Cho Khuôn Mặt Dài Nam Hấp Dẫn Chàng Nào Cũng Nên Thử 】® Tóc Đẹp Az
 • 1) Dưỡng da mặt

  Ông bà xưa có câu: “Nhất dáng, nhì da” đủ để biết rằng làn da được xem là yếu tố quan trọng nhất nhì để thể hiện nét đẹp của người phụ nữ. Vì thế, người phụ nữ Việt Nam ngày xưa cũng đặc biệt chú trọng đến làn da của mình. Nhưng vì cuộc sống còn vất vả và khó khăn, song những công thức

  làm đẹp da thường xuất phát từ cung đình, nơi dành cho những bậc vua chúa, hoàng hậu. Thời nhà Nguyễn, cung đình Huế có hẳn những xưởng chế tạo mỹ phẩm cho các bà hoàng, cung phi….với nguyên liệu chính đến từ thiên nhiên. Một trong những mỹ phẩm làm đẹp da nổi tiếng nhất vẫn chon lưu truyền cho đến ngày nay chính là phấn nụ cung đình Huế. Loại phấn này có công dụng dưỡng da mặt mịn màng, làm trắng da, trị mụn và tàn nhang, giải độc tố, giúp giảm viêm, hạn chế sự lão hoá của da. Quy trình sản xuất loại mỹ phẩm cung đình này rất công phu, gồm 9 công đoạn bí mật với nguyên liệu chính là thạch cao và 10 vị thuốc bắc bí truyền, một số loại hoa, nước mưa xứ Huế tinh khiết.

  2) Đôi môi ửng hồng

  Tương truyền rằng, các cung tần ngày xưa thường sử dụng một loại sáp dưỡng môi chiết xuất từ mật ong ruôi. Sáp ong ruồi đem nấu chảy, trộng thêm dầu rồi lọc vài lần, sau đó trộn với màu ưa thích như hồng, cánh sen để tạo nên một hỗn hợp giống như son môi bây giờ. Họ sử dụng vừa để dưỡng cho đôi môi căng mọng, vừa để tô màu cho môi hồng hào hơn.

  3) Dưỡng trắng nhờ nước vo gạo

  Theo những lời truyền miệng xưa, hạt gạo được xem như là hạt ngọc của trời đất ban tặng, vì thế nước vo gạo cũng không được lãng phí. Phụ nữ xưa thường chắt nước vo gạo trong chén và dùng để rửa mặt như thế đang tận hưởng tinh hoa của đất trời. Ngoài ra, rửa mặt nước vo gạo cũng được xem là một cách giúp cho

  làn da mịn màng, trắng nõn theo lời của ông bà ta. Sau này, khi khoa học học phát triển, người ta nghiên cứu rằng trong gạo có chứa nhiều vitamin b5 có ích cho việc ngăn ngừa lão hoá và làm da trắng mịn, hồng hào. Thói quen dùng nước vo gạo để rửa mặt cũng được truyền cho đến ngày nay. Với nhiều công nghệ tiên tiến như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại những công thức này mà không hề tốn thời gian như trước kia mà vẫn tận hưởng được những công dụng thiên nhiên nhất cho vẻ đẹp của mình.

  4) Vẽ lông mày

  Không phải đến bây giờ, đôi lông mày mới được chú trọng như thế mà từ xưa, phụ nữ Việt cũng đã đặc biệt chăm chút cho đôi lông mày của mình. Tuy nhiên, về hình thái lông mày theo thời gian có thay đổi, nhưng sự gọn gàng, đậm nét vẫn được chú trọng hàng đầu. Các mỹ nhân xưa thường lấy than đốt từ gỗ cây điên điển làm phấn tô lông mày. Sau này, khi văn hoá phương Tây du nhập vào, người ta đốt nút chai sâm-panh thành than với công dụng tương tự.

  5) Mái tóc đen suôn mượt

  Mái tóc dài đen óng cũng chính là một trong những điểm đẹp sáng giá của người phụ nữ Việt Nam xưa. Đó là vì tục ngữ có câu: “Cái răng cái tóc là gốc con người”. Các cụ xưa quan niệm rằng, là con gái nhất định phải để tóc dài, đen óng và suôn mượt. Để sở hữu mái tóc đó, từ cung tần hoàng gia cho tới những người phụ nữ nông thôn, tất cả đều sử dụng những nguyên liệu thiên nhiên có sẵn, chế thành thứ dầu gội hoàn hảo, đó là dầu gội bồ kết. Bồ kết có tác dụng làm sạch da dầu và tóc, giúp tóc mềm mại, đen mượt và trị gàu rất tốt. Ngoài ra, công thức còn được bào chế thêm tinh dầu nấu ra từ vỏ bưởi, chanh, lá hương nhu, sả. Tất cả đều là những nguyên liệu từ thiên nhiên dễ dàng tìm thấy mà lại có công dụng giúp cho

  mái tóc suôn mượt, kích thích mọc tóc và cho tóc bóng khoẻ. Ngày nay, công thức này vẫn còn được sử dụng rất nhiều trong xu hướng làm đẹp từ thiên nhiên để tránh các hoá chất độc hại trong dầu gội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Gội Đầu Bằng Bia Giúp Tóc Mọc Nhanh Dài, Giảm Hư Tổn Hiệu Quả
 • Dưỡng Tóc Đẹp Với Bia
 • 60+ Những Kiểu Tóc Ngắn Đẹp Nhất 2021 Đang Làm Điên Đảo Chị Em
 • Những Kiểu Tết Tóc Đẹp Dễ Làm Cho Phái Nữ
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Bằng Mặt Nạ Ngải Cứu Hot Nhất 2021
 • Tìm Hiểu 06 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Nam Thời Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Nam Thời Xưa (Review Cách Làm Đẹp Tự Nhiên)
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Ngôi Sao Hàn Quốc
 • Bật Mí Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Sao Hàn Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Sao Thái Lan
 • Khi Những Mỹ Nhân Đình Đám Thái Lan Bật Mí Về Bí Quyết Làm Đẹp
 • Lịch Sử Làm Đẹp Chăm Sóc Da Của Việt Nam

  Từ xưa, ông bà ta đã có câu “Nhất dáng nhì da” để làm thước đo cho vẽ đẹp của người phụ nữ. Do đó, việc chăm sóc da như thế nào luôn là một trong những vấn đề được quan tâm nhiều nhất của phái đẹp cho dù ở thời đại nào.

  Lịch sử Việt Nam trải qua hơn 1000 năm Bắc thuộc nên bị ảnh hưởng rất nhiều từ Trung Quốc. Và các bí quyết làm đẹp của hậu cung Trung Quốc cũng được các phi tần, mỹ nữ trong các triều đại phong kiến Việt đặc biệt ưa chuộng.

  Trong số đó, dưỡng da bằng bột ngọc trai là một trong những công thức làm đẹp được sử dụng nhiều nhất. Bởi chúng đem lại một làn da tươi tắn, bóng mịn và trắng muốt như ngọc cho các mỹ nữ giới quý tộc.

  Các nghiên cứu khoa học cho thấy, bột ngọc trai chứa rất nhiều vitamin, các khoáng chất và hàng chục amino, có công dụng kích thích các nguyên bào sợi của da, tái tạo collagen, cải thiện làn da khỏe đẹp và trắng sáng hơn. Do đó, đây cũng là gợi ý chăm sóc da lý tưởng cho các chị em phụ nữ hiện đại đấy.

  Đây là một loại phấn được làm từ nguyên liệu thạch cao, nước mưa tinh khiết và 10 loại thuốc bắc bí truyền với tác dụng làm trắng da, trị mụn, làm mờ tàn nhang, dưỡng ẩm da, giải độc tố và ngăn ngừa quá trình lão hóa hiệu quả. Do đó, những dòng mỹ phẩm của Phương Tây mới du nhập thời bấy giờ cũng không thể thay thế được loại mỹ phẩm bào chế từ thiên nhiên này.

  Bên cạnh việc dưỡng da, trang điểm bằng phấn nụ hay bột ngọc trai, các phi tần, mỹ nữ ở các triều đại phong kiến Việt còn có thói quen làm sạch da bằng nước ngâm cánh hoa, các loại thảo dược.

  Theo lời kể, mỗi buổi tối, các cung nữ thường hái một ít hoa lài đem ngâm. Sáng hôm sau hòa thêm một ít nước ấm để các cung tần rửa mặt. Việc rửa mặt bằng nước ướp hoa giúp làm sạch, dưỡng ẩm và để lại mùi hương tự nhiên trên da.

  Việc sử dụng nước lá, nước ướp hoa để làm sạch da không những tạo mùi thơm cho cơ thể mà còn có tác dụng giải độc và dưỡng da rất hiệu quả. Vì thế, da các cung tần mỹ nữ Việt luôn trắng sáng, mịn màng từ đầu đến chân.

  Chắc khi còn nhỏ, rất nhiều người trong chúng ta đã từng được mẹ hay các bà sử dụng nghệ tươi để bôi lên vết sẹo mới lành. Đây là một mẹo trị sẹo và ngừa thâm cực kỳ hiệu quả của ông bà ta từ xa xưa, và đến bây giờ vẫn còn được lưu truyền.

  Phái đẹp thời đó thường sử dụng nghệ kết hợp với mật ong, nước vo gạo hay rượu trắng để bôi lên da 1 lần/tuần. Các công thức này ngoài công dụng dưỡng trắng còn cung cấp độ ẩm và cân bằng dầu thừa trên da rất tốt.

  Có rất nhiều công thức khác nhau, nhưng nhìn chung, sau khi vo gạo lần 2, chúng ta sẽ giữ nước vo gạo lại, lấy phần cám lắng đọng ở phía dưới đáy để rửa mặt, đắp mặt hoặc dùng để tắm.

  Với lượng vitamin nhóm B và các khoáng chất dồi dào, nước vo gạo là một nguồn nguyên liệu làm đẹp tuyệt vời cho phụ nữ thời bấy giờ.

  Một công thức dưỡng da được đa số được phụ nữ Việt sau khi sinh sử dụng là rượu ngâm gừng nghệ. Với nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ lớn đối với người phụ nữ sau khi sinh. Công thức làm đẹp này đã được truyền lại từ đời này sang đời khác, và đến bây giờ vẫn được rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại sử dụng.

  Rượu gừng nghệ thường được hạ thổ khoảng 3 tháng trước khi dùng để dưỡng chất trong các nguyên liệu này sẽ được hòa tan vào nhau và dễ dàng thẩm thấu vào da hơn. Đây là một phương làm đẹp da, lấy lại vóc dáng tuyệt vời cho chị em phụ nữ sau sinh mà bất kỳ thời đại nào cũng có thể sử dụng.

  Miss Tram – Natural Beauty Center

  Hotline: 1900 7018

  Di Động: 0909.783.289 – 093.718.6060

  Xem Thêm Về Tin Tức – Bí quyết Làm Đẹp Của Miss Tram – Natural Beauty Center:

  Lông Mày Thường Xuyên Bị Rụng Phải Làm Sao

  10 Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Nặn Mụn Khiến Bạn Dễ Bị Sẹo Thâm

  06 Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Khi Đắp Nạ Cho Da Mụn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Trên Thế Giới
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Bà Bầu Quỳnh Chi
 • 6 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Những Người Phụ Nữ Trong Cung Đình Huế
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Nhật Bản
 • Học Lỏm Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Thời Xưa

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Hiệu Quả Từ Bột Trà Xanh
 • Học Hỏi Công Thức Detox Cho Da Sạch Mụn, Sáng Rỡ Của Yuri Snsd Xinh Đẹp
 • Bí Quyết Làm Hồng Vùng Kín Tại Nhà
 • Bí Quyết Có Bàn Tay Đẹp Nhờ Cách Chăm Sóc Da Tay
 • 6 Cách Làm Đẹp Với Bột Cám Gạo Nguyên Chất
 • Giúp da dẻ mịn màng với bột ngọc trai

   

   

  Có rất nhiều giai thoại kể rằng, một trong những cách làm đẹp phổ biến của phụ nữ châu Á nói chung và phụ nữ Việt nói riêng thời xưa chính là với bột ngọc trai. 

  Họ đem trân châu, bạch ngọc, nhân sâm nghiền thành bột, trộn đều với bột sắn dây thượng hạng, ban đêm dùng thoa mặt, thành một lớp mặt nạ rồi rửa đi trước khi đi ngủ. Mặt nạ với bột thuốc hỗn hợp này không những có thể khử vàng, làm cho da dẻ tươi mịn, mềm mại và dồi dào sức đàn hồi, mà có thể hút các chất bụi bẩn trong lỗ chân lông và tế bào chết trên da, làm sạch và duy trì da dẻ trắng nõn.

  Giải độc và dưỡng da với hoa và thảo dược

   

   

   

  Bên cạnh việc dưỡng da bằng bột ngọc trai, các phi tần, mỹ nữ ở các triều đại phong kiến Việt còn có thói quen làm sạch da bằng nước ngâm cánh hoa, các loại thảo dược.

  Theo lời kể, mỗi buổi tối, các cung nữ thường hái một ít hoa lài đem ngâm. Sáng hôm sau hòa thêm một ít nước ấm để các cung tần rửa mặt. Việc rửa mặt bằng nước ướp hoa giúp làm sạch, dưỡng ẩm và để lại mùi hương tự nhiên trên da.

  Bên cạnh đó, nước tắm hằng ngày của các cung tần cũng được chuẩn bị rất chu đáo: nước được nấu bằng lá cây sả, cây bưởi, cây dứa, cây chanh… rồi lọc sạch, pha cùng nước ấm. Thỉnh thoảng, những hôm trời nắng thì cung tần lại chuyển sang tắm bằng nước ướp hoa: các loại hoa hồng, hoa lài được hái trong vườn, làm sạch và ướp với nước.

  Việc sử dụng nước lá, nước ướp hoa để làm sạch da không những tạo mùi thơm cho cơ thể mà còn có tác dụng giải độc và dưỡng da rất hiệu quả. Vì thế, da các cung tần mỹ nữ Việt luôn trắng sáng, mịn màng từ đầu đến chân.

  Mờ sẹo, làm trắng da với nghệ tươi

   

   

  Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong nghệ tươi hay tinh nghệ có chứa novasol curcumin, turmeric, cyclocurcumin… rất tốt cho sức khỏe người sử dụng từ bên trong cơ thể cho đến làn da bên ngoài.

  Và bằng một cách nào đó khi chưa có những nghiên cứu khoa học hiện tại như ngày nay, các mỹ nhân Việt đã biết sử dụng nghệ tây trong việc làm đẹp. 

  Phái đẹp thời đó thường sử dụng nghệ kết hợp với mật ong, nước vo gạo hay rượu trắng để bôi lên da 1 lần/tuần. Các công thức này ngoài công dụng dưỡng trắng còn cung cấp độ ẩm và cân bằng dầu thừa trên da rất tốt.

  Dưỡng da với

  nước vo gạo 

   

   

   

  Theo những lời truyền miệng xưa, hạt gạo được xem như là hạt ngọc của trời đất ban tặng, vì thế nước vo gạo cũng không được lãng phí. Phụ nữ xưa thường chắt nước vo gạo vào trong chén và dùng để rửa mặt như thể đang tận hưởng tinh hoa của đất trời. 

  Họ thường rửa mặt sạch và dùng lớp tinh bột gạo này massage nhẹ nhàng trên da mặt theo hướng vòng tròn đến hết, để khô tự nhiên rồi dùng tay phủi nhẹ, sau đó rửa mặt sạch bằng nước ấm, dùng khăn bông thấm khô.

  Dùng rượu ngâm gừng nghệ để dưỡng da cho phụ nữ sau sinh

   

   

   

  Một công thức dưỡng da được đa số được phụ nữ Việt sau khi sinh sử dụng là rượu ngâm gừng nghệ. Với nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ lớn đối với người phụ nữ sau khi sinh. Công thức làm đẹp này đã được truyền lại từ đời này sang đời khác, và đến bây giờ vẫn được rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại sử dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Cách Dưỡng Trắng Da Từ Các Loại Đậu (Phần 2
 • Cách Làm Bột Đậu Xanh Đắp Mặt Đơn Giản Tại Nhà
 • Bí Kíp Làm Đẹp Với Bột Đậu Xanh Làm Trắng Da, Trị Mụn, Xóa Mờ Nám, Chống Lão Hóa Cực Tốt
 • 10 Cách Làm Đẹp Với Bột Trà Xanh
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Với Trà Xanh Không Phải Ai Cũng Biết
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Nam Thời Xưa (Review Cách Làm Đẹp Tự Nhiên)

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Ngôi Sao Hàn Quốc
 • Bật Mí Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Sao Hàn Thu Hút Mọi Ánh Nhìn
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Sao Thái Lan
 • Khi Những Mỹ Nhân Đình Đám Thái Lan Bật Mí Về Bí Quyết Làm Đẹp
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Thanh Mai
 • Ngược dòng thời gian, tìm về quá khứ để tìm ra bí quyết làm đẹp của phụ nữ Việt Nam thời xưa

  Phụ nữ Việt Nam nổi tiếng thêu thùa may vá, sống vẹn tròn tam – tòng – tứ – đức, đi kèm những đức tính đó chính là nét đẹp trời phú hội tụ các yếu tố: Tóc dài, da trắng hồng hào, chân mày lá liễu, môi trái tim, mắt bồ câu, mặt tròn phúc hậu, thân hình nhỏ nhắn nhưng phải đầy đặn đã ăn sâu trong máu tất cả những người phụ nữ Việt Nam. Nét đẹp ấy được ca ngợi rất nhiều qua ca dao, tục ngữ, sử thi hay tập thơ. Trải qua bao nhiêu thăng trầm của thời đại, nét đẹp ấy vẫn không phai dần theo theo thời gian, được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

  Đẹp vốn có là vậy, nhưng những tuyệt sắc giai nhân Việt Nam vẫn có bí quyết làm đẹp riêng. Theo dòng trải cuộc đời, những bí quyết làm đẹp này sẽ được thay thế bằng những phương thức làm đẹp để phù hợp với xã hội và môi trường hơn nhưng vẫn được gìn giữ và lưu truyền nhiều đời.

  1. DƯỠNG DA MẶT

  Ông bà ta thường nói: “Nhất dáng, nhì da” , nên chăm sóc da mặt là điều thiết yếu để giữ gìn vẻ đẹp tự nhiên của người phụ nữ. Vì thế không chỉ phụ nữ Việt Nam hiện đại chú trọng đến làn da mà cả phụ nữ Việt Nam thời xưa hết mực quan tâm. Song, đối diện với những khó khăn, vất vả của cuộc đời, cùng với sự tàn khốc của chiến tranh, những công thức làm đẹp chỉ xuất phát từ cung đình. Những người sử dụng thường là những người có cấp bậc cao quý như: Vua, Chúa, Hoàng hậu, Công chúa,…

  Nếu như ở thời nhà Thanh – Trung Quốc, Từ Hi Thái Hậu sử dụng phấn được làm từ ngọc trai hay còn gọi bột ngọc trai làm trắng da. Thì ở thời nhà Nguyễn – Việt Nam không thua kém khi sản xuất ra phấn nụ cung đình Huế. Phấn nụ cung đình Huế được làm từ thạch cao và 10 vị thuốc bắc bí truyền, nước mưa tinh khiết, một số loài hoa nhất định,…Công dụng giúp làn da mềm mịn trắng sáng như da em bé, trị được mụn và tàn nhang, xóa bỏ mọi dấu vết của lão hóa, đều đặc biệt thải được độc tố giúp giảm viêm da. Quy trình để sản xuất phấn nụ rất công phu, nghệ nhân phải là một người có tâm huyết mới có thể tạo ra một viên phấn nụ. Ngày nay, phấn nụ vẫn được bán trên thị trường, nhưng so với một số loại phấn nhập khẩu thì không còn như thời hoàng kim của thế kỷ trước.

  Phấn nụ cung đình Huế được làm từ thạch cao và 10 vị thuốc bắc bí truyền, nước mưa tinh khiết, một số loài hoa nhất định,…Triều đại nhà Nguyễn là triều cuối cùng của lịch sử Việt Nam nhưng là triều đại đầu tiên và duy nhất chế tạo ra các loại mỹ phẩm để cung phụng cho các bà hoàng, cung tần mỹ nữ,…

  Không ai khác, nhờ sử dụng phấn nụ để tôn lên nét đẹp nghiêng nước nghiêng thành của Nam Phương hoàng hậu – vị Hoàng hậu duy nhất và cuối cùng của triều Nguyễn giúp Nam Phương hoàng hậu ba lần đoạt giải hoa hậu Đông Dương. Nhan sắc thuộc hàng “chim sa, ca lặn” của bà cùng sự dịu dàng, đằm thắm đầy chân chất của cô gái gốc Tiền Giang đã làm vua Bảo Đại say đắm và phong hậu. Đó cũng chính là nguồn đề tài bất tận cho các nhiếp ảnh trong nước đến quốc tế.

  2. TRẮNG SÁNG DA BẰNG NƯỚC VO GẠO

  Người xưa, họ coi trọng nét đẹp tự nhiên, không dùng mỹ phẩm để giữ gìn nhan sắc. Với họ vẻ đẹp tự nhiên chính là nét đẹp mà cả thế giới phải ngước nhìn, không muốn mình trở thành một người trên mặt đầy phấn son, lòe loẹt, khác người, kém duyên và đẹp nhân tạo. Họ thường sử dụng những thành phần thiên nhiên để chăm sóc da mặt. Trong đó gạo chính là phần chính cho công cuộc làm đẹp.

  Gạo là thức ăn hằng ngày của chúng ta. Trong thời đại cũ, gạo là thứ đắt đỏ đối với nông dân, thời tiết tốt thì có để ăn, thất mùa thì đợi đến mùa sao. Lâu dần được người đời trao tặng danh hiệu của hạt gạo chính là hạt ngọc của đất trời. Vì là của quý nên nước vo gạo cũng được tận dụng để rửa mặt, với họ như đang tận hưởng tinh hoa của trời đất. Rửa mặt bằng nước gạo đã giúp làn da trắng mịn như hạt gạo. Khi khoa học phát triển, nghiên cứu nhận định trong gạo có chất vitamin B5 giúp trắng sáng, mịn màng và ngăn được lão hóa. Đến nay,bí quyết làm đẹp này vẫn được lưu truyền.

  Nghiên cứu nhận định trong gạo có chất vitamin B5 giúp trắng sáng, mịn màng và ngăn được lão hóa. Bật mí cho các bạn, nước vo gạo còn làm trắng sáng răng, giúp có một hàm răng không bị vàng ố.

  3. VẼ LÔNG MÀI BẰNG THAN ĐỐT

  Lông mài lá liễu là biểu tượng nhan sắc một thời đại của phụ nữ Việt Nam. Để tô thêm đường nét cho chân mài lá liễu được nổi bật, các mỹ nhân xưa đã dùng than đốt từ gỗ cây điên điển làm bột phấn tô lông mài. Khi văn hóa phương Tây du nhập vào Việt Nam, đã dùng than từ đốt nút chai sâm – panh. Thời điểm hiện tại, chân mài lá liễu không còn là đỉnh cao của nét đẹp hiện đại và vẽ chân mài bằng than được thay bằng những chì kẻ mài với nguyên liệu an toàn được khoa học chứng minh.

  4. ĐÔI MÔI HỒNG BẰNG SÁP ÔNG

  Sáp ông có tính chất làm môi căng mộng và hồng hào. Các cung tần thời xưa đã tin dùng và sử dụng một số loại sáp dưỡng môi chiết xuất từ mật ông ruồi. Đây cũng là một trong những bí quyết làm đẹp hiểu quả nhất.Sáp ông có tính chất làm môi căng mộng và hồng hào

  5. GỘI ĐẦU BẰNG BỒ KẾT

  Mái tóc dài, mượt, đen óng ả chính là truyền thống, một trong những nét đẹp sáng giá và nổi bật riêng của phụ nữ Việt Nam xưa. Từ thời khai thiên lập địa, “Cái răng cái tóc là gốc con người” được in sâu trong xương trong máu. Để sở hữu trọn vẹn một mái tóc đẹp của thời đại, tất cả phụ nữ xưa đều sử dụng dầu gội bồ kết. Tác dụng của bồ kết là làm sạch da đầu, trị gàu, tóc mềm, đen, mượt óng ả. Dưỡng tóc bằng tinh dầu nấu ra từ vỏ bưởi, chanh, lá hương nhu, sả. Những tinh dầu này công dụng như bồ kết nhưng còn kích thích mọc tóc tốt. Bí quyết chăm sóc tóc này đến nay được các chị em rất tin tưởng, tránh xa được mọi độc hại của hóa chất.

  Thời gian bào mòn đi tuổi xuân, lấy đi vóc dáng những năm tháng tuổi trẻ, nhưng nhan sắc cũng như cách làm đẹp của phụ nữ Việt Nam xưa vẫn mãi ở đó và lưu truyền đến đời sao. Một nét đẹp phúc hậu của người Nhật, thuần hóa một phần bản sắc của người Hoa, nhẹ nhàng như người Hàn, tây hóa của người Pháp và mang đậm nét của người Việt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu 06 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Việt Nam Thời Xưa
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Trên Thế Giới
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Bà Bầu Quỳnh Chi
 • 6 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Hàn Quốc
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Những Người Phụ Nữ Trong Cung Đình Huế
 • Bí Quyết Làm Đẹp Và Giảm Cân Sau Sinh Của Phụ Nữ Sao Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các “Cách Để Đẹp Trai Hơn” Cho Nam Giới Thời Hiện Đại
 • 4 Cách Làm Đẹp Da Từ Bên Trong Cực Kì Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn “cách Làm Đẹp Từ Cám Gạo” Cực Kỳ Đơn Giản
 • 7 Cách Làm Se Khít Vùng Kín Tại Nhà Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Mách Bạn Bí Quyết Làm Đẹp Với Dầu Oliu
 • Mất:

  4 phút, 2 giây để đọc.

  Đối với chị em phụ nữ, vóc dáng là một yếu tố cực kì quan trọng, đặc biệt sau khi sinh để lấy lại body chuẩn là một điều ít ai thực hiện được. Cùng điểm qua các bí quyết giảm cân và làm đẹp sau sinh của nghệ sĩ Việt.

  Bí quyết của sao Việt giảm cân sau sinh

  Vợ Lý Hải, Xuân Lan, Jennifer Phạm… khiến nhiều người phải ghen tỵ bởi sắc vóc đẹp mặn mà hơn cả thời con gái sau thời gian bầu bí.

  Là người nổi tiếng với những áp lực về ngoại hình sau sinh; để nhanh chóng quay lại với showbiz chính là lý do khiến nhiều sao Việt quan tâm hàng đầu vào chế độ giảm cân sau sinh. Cùng nhìn lại trận chiến “lột xác” đáng ngưỡng mộ của các bà mẹ bỉm sữa trong showbiz Việt.

  Xuân Lan đắp bụng bằng muối nóng

  Cựu giám khảo Vietnam’s Next Top Model khiến nhiều người kinh ngạc trong lần đầu tiên tái xuất; chỉ cách 2 tuần sau sinh bằng vóc dáng thon thả, đường cong chữ S. Không những, ngực lớn hơn trước do cho con bú sữa mẹ; vòng 2 và 3 của siêu mẫu đã trở về nhu trước. Xuân Lan tiết lộ về bí quyết của mình, lựa chọn một phương pháp rất cổ truyền của Huế.

  Nghệ sĩ Xuân Lan

  Xuân Lan chia sẻ, luc đầu da bụng cô hơi bị chùng; nhưng khi cho con bú thì được cải thiện rất nhanh; da bụng dần dần được trở lại bình thường. Bên cạnh đó, cô dùng lá ngải cứu với muối rang nóng đắp bụng; cơ bụng trở lại như cũ rất nhanh.

  2 tuần sau sinh, vóc dáng “mình hạc xương mai” Xuân Lan đã trở về; nhờ lựa chọn phương pháp cổ truyền quấn muối nóng và xông hơi.

  Jennifer Phạm thuê bác sĩ thể lực riêng cho mình

  Jennifer Phạm “có tiếng” đẫy đà trong giới showbiz vì thường bị thừa cân. Điều này cũng gây cho nhan sắc của Hoa hậu châu Á tại Mỹ kém phần thu hút. Tuy nhiên, trong lần quay trở lại Việt Nam 3 tháng sau khi sinh bé thứ 2; Jenni khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nhan sắc quyến rũ “bỏng mắt”. Nhiều ý kiến cho rằng cựu hoa hậu phải dùng tới các loại dược phẩm; để có thể lấy lại vóc dáng nhanh như vậy.

  Tuy nhiên, trước những bàn tán của dư luận, như một lời giải thích thuyết phục nhất; Jennifer Phạm chia sẻ bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh.

  Hoa hậu Jennifer Phạm

  Ngay từ khi mới sinh con, Jenni đã luyện tập cùng bác sĩ thể lực riêng. Từ 2 buổi 1 tuần cho tới 5 buổi 1 tuần,cô dành rất nhiều thời gian để cải thiện vóc dáng. Cô cũng chia sẻ thêm mình luôn hạn chế những động tác nặng, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe . Yoga là một lựa chọn tốt và phù hợp với những chị em phụ nữ sau sinh.

  Hot girl Minh Hà giảm cân bằng cách cho con bú

  Người hâm mộ phải ngạc nhiên sau tái xuất của bà xã Lí Hải; chỉ 3 tuần sau sinh bé thứ hai với vóc dáng gần như xưa. Và bây giờ, khi bé Cherry tròn 2 tháng rưỡi, Minh Hà còn thon gọn hơn nhiều.

  Hotgirl hai con thoải mái chia sẻ bí quyết giảm cân tự nhiên của phụ nữ chỉ nhờ chế độ ăn uống khoa học và cho con bú.

  Cô chia sẻ có bầu cô tăng 17 kg; sau khi sinh 2 tuần giảm 10 kg; con được 1 tháng giảm được thêm 4kg, tới giờ vẫn nặng hơn 3kg so với bình thường nhưng vì đang cho bú mẹ nên mình chưa nghĩ đến việc ăn kiêng. Thường xuyên tập thể dục và ăn uống cân bằng khoa học.

  Người mẫu Anh Thư uống nước cam trừ bữa

  Chế độ ăn uống của Anh Thư có phần khó khăn nhưng khá hiệu quả

  Nổi tiếng với vóc dáng gợi cảm nóng bỏng nhưng thời gian bầu bí, đã làm cô tăng đến 30kg. Sau sinh nở, Anh Thư giảm được 8kg nhưng vẫn còn 22kg.

  Với áp lực là người nổi tiếng ,cô đã quyết tâm giảm cân. Sau khi sinh 5 tháng, Anh Thư bắt đầu áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt với “tuần lễ nước cam”. Suốt cả tuần, Thư không hề ăn uống gì khác ngoài nước cam cả. Sau đó, cô đã ăn trở lại, nhưng chỉ là cháo thịt bằm; chia làm nhiều bữa nhỏ trong 4 -5 ngày, rồi mới ăn cơm bình thường trở lại.

  Trích dẫn từ zingnews.vn

  Thùy Vân

  Chia sẻ

  Facebook

  Twitter

  Pinterest

  LinkedIn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Phụ Nữ Nhật Bản Sau Khi Sinh
 • Bí Quyết Trắng Da, Tiết Kiệm Chi Phí Cho Người Bận Rộn
 • Làm Đẹp Bằng Cà Rốt
 • Hé Lộ Tuyệt Chiêu Giảm Cân Và Dưỡng Da Trắng Mịn Của Á Hậu Huyền My
 • Cách Làm Mặt Nạ Cà Rốt Sữa Tươi
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Pháp

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Làm Đẹp Vùng Kín Sau Khi Sinh: Nhanh
 • Bí Quyết Làm Đẹp Sau Khi Sinh Con Lần Thứ 2 Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Tuyệt Chiêu Làm Đẹp Sau Khi Sinh Em Bé
 • Beautymom Bí Quyết Làm Đẹp Da Mặt Sau Sinh Bằng Nghệ Tươi Tại Nhà
 • Ngỡ Ngàng Với Bí Quyết Làm Đẹp Sau Sinh Của Minh Hà
 • Phụ nữ Pháp quyến rũ, luôn giữ được nét trẻ đẹp hiếm có, khiến chị em nhiều nước phải ngưỡng mộ.

  Tập thể dục giữa thiên nhiên

  Thay vì tới phòng tập gym, phụ nữ pháp thích tập thể dục ở ngoài trời hơn. Họ thường đi bộ ít nhất 20 phút mỗi ngày nhưng cũng không bao giờ quên kem chống nắng. Nếu tập thể dục trong nhà thì môn tập yêu thích của họ là aerobic dưới nước.

  Thay vì tới phòng tập gym, phụ nữ pháp thích tập thể dục ở ngoài trời hơn.

  Trang điểm ít hơn

  Phụ nữ Pháp yêu nét đẹp tự nhiên nên họ trang điểm rất ít. Bà Mathilde Thomas, người sáng lập của một hãng mỹ phẩm chăm sóc da tại Pháp cho biết, “Phụ nữ Pháp quan tâm chuyện chăm sóc da, giúp da khỏe mạnh từ sâu bên trong hơn là việc trang điểm. Họ không thích trang điểm quá nhiều”. Một trong những cách giúp da khỏe hơn mà phụ nữ Pháp thường áp dụng là massage mặt đều đặn mỗi ngày. Cách này giúp duy trì độ đàn hồi và đưa máu, dưỡng chất đến nuôi dưỡng da. Họ thường massage mỗi tối trước khi ngủ và khi sử dụng kem dưỡng ẩm.

  Nho

  Chứa rât nhiều chất chống oxi hóa và nhiều vitamin, nho là loại hoa quả đầu bảng trong danh sách thực phẩm làm đẹp của người Pháp.

  Uống hoặc dùng một ly rượu nho để nấu ăn mỗi ngày sẽ đem lại sự thay đổi lớn sau một thời gian kiên trì thực hiện. Tuy nhiên đó không phải cách duy nhất để bạn tận dụng lợi ích của nho. Phụ nữ Pháp còn thường thái lát và xay nhuyễn nho để đắp lên mặt.

  Nếu bạn đắp mặt bằng nho, hãy để nó thật khô trước khi rửa. Phụ nữ Pháp thường chỉ dùng nho tím đậm để chăm sóc da mặt.

  Xông hơi nước

  Xông hơi nước có tác dụng làm mềm mô da, lỗ chân lông giãn ra giúp tống khứ các bụi bẩn ở tận sâu lỗ chân lông.

  Xông hơi nước có tác dụng làm mềm mô da, lỗ chân lông giãn ra giúp tống khứ các bụi bẩn ở tận sâu lỗ chân lông ra ngoài, đồng thời các chất clo, canxi trong nước sinh hoạt sẽ không vương quá nhiều trên da như khi rửa mặt trực tiếp với nước. Xông hơi sẽ giúp làn da được lưu thông khí huyết, làn da được thư giãn hạn chế những nếp nhăn trên da, chống lại những chất oxy hóa cho chị em làn da mịn màng, tươi trẻ tràn đầy sức sống.

  Luôn mang theo chai xịt khoáng

  Phụ nữ Pháp luôn tắm cho làn da bằng nước khoáng. Việc xịt nước khoáng thường xuyên sẽ cung cấp độ ẩm lâu dài, tăng cường bổ sung các khoáng chất có lợi cho làn da. Một làn da được hấp thụ đủ nước sẽ căng khỏe, bóng đẹp và hạn chế được nguy cơ xuất hiện các nếp nhăn mới. Ngay sau khi rửa mặt bằng nước thông thường, xịt một làn mỏng nhẹ nước khoáng lên mặt sẽ giúp bạn giảm stress và làm thanh khiết làn da

  Uống rượu

  Hãy khoan nghĩ rằng đây là thói quen tệ hại đối với nhan sắc của bạn, bởi đây được coi như một trong những bí quyết quan trọng nhất của phái đẹp nước Pháp. Họ thường uống 1-2 ly rượu vang mỗi ngày. Rượu có nhiều chất Polyphenol và Resveratrol giúp chống oxi hóa, hỗ trợ phụ nữ trong quá trình giành lại tuổi thanh xuân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Lâm Tâm Như
 • Xinh Đẹp Quyến Rũ Ở Tuổi 35, Vân Hugo Chia Sẻ Bí Quyết Làm Đẹp Không Dao Kéo
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Hoàn Hảo Cho Tuổi 20
 • Cách Làm Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 16
 • Cách Tăng Chiều Cao Ở Tuổi 16 Cho Cả Nam Và Nữ
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Thái

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Thái
 • Tất Tần Tật Bí Quyết Làm Đẹp Của Hot Girl Quỳnh Anh Shyn.
 • Bí Quyết Giữ Màu Tóc Nhuộm Của Quỳnh Anh Shyn
 • Chuyện Thật Như Đùa: Bí Quyết Làm Đẹp Của Sao Hollywood Đến Từ Những Nguyên Liệu Gây Sốc Này
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Của Ngôi Sao Thế Giới
 • Làm căng da mặt với đu đủ

  Đây là bí quyết làm đẹp của phụ nữ Thái. Phụ nữ Thái sử dụng đó là đu đủ vì đây là loại quả được ưa chuộng nhất tại Thái Lan. Không chỉ bổ dương, ngon miệng mà đu đủ còn có công dụng hết sức tuyệt vời trong việc làm đẹp đối với làn da. Vì vậy, tận dụng loại trái câu thiên nhiên này, phụ nữ Thái thường nạo đu đủ tươi, nghiền nhuyễn và đắp lên mặt, thậm chí lên cơ thể để giúp làm mờ các nếp nhăn, cải thiện làn da lão hóa vì đu đủ có khả năng khiến da căng mịn, tẩy da chết hiệu quả và giúp làn da đàn hồi tốt hơn nhờ liên kết cơ dưới da được nuôi dưỡng, củng cố thường xuyên. Vì thế, phụ nữ thái ưu ái gọi đu đủ là “thần dược” có công dụng làm trẻ hóa da.

  Ngừa mụn với mặt nạ nghệ

  Một trong những bí quyết làm đẹp của phụ nữ Thái là dùng nghệ, loại mặt nạ làm đẹp ưa thích của phụ nữ Thái. Chỉ cần hòa tan hai thìa nghệ vàng, 3 giọt tinh dầu gỗ đàn hương, tinh dầu hoa nhài và bột gạo. Trộn đều, tạo thành một hỗn hợp sền sệt. . Sau đó xoa lên da khô trong vòng 30 phút. Cách chăm sóc làn da này sẽ khiến da phụ nữ phòng ngừa được mụn, giúp da mềm, đàn hồi tốt và rạng rỡ hơn.

  Dưỡng tóc và da với dầu dừa

  Phụ nữ Thái Lan sử dụng dầu dừa cho tất cả các bước làm đẹp như làm dầu xa, kem dưỡng ẩm mặt, dưỡng lớp biểu bì… Và những người phụ nữ Thái thường có làn da và mái tóc tuyệt đẹp nên đây chắc chắn là một quyết làm đẹp của phụ nữ Thái bạn có thể tham khảo.

  Làm thuần khiết da với cỏ tranh

  Phụ nữ Thái cho rằng cỏ chanh có khả năng làm thuần khiết làn da từ trong ra ngoài, vì thế, cỏ chanh được người Thái tận dụng và kết hợp với gừng, lá basil vào nước ấm đun nhẹ trong vòng 10 phút. Cho thêm chanh vào thưởng thưởng thức, chúng giúp cho làn da được thanh lọc trở nên sáng mịn và tràn đầy sức sống.

  Với những bí quyết làm đẹp của phụ nữ Thái, hy vọng sẽ giúp cho chị em có thêm bi quyết làm đẹp an toàn và hiệu quả từ thiên nhiên.

  Bên cạnh bí quyết làm đẹp của phụ nữ Thái thì bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm làm đẹp da nổi tiếng từ thiên nhiên đó là sữa ong chúa New Zealand 1000mg.

  Cửa Hàng Thuốc Giảm Cân An Toàn

  29 Đường 3/2 – Phường 11 – Quận 10 – HCM

  86 Phan Văn Trị – Phường 12 – Quận Bình Thạnh – HCM

  Tư Vấn Bán Hàng: 028.6270.8888 – 028.6271.8888

  Đường Dây Nóng: 0986.960.960 – 0938.098.369

  Email: [email protected]

  Website: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Làm Đẹp Khác Người Của Phụ Nữ Nga
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Phụ Nữ Các Nước
 • 10 Bí Quyết Làm Đẹp Bất Ngờ Của Phụ Nữ Ấn Độ Cổ Đại
 • Mỹ Nhân Hàn Quốc Làm Gì Để Da Trắng Đẹp Mãi Mãi?
 • Bí Quyết Làm Đẹp Của Mỹ Nhân Hàn Quốc
 • 3 Bí Quyết Làm Đẹp Của Người Ấn Độ Được Phụ Nữ Việt Tin Dùng

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Cách Làm Trắng Da Tại Nhà Đơn Giản, Nhanh Và Rẻ Nhất
 • Thuốc Làm Trắng Da Hiệu Quả Nhất
 • Làm Đẹp Bằng Gừng Tươi, Coi Chừng Hỏng Da Mặt
 • Bật Mí 5 Cách Làm Đẹp Da Bằng Cà Chua Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • 20 Kiểu Tóc Đẹp Sang Trọng Dành Cho Đêm Dạ Hội (Prom)
 • Tinh chất cây keo (Shikakai) được xem là bí quyết làm đẹp của người Ấn Độ xưa, mang lai cho bạn mái tóc dài và bóng mượt

  Vẻ đẹp xu hướng: Lời khuyên chăm sóc tóc tốt nhất cho phụ nữ, 4 cách để làm trẻ hóa tóc của bạn với mặt nạ shikakai

  Thảo dược là một trong những nguyên liệu tốt nhất để bảo vệ tóc khỏi hư tổn. Có rất nhiều loại thảo được xem là bí quyết làm đẹp của người ấn độ, một trong số đó là tinh dầu cây keo hay còn được gọi là Skikakai.

  Shikakai giàu chất chống oxy hóa và nhiều loại vitamin giúp giữ cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Ở đây, chúng tôi chia sẻ 4 loại mặt nạ tóc có thể làm tại nhà để bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc của bạn!

  1. Shikakai và bột quả amla

  Ô nhiễm môi trường và căng thẳng trong công việc là nguyên nhân gây rụng tóc và tóc chẻ ngọn. Làm mái tóc chung ta trở nên xơ rối và thiếu sức sống. Một giải pháp để bảo vệ tóc của bạn là sự pha trộn của hai thành phần shikakai và amla. Trong khi cả hai thành phần này đều giàu chất chống oxy hóa, Amla giúp giữ cho mái tóc luôn khỏe mạnh bằng cách chống lại sự tổn hại từ các yếu tố môi trường bên ngoài. Một phương thuốc tuyệt vời danh cho tóc khô rối

  * Pha trộn một nửa chén shikakai và bột amla với nước ấm để tạo ra hỗn hợp keo.

  * Để hỗn hợp trên tóc trong 30 phút và rửa sạch bằng nước lạnh.

  * Điều này khi lặp đi lặp lại mỗi ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của tóc

  2. Skikakai và sữa lên men(curd)

  Curd thực sự là một loại thuốc kỳ diệu khi nói đến việc chăm sóc tóc. Curd chứa vi khuẩn khỏe mạnh giúp chống gàu gây men. Curt còn giúp bảo vệ mái tóc và làm dịu da đầu của bạn và chống lại nhiều vấn đề khác như gàu. Nhưng curd sẽ không phát huy tác dụng khi sử dụng chúng ta riêng lẻ. Curd khi pha trộn với một loạt các thành phần mạnh mẽ như shikakai, amla và dầu ô liu/argan sẽ cho ra loại mặt nạ hoàn hảo để chống lại gàu.

  * Trộn với nhau 1 muỗng canh bột fenugreek, 1 muỗng canh shikakai, 1 muỗng canh bột amla, 1 muỗng canh dầu argan/dầu ô liu với một tách sữa đông.

  * Để hỗn hợp còn lại trong 2-3 giờ và bôi lên tóc.

  * Sau 30 phút, rửa sạch tóc bằng nước lạnh. Sử dụng liên tục sẽ giúp phục hồi sức khỏe da đầu của bạn.

  Ai lại không thích được hấp dầu tóc phải không nào? Hấp dầu mang lại nhiều lợi ích cho tóc nhưng chúng ta thường bỏ qua. Mặt nạ tóc shikakai dầu dừa thực sự là một giải pháp nhanh chóng tại nhà có thể cải thiện ngay lập tức mái tóc của bạn.

  * Trộn với nhau một muỗng canh bột shikakai và bột amla cùng với hai muỗng canh dầu dừa nóng và để hỗn hợp trong 3 giờ.

  * Sau đó làm ấm hỗn hợp, lọc dầu và massage trực tiếp lên da đầu và để yên trong 30 phút trước khi rửa bằng nước bình thường.

  * Giữ thói quen này hằng tuần sẽ cải thiên và duy trì sức khỏe da đầu cũng như kết cấu của mái tóc của bạn.

  Nguồn: https://www.indiatvnews.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Kiểu Tóc Nam Không Vuốt Keo Đẹp Nhất 2021
 • Cách Tết Tóc Mái Kiểu Hàn Quốc Đẹp Dịu Dàng Năng Động Năm 2021
 • 7 Kiểu Tóc Nữ Đẹp Cho Khuôn Mặt Tròn Phong Cách Hàn Quốc Năm 2021
 • Bí Quyết Làm Đẹp Da Bằng Nguyên Liệu Thiên Nhiên Hiệu Quả
 • Bí Quyết Trắng Da Của Phụ Nữ Hàn ?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100