【#1】Cách Làm Tóc Uốn Xoăn Giả Đẹp Đơn Giản Tại Nhà Cá Tính

Cách làm tóc uốn xoăn giả đẹp đơn giản tại nhà cá tính. Làm tóc xoăn giả hàn quốc tại nhà rất dễ thực hiện và đơn giản, chỉ cẩn vài bước thao tác là bạn đã có được mái tóc xoăn đẹp như mong muốn rồi đó.

Làm tóc sóng xoăn đơn giản bằng máy làm xoăn trục ống

Với một cây làm xoăn giả đầu nhỏ dần, bạn có thể cuốn tóc theo chiều vòng ra ngoài. Đây là sóng xoăn đang được áp dụng nhiều vì cách thực hiện đơn giản và sóng xoăn bồng bềnh tự nhiên. Đặc điểm là làm dẹt tóc và cuốn xoắn ốc

.

Released: Dạng xoăn khi vừa làm xong. Brushed out: Dạng xoăn ở trạng thái trung bình.

Sóng xoăn kết hợp xoắn

Chiều và cách làm giống như kiểu đầu tiên nhưng khi cuộn được 1/2 chiều dài tóc thì xoắn tóc lại và cuộn tiếp 1/2 chiều dài đuôi tóc. Cách này sẽ giúp ngọn tóc có độ xoăn hơn.

Xoăn xoắn với trục

Thay vì xoắn 1/2 ngọn tóc thì cách này, bạn cần xoắn cả sợi tóc từ trên xuống dưới.

Sóng xoăn bằng máy kẹp

Cách thực hiện giống kiểu thứ nhất nhưng có nếp gấp do cấu tạo của máy kẹp. Dạng xoăn này thường duỗi nhanh nên thường áp dụng tạo xoăn sóng nước.

Tóc sóng xoăn kết hợp máy làm xoăn giả và kẹp

Sử dụng một lọn tóc nhỏ cuốn theo chiều thẳng đứng (khác với cuốn xoắn ốc), sau đó dùng kẹp mỏ vịt kẹp vào miếng mút giữa tóc và kẹp để tránh tạo nếp gấp cho tóc. Với kiểu làm xoăn này sẽ giữ sóng xoăn lâu hơn. Chú ý: Nên dùng kèm xịt giữ nếp để tạo hiệu quả tối đa.

Tóc sóng xoăn giả hàn quốc với máy kẹp xoăn

Thay vì cuộn tóc theo chiều xoắn ốc với trục thì với cách này bạn cuộn cả lọn tóc dẹt từ dưới lên trên và trục nằm ngang.

Tóc sóng xoăn hết chiều dài tóc

Cùng với dụng cụ như cách thứ 5 nhưng thay vì trục nằm ngang thì bạn để trục thẳng và cuộn từ trên xuống dưới.

Tóc xoăn sóng nước

Với trục 3 ống sẽ giúp bạn tạo ra sóng xoăn nước và cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Sóng xoăn với máy kẹp gập

Đây là dạng sóng xoăn không cuộn quanh trục mà những nếp gấp tạo thành sóng xoăn. Lưu ý là các bạn cần sử dụng thành thạo mới nên áp dụng cách này vì để tạo sóng đều dạng này không dễ chút nào.

【#2】10 Cách Làm Tóc Xoăn Dài Tại Nhà Đẹp Như Tại Salon

2. Tóc xoăn dài sóng ở đuôi

Với kiểu tóc này, bạn chỉ cần 1 bình xịt nước có thể tìm mua dễ dàng. Bạn xịt nhẹ phần đuôi tóc cho ướt. Rồi lau bớt nước bằng khăn mềm và chải nhẹ để tóc không rối. Sau đấy bạn chia tóc làm hai phần, rồi xoắn lại thành búi tròn đế qua đêm. Với cách này, bạn sẽ được một mái tóc xoăn dài đáng yêu vào ngày mai mà không cần đến salon đắt tiền.

3. Làm tóc xoăn dài bằng bút chì

Bạn có biết cây bút chì trông bình thường nhưng lại có thể tạo cho bạn một mái tóc xoăn dài thần thánh? Bạn chỉ cần chia tóc thành nhiều phần, mỗi phần tóc nhỏ lấy bút chì cuốn chặt đến tận chân tóc. Sau đó dùng keo tạo kiểu xịt vào để cố định nếp uốn. Bạn giữ nguyên trong vòng 3 phút.

Bạn lần lượt làm tương tự với các phần tóc còn lại cho đến hết cả đầu. Nếu vẫn chưa được ưng ý có thể thể tết tóc lại rồi để 15 phút. Và thế là bạn sẽ có ngay một mái tóc xoăn sợi. Ngon bổ rẻ, cực dễ làm tại nhà.

4. Làm tóc xoăn với kẹp tăm

Kẹp tăm là trợ thủ đắc lực khi tạo kiểu cho mái tóc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết tận dụng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại. Chẳng hạn như tạo kiểu tóc xoăn dài uốn lượn. Vì không sử dụng nhiệt để tránh làm tổn hại tóc nên điều kiện đầu tiên là bạn phải làm ướt tóc. Hoặc sau khi gội bạn chờ tý để tóc còn hơi ẩm rồi chia thành từng lọn nhỏ. Dùng hai ngón tay cuốn xung quanh từng lọn tóc đến độ dài mong muốn. Và sử dụng kẹp tăm để cố định những lọn tóc. Kết quả là bạn sẽ được một mái tóc uốn đẹp tự nhiên tại nhà.

5. Làm tóc xoăn với lô cuốn tóc

Sử dụng lô cuốn tóc luôn mang lại hiệu quả cao. Hơn thế còn dễ sử dụng đối với các chị em. Hiện nay cũng có rất nhiều loại lô uốn giúp đem lại nhiều kiểu tóc uốn khác nhau. Ngoài lô cuốn hình trụ thường thấy, hiện nay đã có thêm lô với hình lọn xoăn, để tiện lợi cho việc tạo kiểu.

Vì kiểu lô hình trụ truyền thống thường không giữ được nếp tóc xoăn lâu. Vì thế, bạn hãy thử dùng lô lọn xoăn khi tóc còn ẩm. Bạn luồn ống cuộn lên gần phần móc, giữ chặt và kéo móc ra nhẹ nhàng. Sau một đêm ngủ dậy gỡ bỏ lô cuốn và xịt chút keo để nếp giữ được lâu hơn. Vậy là bạn đã được 1 mái tóc xoăn bồng bềnh như vừa ra tiệm salon.

6. Làm tóc xoăn dài bằng tay không

7. Tết tóc để làm tóc xoăn

Để có mái tóc xoăn dài tự nhiên mà không cần đến các dụng cụ phức tạp, bạn hoàn toàn có thể thực hiện bằng cách tết tóc. Cách làm này cực kỳ đơn giản và chỉ tốn khoảng vài phút.

8. Xoắn tóc để làm xoăn tóc

Để tạo kiểu tóc xoăn lơi nhẹ cho mái tóc thêm phần khác biệt, bạn chỉ cần chuẩn bị một lọ gel giữ nếp là đủ. Với cách này, bạn sẽ có mái tóc xoăn dài tự nhiên, bồng bềnh chỉ trong vòng 5 phút. Thật đáng kinh ngạc!

9. Làm tóc xoăn bằng giấy

Nếu một ngày bạn muốn thay đổi kiểu tóc mà không có bất kỳ dụng cụ nào ở nhà, hãy tận dụng giấy ăn có sẵn để biến mái tóc thẳng thành mái tóc xoăn dài tự nhiên. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần cuộn tròn tờ giấy lại cho chắc chắn, sau đó lấy một lọn tóc cuộn từ ngọn tóc lên đến chiều dài mà bạn mong muốn hoặc đến sát chân tóc. Lưu ý cuộn theo chiều từ ngoài vào trong rồi buộc hai đầu tờ giấy lại để cố định lọn tóc. Thực hiện tương tự cho toàn bộ phần tóc còn lại. Với cách này, bạn cần đợi qua một đêm để tóc vào nếp hoặc sử dụng gel giữ nếp để tạo kiểu “cấp tốc”.

10. Làm xoăn tóc bằng dây chun

Ở trên là những cách làm tóc xoăn dài ngon bổ rẻ tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể có được một mái tóc uốn đẹp tự mình làm mà không cần đến salon. Hơn nữa những kiểu làm xoăn tóc tự nhiên cũng giúp mái tóc bạn vào nếp tự nhiên, giữ cho tóc khỏe đẹp.

The post 10 cách làm tóc xoăn dài tại nhà đẹp như tại salon appeared first on Đẹp365.

#cách #làm #tóc #xoăn #dài #tại #nhà #đẹp #như #tại #salon.

Nguồn: dep365.com

【#3】Cách Làm Tóc Xoăn Đẹp Tự Nhiên Tại Nhà Dành Cho Bạn Nữ

Tóc càng ướt thì thời gian “uốn” tóc càng lâu và như thế lọn tóc uốn càng giữ được nếp lâu hơn. Còn nếu bạn muốn làm sóng xoăn duỗi nhẹ nhàng thì hãy chờ cho tóc khô khoảng 80% hoặc xịt nước để làm ấm mái tóc khô. Chỉ bằng một vài mẹo nhỏ là bạn đã có một bí quyết làm đẹp siêu nhanh rồi đấy.

Những cách làm tóc xoăn đẹp dành cho bạn gái

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

Chia tóc thành 4 phần bằng nhau và tết đều tay 4 phần tóc này. Bạn không cần phải tết quá cẩn thận, cầu kỳ đâu vì tết tóc càng lỏng tay thì sóng tóc trông càng tự nhiên.

Tháo tóc tết khi tóc đã khô hẳn. Nếu như phần chân tóc bị gãy, bạn hãy xịt một ít nước lên để phần tóc gãy duỗi ra tự nhiên.

Dùng giấy để làm xoăn đuôi tóc

Bạn dùng các tờ giấy mềm xếp nối đuôi nhau theo trục dài. Sau đó, quấn quanh đầu, để mái tóc xuống dưới. Buộc 2 đầu lại với nhau bằng 1 chiếc thun nhỏ, giống như kiểu khăn vấn truyền thống của người Việt Nam. Tiếp đến là bạn quấn các lọn tóc xung quanh lõi giấy từ trái sang phải hoặc hoặc lại. xịt 1 ít keo lên rồi để như vậy qua đêm. Hôm sau thao tóc ra là bạn đã có mái tóc đẹp bồng bềnh.

Cách làm xoăn đuôi bằng kẹp bấm

-Chia tóc thành 2 phần bằng nhau, vắt sang hai bên trái và phải. Xịt một ít keo xịt tóc.

-Xoắn lọn tóc lại thẳng dài sau đó vắt lên thái dương. Làm tương tự với lọn tóc bên cạnh.

-Lúc này hai lọn tóc xoắn ở 2 bên sẽ nằm cạnh nhau song song ở trên đỉnh đầu. Dùng kẹp bấm cố định lại phần đuôi tóc.

-Ngủ qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy thì tháo ra.

Làm xoăn bằng bút chì

-Bước 1: Dùng lược chải thật mượt và chia tóc thành nhiều phần. Lấy từng phần tóc nhỏ, căng cho thẳng và đặt chiếc bút chì vào. Lấy kẹo xịt, xịt thật nhanh qua tóc để nó dễ dàng xoăn hơn.

-Bước 2: Xoăn tóc quanh cây bút chì một lần, nếu tóc quá mượt, bạn khó xoăn vào thì có thể dùng chun buộc vào sát chân tóc như hình. Giữ thật lâu khoảng 3 phút.

-Bước 3: Sau đó gỡ tóc ra và tiếp tục xịt keo vào để giữ độ xoăn.

-Bước 4: Cứ là như vậy cho đến hết cả mái tóc, lúc này nó vẫn chưa quyến rũ như bạn mong muốn

-Bước 5: Thế nên, bạn cần tết lại tất cả tóc như thế này, để độ xoăn được đều và bồng bềnh.

-Bước 6: Cuối cùng, sau khi để tóc tết độ 15 phút, bạn tháo ra, mái tóc lúc này sẽ rất bồng bềnh và sóng tự nhiên vô cùng đẹp. Mái tóc này rất phù hợp với những người tóc mỏng và muốn mái tóc mình nhìn dày hơn.

Uốn tóc từ băng đô

-Đeo một chiếc băng đô mảnh quanh đầu và quấn từng phần tóc nhỏ xung quanh.

-Bắt đầu từ nửa phần tóc bên trái, tiếp theo là nửa phần tóc bên phải. Nếu trong lúc quấn tóc bị khô thì hãy xịt thêm nước để làm ẩm và tiếp tục quấn. Nếu muốn tạo sóng xoăn nhỏ, bạn hãy quấn tóc chặt vào băng đô còn nếu muốn sóng xoăn duỗi to, hãy quấn lỏng tay.

-Tháo tóc ra khỏi băng đô nhẹ nhàng.

-Dùng bàn tay chải các lớp tóc ra.

【#4】Cách Làm Tóc Uốn Xoăn Bằng Lô Đẹp Nhất 2021 Tự Nhiên Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm tóc uốn xoăn bằng lô đẹp tự nhiên đơn giản tại nhà 2021 sẽ hướng dẫn cho các bạn các bước để có mái tóc xoăn tự nhiên phong cách kiểu dáng hàn quốc cực kỳ đơn giản cho tất cả các bạn gái thực hiện được. Đây là cách làm tóc xoăn vô cùng đơn giản tự thực hiện tại nhà mà không cần đi làm ngoài salon, tiết kiệm chi phí cho các nàng. Với kiểu tóc này các nàng có thể tự tin thể hiện nét trẻ trung xinh xắn duyên dáng cuốn hút quyến rũ sành điệu của mình mỗi khi xuất hiện trong mắt mọi người.

1. Xả ướt tóc của bạn

Sử dụng dầu gội và dầu xả như bình thường bạn vẫn dùng.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

2. Sấy khô một nửa tóc của bạn, không sấy khô hẳn

Sau khi đã gội xong, bạn nhẹ nhàng lau tóc với khăn bông để tóc không quá đẫm nước. Bạn cần giữ cho tóc mình còn ẩm nhưng không được quá ướt đến mức nước vẫn nhỏ giọt. Hãy cẩn thận đừng sấy quá tay nếu không bạn sẽ không đạt được lọn sóng như ý muốn.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

3. Thoa gel giữ nếp tóc

Sử dụng keo vuốt tóc, chỉ cần sử dụng keo mềm là cũng đủ để cho bạn giữ được nếp tóc. Thoa đều keo từ chân tóc cho đến ngọn tóc. Những sản phẩm này sẽ giữ cho tóc của bạn đủ độ ẩm trong suốt quá trình làm xoăn đẹp với lô cuốn.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

4. Cuốn tóc phía trước đầu tiên

Chải lấy một phần tóc vừa đủ cho lô cuốn và kéo về phía trước mặt. Giữ tóc giữa các ngón tay và kẹp lại cho chắc. Đặt lô cuốn vào phần ngọn tóc và đảm bảo là hướng của lô cuốn đúng theo ý muốn của bạn về lọn tóc sẽ xoăn như thế nào.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

Giữ lô cuốn với tóc chắc chắn, xoay lô cuốn cuộn lại cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý, nếu bạn muốn sóng cao thì cuộn chặt tay cho đến khi chạm vào đầu, nếu chỉ muốn xoăn đuôi thì uốn đến độ dài 1/2 tóc thì ngừng lại. Kẹp lô cuốn lại thật chặt tay.

5. Lặp lại các bước trên

Lặp lại các bước trên cho đến khi tất cả tóc của bạn đã được cuộn lại. Nếu tóc mỏng thì số lượng lô cuốn cần thiết sẽ ít hơn so với tóc dày và lưu ý với các bạn là món tóc cho mỗi lô cuốn tùy thuộc vào độ dày mỏng mà sẽ tạo ra sóng lớn hay nhỏ, xoăn nhiều hay chỉ gợn sóng.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

6. Sấy tóc của bạn ở mức nhiệt thấp

Thời gian sấy tóc khác nhau phụ thuộc vào độ dày và dài của tóc bạn. Gỡ một lô cuốn sau khi sấy để thử độ ẩm của tóc. Tiếp tục sấy nếu bạn thấy khi chạm vào tóc vẫn còn ướt.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

7. Gỡ lỗ cuốn

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

8. Hoàn thành

Hoàn thành việc làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn bằng cách tạo kiểu cho tóc. Bạn chỉ cần lấy tay gỡ các lọn để các lọn tóc xoăn tự nhiên hơn. Đồng thời, bạn đừng quên xịt keo để giữ nếp tóc.

Làm tóc xoăn đẹp với lô cuốn khi tóc ướt

【#5】1️⃣【 Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Tại Nhà Sau Khi Làm Hóa Chất 】® Tóc Đẹp Az

Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà bạn nên nhớ

Thợ làm tóc đòi hỏi phải bôi nhiều hóa chất, sẽ làm tóc hư tổn nếu không được chăm sóc đúng cách. Cách chăm sóc tóc uốn tại nhà sau khi xử lý hóa chất không hề khó và mất nhiều thời gian. Chỉ cần bạn luôn chú ý và tuân thủ những quy tắc sau thì mái tóc uốn của bạn sẽ luôn đẹp hoàn hảo.

Với tóc uốn, bạn nên gội đầu nhẹ nhàng, massage nhẹ nhàng da đầu và tóc. Sử dụng dầu gội có chứa nhiều chất dưỡng ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên của tóc.

Nên gội đầu khoảng 2-3 lần / tuần bằng nước lạnh hoặc ấm để bảo vệ tóc. Sử dụng ít hóa chất hơn hoặc dầu gội đã qua xử lý hóa học. Chuyên dùng cho tóc uốn, tóc hư tổn. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm có thành phần như biotin, dầu bạch đàn và đậu nành. Tránh các sản phẩm có paraben và sulfat.

Cách chăm sóc tóc uốn cần phải cẩn thận hơn bình thường. Sử dụng dầu dưỡng tóc không cồn để chăm sóc tóc hiệu quả và sử dụng hàng ngày. Giúp tạo độ ẩm, giúp tóc bóng khỏe, dễ vào nếp.

Dùng dầu hấp để ủ tóc trong 4 tuần đầu sau khi uốn. Nên ủ lạnh từ 5 – 10 phút, 2 lần / tuần. Sau đó giảm xuống 1 tuần / lần. Điều này sẽ giúp tóc có độ ẩm và độ mềm tự sưởi ấm.

Cách làm khô tóc sau khi gội

Đối với tóc uốn, bạn nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội đầu tại nhà. Giữ cho tóc không bị hư tổn thêm do tác động của nhiệt. Khiến tóc bị xơ và hư tổn, các nếp gấp bị hư tổn.

Sau khi gội đầu, bạn dùng khăn bông mềm thấm nhẹ nhàng để lau khô tóc. Để tóc thấm nước mà không bị rối.

Trong trường hợp phải dùng máy sấy để làm khô tóc, bạn nên sử dụng máy sấy tóc nhiều nấc. Để máy sấy cách tóc ít nhất 25cm ở nhiệt độ vừa phải. Giúp tránh tác động quá nhiệt lên tóc. Chỉ cần sấy khô cho đến khi tóc vẫn còn hơi ẩm.

Ban đầu tóc bạn đang ở dạng lọn, nên để xõa hoặc chỉ buộc lỏng. Để hạn chế việc tạo nếp mới cho tóc uốn và tóc gãy rụng vì tóc lúc này rất yếu.

Dùng lược mềm, to và răng thưa để chải tóc uốn. Không chải các lọn tóc của bạn bằng lược tròn sau khi uốn mới.

Những thói quen cần tránh để bảo vệ tóc uốn

Để giữ nếp tóc đẹp sau khi uốn, bạn cần tránh những điều sau:

Đừng chạm vào tóc

Tóc vừa làm xong, cần khoảng 24-28 tiếng để hóa chất thấm đều vào tóc và giữ xoăn lâu hơn. Lúc này tóc rất yếu, bạn không nên sờ tay vào sẽ khiến các lọn tóc bị chẻ ngọn và duỗi ra. Thay vào đó, hãy giữ nếp sau khi uốn tóc trong vài ngày. Điều này sẽ giữ cho tóc xoăn lâu hơn.

Tránh gội đầu sau khi uốn tóc

Không gội đầu hoặc dùng dầu xả ngay sau khi tóc uốn. Để tránh bị rửa trôi hóa chất làm mất tác dụng uốn tóc trên tóc. Cần đợi khoảng 3 ngày sau khi làm tóc xong mới gội đầu lại.

Đừng nhuộm tóc

Vì tóc sau uốn của bạn rất yếu nên tránh dùng thêm hóa chất có hại cho tóc. Chỉ nhuộm tóc ít nhất một tuần sau khi nhuộm. Để hạn chế tình trạng tóc rụng, trở nên quá yếu.

Không chăm sóc tóc

Sau khi gội đầu, bạn không nên dùng khăn để vò tóc, lau mạnh tóc vì tóc dễ bị gãy rụng. Cũng không nên vắt tóc để giữ nước vì sẽ khiến tóc bị xơ và gãy.

Không dùng dầu dưỡng tóc

Dầu bóng sẽ làm tăng độ giữ nếp cho tóc, khiến tóc dễ bị khô, xơ và bẩn. Nếu dùng dầu xả thì nên thoa cách da đầu khoảng 4cm để hạn chế tóc bết dính.

Đừng gội đầu quá thường xuyên

Nếu bạn gội đầu hàng ngày, lượng dầu tự nhiên trên tóc sẽ không đủ cung cấp cho tóc. Giúp tóc dễ khô và nhanh chóng thẳng.

Ghi chú thêm

Ngoài ra, việc chăm sóc tóc uốn hàng ngày luôn đẹp và đúng cách, bạn cần:

 • Khi đi ngủ, bạn nên quấn tóc lên đỉnh đầu, tết ​​bím hoặc cuộn tròn nhẹ nhàng. Giúp giữ nếp đẹp sau khi ngủ dậy.
 • Sau khi ngủ dậy, chia tóc thành hai bên và dùng tay bóp đều. Hoặc bạn có thể uốn tóc thành 2 lọn.
 • Sau khi gội, cũng nên bóp nhẹ để tóc ráo nước.
 • Khi sấy tóc, dùng lược tròn cuộn tóc vào lược rồi sấy khô.
 • Không chải tóc khi tóc còn ướt.
 • Khi tóc khô, bạn hãy uốn tóc và kẹp lại, có thể để vài tiếng sau sẽ có mái tóc xoăn như ý.
 • Sử dụng lô cuốn để uốn tóc đều đặn hàng ngày khi bạn không phải đi đâu.

Tham khảo các địa chỉ uốn tóc đẹp để có những kiểu tóc uốn như ý. Và được tư vấn cách chăm sóc tóc uốn tốt nhất!

【#6】1️⃣【 10 Cách Làm Tóc Đẹp Tại Nhà Chỉ 5 Phút Cho Bạn Gái Bận Rộn 】® Tóc Đẹp Az

Cách làm tóc đẹp tại nhà không chỉ giúp phụ nữ tiết kiệm rất nhiều chi phí mà còn giảm thời gian thực hiện. Hơn nữa, bạn có thể tạo kiểu tóc yêu thích của riêng bạn. Nhờ đó, tránh những kiểu tóc không phù hợp với cô ấy. Vậy tại sao bạn không ngần ngại tìm hiểu những kiểu tóc đẹp ngay lập tức với những bước cực kỳ đơn giản này!

1. Cách làm tóc đẹp ngay tại nhà với kiểu xoăn mà không cần uốn xoăn

Tóc xoăn là cách đầu tiên để làm tóc đẹp tại nhà mà chúng tôi xin giới thiệu với bạn. Có mái tóc xoăn có lẽ là mơ ước của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bạn uốn xoăn mà không biết làm thế nào để tóc cân bằng, tóc của bạn sẽ dễ dàng biến thành thảm họa. Một trong những lọn tóc đẹp nhất tạo sự đồng đều cho mái tóc của bạn là làm cho nó tết từ bím tóc.

 • Đầu tiên, chia tóc của bạn thành hai nhánh và sau đó buộc nó thành một bím tóc trong một nút ba.
 • Sau khi thắt bím xong, lấy kẹp và nhẹ nhàng kẹp nó từ trên xuống dưới.
 • Thả bím tóc tết của bạn và chờ đợi một mái tóc xoăn rối mà không cần nỗ lực tạo kiểu. Đó là tất cả để làm một cách đẹp để làm cho mái tóc đẹp ở nhà cực kỳ đẹp khi đi ra ngoài.

2. Cách làm tóc đẹp với kiểu tóc đuôi ngựa đơn giản

Cách buộc tóc đuôi ngựa thường được nhiều phụ nữ áp dụng. Bởi vì đây là một cách nhanh chóng và thuận tiện để làm tóc đẹp tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn dành thêm một chút thời gian để làm phồng và tạo ra một mớ hỗn độn tự nhiên cho mái tóc của bạn, bạn chắc chắn sẽ trông tuyệt vời hơn rất nhiều.

 • Trước khi buộc tóc lên, chia tóc thành hai phần và lộn xộn phía trên.
 • Sử dụng keo xịt tóc trên đầu để giữ cho tóc lâu hơn.
 • Buộc tóc lên. Kéo một vài sợi bàn tay của bạn bằng ngón tay của bạn để tạo ra một cái nhìn tự nhiên cho mái tóc của bạn.
 • Sử dụng lược để chải tóc gọn gàng.
 • Lấy ra một sợi tóc nhỏ, quấn quanh nút thắt để che đi phần thun.
 • Làm xoăn nhẹ nhàng để làm cho các lọn tóc mềm mượt hơn.

3. Cách làm tóc đẹp với kiểu tóc đuôi ngựa đôi trẻ trung cho mái tóc mỏng

Tóc đuôi ngựa đôi rất phù hợp với những cô nàng có mái tóc mỏng. Bạn chỉ cần chia tóc thành hai phần ở phía dưới và buộc như một kiểu tóc đuôi ngựa bình thường. Cách làm tóc đẹp tại nhà này sẽ chỉ tốn của bạn khoảng 5 phút mỗi sáng. Hơn nữa, cách làm tóc đẹp đơn giản này cũng giúp cô trở nên cá tính và xinh đẹp hơn. Vì vậy, các cô gái bận rộn, xin vui lòng ở nhà một chút, để làm đẹp ngoại hình của bạn.

4. Xoắn tóc và cố định bằng tăm cho các quý cô công sở

Kiểu tóc xoắn ở hai bên của ngôi đền và buộc bằng tăm rất phù hợp để làm sáng khuôn mặt của các cô gái. Kiểu tóc này có cách thực hiện đơn giản, không cầu kỳ nên rất phù hợp với những cô nàng công sở. Hướng dẫn cách làm tóc đẹp tại nhà xoăn tự nhiên và cố định bằng tăm:

 • Biến tóc mái thành hai bên đều nhau.
 • Lấy một ít tóc từ phía trước trán và cuộn tròn.
 • Sử dụng tăm đó để cố định tóc. Bạn nên khéo léo cài đặt tăm sao, để toàn bộ clip được ẩn hoàn toàn bên trong tóc. Tránh kẹp bị lộ sẽ kém thẩm mỹ.
 • Thực hiện các bước tương tự với bên kia.

5. Kiểu tóc buộc nửa đầu đơn giản nhưng đà.

Vào những ngày nắng nhẹ, kiểu tóc buộc một nửa sẽ rất phù hợp để cô ấy đi chơi cùng người yêu hoặc đi dạo phố cùng bạn bè. Không giống như tóc buông xõa, kiểu tóc này sẽ buộc tóc gọn gàng hơn rất nhiều. Nếu bạn siêng năng, bạn có thể sử dụng máy uốn tóc để tạo kiểu tóc dài, mềm, bồng bềnh cho mái tóc của mình. Chắc chắn bạn sẽ trông rất hấp dẫn với kiểu tóc này.

Hướng dẫn cách làm tóc đuôi ngựa đẹp tại nhà một nửa:

 • Bạn chia tóc làm đôi và buộc nửa trên. Để một số lọn tóc trước mặt để làm cho khuôn mặt của bạn trông nhỏ hơn.
 • Sử dụng bàn tay của bạn để tách phần tóc buộc phía trên đàn hồi thành một khoảng trống.
 • Nhét phần đuôi tóc vào khoảng trống và điều chỉnh tóc gọn gàng.

6. Kiểu tóc đuôi ngựa xoắn hiện đại của Pháp

Kiểu tóc đuôi ngựa xoắn được nhiều phụ nữ phương Tây ưa chuộng. Đó là bởi vẻ đẹp đơn giản nhưng hiện đại của phương pháp làm tóc tại nhà tiện lợi này. Bạn có thể thực hiện kiểu tóc này cực kỳ nhanh chóng mà không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ làm tóc chuyên nghiệp nào cả. Chỉ với một vài chiếc tăm và một dải tóc, bạn sẽ có một kiểu tóc thanh lịch, thời trang để đến trường và đi làm. Hoặc, trong những buổi đi chơi, đi dạo cùng bạn bè, cách làm những kiểu tóc đẹp này là sự lựa chọn hoàn hảo.

7. Tóc búi thấp thanh lịch

Chưa bao giờ có một kiểu tóc đơn giản tại nhà, nhưng nó đã tạo ra một hiệu ứng làm đẹp tuyệt vời như búi tóc thấp này. Chỉ với một bím tóc được buộc gọn gàng và sau đó búi thấp sau gáy, bạn sẽ ngay lập tức có khuôn mặt với vẻ ngoài cổ điển và đáng yêu. Kết hợp kiểu tóc này với những chiếc váy thanh lịch sẽ phù hợp với một bữa tiệc sang trọng.

8. Tóc mái bằng dễ thương

Một mái tóc xoăn dài, gợn sóng với phần tóc bồng bềnh luôn là niềm tự hào của phụ nữ. Tuy nhiên, trong những ngày nắng nóng, đôi khi tóc “khó tạo” khiến chị em phải vất vả hơn một chút.

Nếu gặp phải tình huống trên, chúng tôi khuyên bạn nên xoắn tóc mái và sửa nó bằng tăm. Đây là một trong những kiểu tóc tại nhà phổ biến nhất thường được các ngôi sao nữ Đài Loan lựa chọn mà bạn thường thấy trong phim. Bằng cách này, bạn vẫn có thể khoe mái tóc bồng bềnh của mình. Hơn nữa, không cần phải lo lắng về những tiếng nổ sẽ lan ra trên trán, ảnh hưởng đến vẻ ngoài xinh đẹp của anh.

9. Búi tóc mát mẻ cho những ngày hè nóng bức

Tóc Chignon chắc chắn là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày hè nóng bức ở Việt Nam. Tuy nhiên, phụ nữ sợ rằng kiểu tóc búi chỉ phù hợp với phụ nữ lớn tuổi. Tuy nhiên, kiểu tóc quạt này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Với kiểu tóc đẹp tại nhà này, tất cả tóc của bạn sẽ được búi lên. Đồng thời, búi tóc được trải đều như cánh quạt xòe. Đây là một trong những kiểu tóc nữ đẹp giúp bạn trở nên thanh lịch hơn. Do đó, nhiều ngôi sao nữ nổi tiếng thích và chọn kiểu tóc này khi xuất hiện trước công chúng. Để làm cho khuôn mặt của bạn nhỏ hơn, bạn có thể hạ thấp tóc mái của bạn hoặc đặt một số tóc mái dài trước mặt bạn.

10. Cách tạo một chiếc băng đô với tóc mái

Nếu bạn có mái tóc dài và mượt mà, nhưng bạn không biết cách sử dụng nó để làm đẹp cho bản thân thì sẽ thật lãng phí. Đề nghị bạn sử dụng mái dài ở phía trước, sau đó đan thành những bím tóc nhỏ và sau đó quấn quanh đầu để tạo thành một chiếc băng đô giả. Kiểu tóc đẹp này sẽ không mất nhiều thời gian của bạn. Hơn nữa, nó giúp tạo điểm nhấn đáng yêu trên mái tóc của cô.

Trong cuộc sống hiện đại, những lo lắng từ công việc, học tập và gia đình khiến phụ nữ có ít thời gian chăm sóc bản thân. Hiểu được điều đó, chúng tôi gợi ý cho bạn cách làm tóc đẹp tại nhà để luôn đẹp mỗi khi bạn rời khỏi nhà. Nhờ đó, phụ nữ cũng có một cuốn cẩm nang về những kiểu tóc đẹp để biến hóa bản thân để trông mới mẻ, trẻ trung hơn cho “lông mày” khao khát. Chọn một kiểu tóc phù hợp với bạn, chỉ một lát sau, kết quả sẽ khiến cô ấy hài lòng!

K.Lang tổng hợp

【#7】1️⃣【 Các Cách Làm Tóc Thẳng Như Ép Tại Nhà 】® Tóc Đẹp Az

Sau khi gội đầu, khi tóc vẫn còn hơi ẩm, hãy xoắn tóc thật chặt, uốn thành búi. Để búi tóc ở vị trí thấp nhất dưới đáy cổ, để nó cuộn cho đến khi tóc khô hoàn toàn hoặc dài nhất có thể.

1.2. Buộc tóc thành nhiều phần

Trong khi tóc vẫn còn ẩm, hãy chia tóc thành hai phần, buộc thành đuôi ngựa thấp và buộc thành nhiều phần nhỏ. Khi bạn buộc, không buộc quá chặt vì khi tóc khô, sẽ dễ để lại dấu vết của các dải cao su trên tóc.

Để tóc khô tự nhiên mà không có bất kỳ tác dụng nào và bạn cũng nên kết hợp nó với việc chải tóc. Cứ sau 5 phút, dùng bàn chải tóc.

Bằng cách này, trong khi tóc đang dần khô, tóc có hình dạng thẳng và tự nhiên theo cách chải.

Trong khi tóc của bạn vẫn còn ẩm, hãy chải tóc thẳng và chia thành hai phần bằng nhau. Với mỗi bên tóc của bạn, chải tóc lộn ngược và sang phải trong một búi nhỏ. Sau đó để tóc khô tự nhiên. Điều này rất phù hợp với những cô gái có mái tóc xoăn, xù …

2. Một số thành phần cho mái tóc mềm mượt, tự nhiên

Chuối được biết đến với lợi ích sức khỏe của chúng, và chúng cũng là một thành phần tuyệt vời để chăm sóc tóc.

Nghiền nát 1 quả chuối, trộn với 2 thìa sữa chua không đường, 1 thìa mật ong và 2 thìa dầu ô liu. Trộn đều hỗn hợp này và thoa lên tóc, sau đó quấn một chiếc khăn ấm để làm ấm tóc trong 20-30 phút rồi gội sạch với nước. Làm điều này 1,2 lần mỗi tuần và bạn sẽ có mái tóc thẳng mượt.

2.2. Nước cốt dừa và nước chanh

Trộn 3 muỗng canh nước cốt dừa nguyên chất và 1 nước cốt chanh và để trong tủ lạnh. Để trong tủ trong vài giờ và sau đó thoa hỗn hợp lên tóc, lấy khăn nóng và ấm trong 1 giờ rồi rửa sạch với nước. Làm điều này thường xuyên 1 lần mỗi tuần, bạn sẽ thấy rằng mái tóc của mình sẽ bóng mượt nhanh chóng.

Một loại rau rất hữu ích cho việc chăm sóc tóc, để tóc luôn mềm mượt, không thể không nhắc đến cần tây.

Bóp một nhánh cần tây và lấy nước đó và đổ vào chai xịt, xịt hỗn hợp lên tóc. Sử dụng một chiếc lược để chải và để nó trong 20 phút, sau đó rửa sạch như bình thường. Làm điều này thường xuyên mỗi ngày để có được mái tóc mềm mượt hơn.

Không quá lạ khi nói đến dầu oliu là một dưỡng chất rất tốt cho tóc, giúp tóc bob, chắc khỏe hơn. Đặc biệt, dầu oliu nóng cũng giúp tóc thẳng như đi thẳng ra ngoài cửa hàng.

Đun nóng một lượng lớn dầu ô liu cho tóc của bạn, thoa nó lên tóc và để nó trong 30 phút và sau đó gội sạch với dầu gội nhẹ.

2.5. Bột gạo và lòng đỏ trứng gà

Không chỉ là một công thức chăm sóc da, bột gạo và lòng đỏ trứng còn là một phương pháp giúp tóc thẳng tự nhiên như ép mà không cần đi đến quán bar. Bạn chỉ cần trộn 2 muỗng bột gạo, 1 lòng đỏ trứng, 20ml sữa tươi. Trộn hỗn hợp này và thoa nó lên tóc, để trong 1 giờ và sau đó gội sạch với dầu gội nhẹ.

Cho sữa tươi vào bình xịt, trước khi tắm khoảng 30 phút, 1 giờ sau đó xịt lên tóc. Mỗi khi bạn chuẩn bị gội đầu, hãy làm điều này và bạn sẽ ngạc nhiên với mái tóc thẳng mượt của mình.

Hãy chắc chắn rằng tất cả tóc của bạn được phủ bằng sữa và nước. Tùy thuộc vào kết cấu tóc của bạn, mặt nạ này sẽ giữ cho tóc thẳng trong 2-3 ngày hoặc lâu hơn.

3. Một số mẹo giúp tóc mềm mượt tự nhiên.

 • Không kẹp hoặc búi tóc thường xuyên với các biện pháp kìm hãm tóc, vì điều này sẽ giúp tóc bạn dễ bị uốn, uốn hoặc gãy hơn.
 • Chỉ gội đầu sau 3 ngày duỗi thẳng để thuốc có thể phát huy tác dụng. Ngoài ra, hãy chọn dầu xả để giữ cho tóc khỏe mạnh ngay từ đầu.
 • Khi gội đầu, bạn nên gội đầu nhẹ nhàng, không gãi tóc hoặc chà xát mạnh vì sẽ gây hư tổn cho tóc, khó phục hồi.
 • Bạn nên chọn loại dầu gội có nhiều chất dinh dưỡng, có thể bị ảnh hưởng bởi nhiệt và hóa chất.
 • Hạn chế sấy tóc vì sức nóng của máy sấy sẽ khiến tóc nhanh bị biến dạng.
 • Nên thường xuyên sử dụng kem dưỡng tóc để giữ cho tóc bóng mượt; nó có thể là máy làm ấm tóc tự nhiên được làm từ các thành phần đơn giản.

【#8】Cách Làm Tóc Xoăn Tại Nhà Đẹp Đơn Giản

Mái tóc xoăn đẹp tự nhiên, bồng bềnh sẽ giúp cho các nàng có một phong cách thời trang vừa hiện đại và vừa dịu dàng nữ tính. Nhưng để có một mái tóc xoăn đẹp, các nàng lại ngại làm tổn thương mái tóc của mình bằng các dụng cụ sử dụng nhiệt độ cao. Thấu hiểu nỗi niềm đó, Zema Việt Nam sẽ hướng dẫn cho các nàng 6 cách làm tóc xoăn tự nhiên ngay tại nhà, đơn giản mà hiệu quả sau đây để mái tóc luôn bồng bềnh và khỏe mạnh.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng lô cuốn tóc không nhiệt

Lô cuốn tóc không nhiệt được thiết kế với nhiều màu sắc dễ thương khác nhau. Đây là lô cuốn giúp cho bạn tạo nếp và giữ độ xoăn một cách tự nhiên khi sử dụng tại nhà.

Lô cuốn tóc loại nhỏ sẽ tạo ra các lọn xoăn chặt, lô cuốn tóc loại lớn sẽ tạo ra các gợn xoăn sóng, tha hồ cho bạn “biến tấu” kiểu tóc của mình.

Bước 1: Gội đầu và dùng khăn mềm lau khô, giữ cho mái tóc có một độ ẩm nhất định rồi chải mượt.

Bước 2: Dùng tay xoắn phần tóc vào thanh móc, giữ chặt và kéo cái móc nhẹ nhàng ra khỏi cái ống cuốn. Tiếp tục làm như vậy với những phần tóc còn lại.

Bước 3: Giữ phần đầu ống cuốn và kéo tóc thẳng ra.

Bước 4: Sau khi tháo hết ống cuộn, bạn có thể dùng thêm gel hoặc sáp để giữ nếp cho tóc uốn.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và kẹp tóc

Uốn tóc bằng máy sấy và kẹp tóc sẽ làm cho mái tóc của bạn trông bồng bềnh và dễ vào nếp hơn. Bạn chỉ cần dùng kẹp tóc chia tóc thành nhiều phần, cuốn tóc lại rồi sấy từ trên xuống.

Bước 1: Sau khi gội đầu, chia tóc làm 2 phần và kẹp phần tóc phía trên lên.

Bước 2: Dùng máy sấy ở nhiệt độ vừa phải để sấy phần tóc mà tay đã cuốn lọn tóc.

Bước 3: Xõa phần tóc đã kẹp phía trên và sấy tương tự như bước 2.

Cách làm này giúp cho mái tóc tạo được độ phồng nhất định và luôn bồng bềnh quyến rũ.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng lô nhựa

Bước 1: Dùng dây chun buộc tóc thành 5 cụm nhỏ ở hai bên mái, đỉnh đầu, phía sau và tóc mái.

Bước 2: Dùng lô để cuốn tóc đồng thời xịt dưỡng vào các lọn tóc để đảm bảo tóc được bóng mượt và dễ vào nếp xoăn hơn.

Bước 3: Sấy tóc khoảng 10 phút, sau đó để tóc nguội. Tháo lô cuốn ra và bạn đã có mái tóc xoăn xinh đẹp.

Bước 4: Cuối cùng, dùng dầu dưỡng tóc để giữ nếp uốn.

Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng bút chì

Bước 1: Chia tóc ra làm nhiều phần nhỏ, kéo tóc ra cho thẳng và đặt bút chì vào. Sau đó lấy keo xịt nhanh qua để giữ nếp xoăn.

Bước 2: Nếu tóc chưa đủ xoăn, xoăn tóc với bút chì thêm lần nữa và giữ lâu khoảng 3 phút.

Bước 3: Gỡ tóc ra và xịt keo lên để giữ độ xoăn.

Bước 4: Nếu bạn muốn tóc xoăn hơn thì bạn cần tết tóc lại.

Bước 5: Để tóc yên trong khoảng 15 phút rồi tháo ra, bạn sẽ có một mái tóc bồng bềnh, xoăn đẹp tự nhiên như bạn vừa làm tóc ở tiệm về.

Làm tóc xoăn tại nhà bằng dây chun

Bước 1: Gội đầu của bạn sạch sẽ và để chúng khô một cách tự nhiên. Nếu cần chải đầu lúc này, bạn hãy sử dụng một chiếc lược có răng thưa để chải.

Bước 2: Sau khi gội đầu, lấy khăn cotton mềm để lau khô tóc cho đến khi tóc ráo nước và đủ ẩm.

Bước 3: Dùng gel và massage da đầu và tóc nhẹ nhàng trong vòng 1 phút.

Bước 4: Chia mái tóc ra làm 2 phần và thoa gel lần nữa. Sau đó gập những lọn tóc này lại và buộc chúng với dây chun.

Bước 5: Để yên khoảng 15 phút, gỡ tất cả các lọn tóc trên và dùng keo xịt tóc để giữ nếp xoăn.

Làm tóc xoăn tại nhà bằng máy là tóc

Bước 1: Bạn hãy chuẩn bị một chai xịt dưỡng tóc vừa giúp bảo vệ cho mái tóc của bạn khỏi nhiệt độ cao vừa dễ tạo kiểu. Khi tóc của bạn còn ẩm hãy xịt dung dịch này để dưỡng ẩm, khi tóc khô xịt dưỡng không có tác dụng bảo vệ tóc nữa.

Bước 2: Chia tóc thành các cụm tóc nhỏ hoặc cụm tóc lớn, tùy vào tóc của bạn mỏng hay dày.

Bước 3: Nhẹ nhàng tết từng lọn tóc và lấy chun buộc lại.

Bước 4: Dùng máy là từng phần tóc tết trước đó.

Bước 5: Sau 15 phút, tháo chun tóc ra và dùng thêm dầu dưỡng tóc để giữ cho nếp xoăn của tóc lâu hơn.

【#9】1️⃣【 7 Cách Làm Tóc Đen Trở Lại Sau Khi Nhuộm Hiệu Quả Nhanh Chóng Tại Nhà 】® Tóc Đẹp Az

Nhuộm tóc là một sở thích của nhiều người, nó thể hiện phong cách cá tính riêng biệt dựa trên các màu sắc khác nhau. Cũng có nhiều người nhuộm tóc tùy theo tâm trạng của họ, khi có sự cố xảy ra hoặc họ muốn làm mới mình, hãy chọn một màu tóc mới. Tuy nhiên, sau khi nhuộm tóc bạn cảm thấy màu tóc này không phù hợp với bạn, bạn không thích nó và bạn muốn trở về màu tóc đen nguyên bản như ban đầu.

1. Gội đầu thường xuyên bằng bồ kết

Từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng bồ kết để gội đầu, giúp tóc mềm mại và sáng bóng. Ngày nay, bồ kết đã được sản xuất thành dầu gội để giúp mang lại mái tóc đen bóng được sử dụng rất phổ biến.

Nếu bạn không có nhiều thời gian, không cần thiết phải mua bồ kết trở lại ngôi sao khô và hãm nước như trước đây, chỉ cần sử dụng các chế phẩm tiện lợi như bồ kết cùng với hương vị tự nhiên của túi lọc vẫn có hiệu quả. Cao trong quá trình sử dụng.

2. Sử dụng dầu gội tẩy màu nhuộm

Một trong những cách tốt nhất để lấy lại mái tóc của bạn sau khi nhuộm là sử dụng dầu gội dầu bạc hà, có thể giúp bạn trở lại màu đen dễ dàng và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng dầu gội Clear, đây là loại đáng tin cậy và được sử dụng nhiều nhất.

3. Sử dụng vitamin C

Vitamin C là một trong những hoạt chất giúp tóc chắc khỏe và bóng mượt, ngăn ngừa rụng tóc. Cơ thể chúng ta có cơ chế tự đào thải, vì vậy sau khi nhuộm tóc, bạn sẽ thấy tóc mình nhanh chóng phai màu, đặc biệt là ở phần chân tóc sẫm màu, phần ngọn tóc sáng hơn rõ rệt. Đây là lý do tại sao hàm lượng vitamin C tăng cường sức đề kháng, có chức năng làm sạch, làm sạch và làm sạch bụi bẩn và mảnh vụn trong cơ thể. Đồng thời làm cho tóc của bạn đen nhanh hơn, mạnh mẽ và sáng bóng.

4. Sử dụng trái cây tự nhiên để ủ tóc

Đây là cách làm tóc đen sau khi nhuộm hiệu quả mà không gây hại cho tóc mà nhiều phụ nữ áp dụng. Ủ thường xuyên sẽ giúp tóc thư giãn, có cơ chế phục hồi và sản xuất nhiều hoạt chất có lợi.

– Bơ giữ ẩm cho tóc, giúp tóc tối màu và sáng bóng. Bạn nên ủ tóc bằng bơ trong 5- 10 phút rồi xả sạch.

– Sử dụng kem làm từ tinh chất bưởi hoặc bưởi xịt lên tóc sẽ giúp giảm rụng tóc, giúp chân tóc khỏe mạnh hơn, giúp tóc đen nhanh và đồng đều hơn.

Một số loại trái cây tự nhiên tốt cho tóc của bạn có thể được áp dụng như:

5. Sử dụng bột giặt

Sử dụng bột giặt để gội đầu giúp làm sáng màu tóc cực kỳ nhuộm, đây được coi là phương pháp giúp lấy lại màu tóc tối nhanh chóng. Khi áp dụng phương pháp này, bạn nên cẩn thận không để chất tẩy rửa trên mặt hoặc mắt.

– Cúi đầu để tóc buông xuống.

– Chà bột giặt đều khắp tóc.

– Cuối cùng, rửa sạch với nước.

Bạn nên áp dụng như sau:

6. Tẩy bỏ màu tóc nhuộm bằng baking soda

Baking soda có tính kiềm, vì vậy nó có thể được sử dụng như một chất tẩy tóc hiệu quả. Bạn nên kết hợp baking soda với một trong những loại dầu gội trị gàu như Head & Shoulders hoặc Original Formula Prell.

– Trộn với một ít nước.

– Tiếp tục thêm 2 muỗng bột baking soda và trộn bằng tay.

– Sau đó thoa hỗn hợp lên da đầu và tóc, mát xa nhẹ nhàng và xả lại bằng nước sạch vài lần cho đến khi bạn thấy tóc không còn màu thì không sao.

7. Sử dụng thuốc nhuộm đen thảo dược

II. Kết luận

【#10】Cách Tự Làm Tóc Xoăn Đơn Giản Siêu Đẹp Tại Nhà 2021

1. Cách làm tóc xoăn đơn giản bằng gel

Đối với cách làm tóc xoăn nữ đơn giản này, bạn cần chuẩn bị cho tôi thời gian là 10 phút cùng lượt chải tóc và gel tạo kiểu. Cách làm như sau:

 • Chải tóc thật mượt, rẽ thành nhiều lọn tóc (Tuỳ ý thích của bạn, có thể rẽ làm 2 lọn, 3 lọn…)
 • Dùng tay xoắn theo chiều xoắc ốc. Xoắn đến đâu, bạn dùng gel dữ nếp bóp nhẹ vào đuôi tóc.
 • Thực hiện nhiều lần hoặc giữ trong vòng 5 phút.

2. Cách làm tóc đẹp đơn giản tại nhà bằng kẹp càng cua

3. Làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà bằng lô

Cách uốn lô này thì tôi nghĩ cũng khá đơn giản, cách làm cũng giống như dùng kẹp càng cua tôi đã hướng dẫn ở trên. Cách tự làm tóc xoăn đuôi tại nhà bằng lô như sau:

 • Chia tóc thành hai bên bằng nhau và chải cho các sợi tóc không bị rối.
 • Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ
 • Dùng lô uốn đuôi tóc theo chiều ngược lên trên và cố định tóc
 • Dùng gel dưỡng tóc để giúp tóc vào nếp đẹp hơn và giữ nếp lâu hơn.

4. Thắt bím tóc để làm xoăn tóc

 • Chải tóc thật suông, mượt
 • Chia tóc thành nhiều lọn nhỏ tuỳ theo sở thích
 • Thắt bím tóc, sau đó buột chun ở đuôi tóc
 • Dùng gel thoa lên để giúp giữ nếp tóc lâu hơn

Để qua đêm, sau đó tháo chun, bạn sẽ có một mái tóc thật sành điệu!

5. Cách làm tóc xoăn đuôi bằng kẹp tăm

Một trong những cách làm tóc xoăn vô cùng đơn giản với mái tóc dài ngang vai chỉ bằng chiếc kẹp tăm quá quen thuộc với chị em.

 • Bạn có thể thực hiện khi tóc còn hơi ẩm để dễ dàng vào nếp hơn. Chia tóc thành những lọn nhỏ đều nhau.
 • Lấy từng lọn tóc nhỏ trên đỉnh đầu, xoắn nó lại rồi cuộn thành vòng tròn giống như xoắn ốc. Sau đó dùng kẹp tăm cố định lại trên đầu
 • Bạn nên lưu ý khi xoắn mỗi vòng rồi kẹp, bạn nên làm đối xứng 2 bên đầu để khi bỏ kẹp sẽ có mái tóc xoăn đều và đẹp.

Để tóc qua đêm, sáng hôm sau tỉnh dậy, tháo các kẹp ra rồi xịt thêm ít keo để giữ nếp được lâu hơn.

6. Làm tóc xoăn lọn nhỏ bằng khăn tay

Với kiểu này thì bạn có thể làm được với kiểu tóc tém nữ được. Cách thực hiện như sau:

7. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng giấy

Làm tóc xoăn bằng giấy á? Bạn đã nghe qua bao giờ chưa? Thật tiếc nếu như thời gian qua bạn đã bỏ qua cách làm tóc xoăn tại nhà từ giấy! Cách thực hiện như sau:

8. Làm xoăn tóc tại nhà bằng…..tất

Cũng có thể đây là lần đầu tiên bạn nghe tới cách làm tóc xoăn bằng tất. Nhưng quá đơn giản để bạn thực hiện ngay và luôn. Cách thực hiện như sau:

 • Xịt ẩm tóc, chải mượt và chia tóc thành 2 phần: trên và dưới.
 • Đặt đuôi tóc (phần tóc trên) vào chính giữa đôi tất. Sau đó cuộn tóc lên (giống như cuốn nem rán). Chú ý, bạn nên cuộn đều và chặt tay để tóc không bị bung ra ngoài
 • Khi cuộn đến sát đầu thì dùng 2 đầu của đôi tất buộc lại. Làm tương tự như thế với phần tóc dưới gáy.

9. Làm tóc xoăn tại nhà bằng áo thun cũ

 • Đầu tiên là lăn và cuộn chiếc áo lại sao cho giống như một cái ống nước, sau đó kéo 2 đầu lại với nhau sao cho thành hình tròn, dùng dây buộc 2 đầu lại cho chặt.
 • Đặt cái áo đã cuộn lên đỉnh đầu, giống như đặt vòng hoa trên đầu. Xịt keo lên khắp mái tóc.
 • Bắt đầu lấy những lọn tóc quấn quanh cái áo, làm lần lượt theo một chiều sao cho hết vòng tròn. Làm giống như cách thứ nhất.

10. Làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy tóc

Bạn có biết máy sấy tóc cũng là một trong những dụng cụ làm tóc xoăn tự nhiên rất hữu hiệu để giúp bạn có một mái tóc xoăn xinh đẹp tại nhà? Cách thực hiện như sau: