【#1】Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Ngày 8/3 Handmade Bằng Giấy A4 Siêu Đẹp

8/3 đang đến gần nên để chuẩn bị được món quà tặng chứa đựng cả tấm chân tình thì nhiều bạn đã lựa cách làm thủ công, đó là tự tay làm thiệp handmade với nhiều ý tưởng khác nhau. Ngay sau đây, Lala sẽ hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 handmade bằng giấy a4 tặng mẹ, cô giáo, vợ, người yêu,..đơn giản, độc đáo và đẹp nhất 2021. Hãy cùng khám phá để có được món quà đặc biệt này bạn nhé.

Tặng thiệp chúc mừng ngày 8/3 có ý nghĩa như thế nào?

Quà tặng ngày 8/3 sẽ có rất nhiều nhưng không thể thiếu một tấm thiệp chúc mừng bởi nếu bạn dùng điện thoại hay máy tính thì chỉ cần bấm gửi là xong nhưng nếu tự tay làm nên một tấm thiệp đẹp thì chắc chắn ý nghĩa của nó mang lại là rất cao. Qua tấm thiệp sẽ khiến người phụ nữ mà bạn tặng sẽ cảm động và nhận ra được tình cảm sâu sắc và lòng biết ơn nhất qua lời chúc 8/3 được ghi trong tấm thiệp rất gọn gàng, xúc tích.

Tặng thiệp chúc mừng ngày 8/3 rất ý nghĩa bởi thể hiện tấm lòng của người tặng sâu sắc nhất

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Mẹ đơn giản mà đẹp

Để có được món quà tặng Mẹ thì đòi hỏi bạn phải biết cách làm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học hỏi kinh nghiệm từ Lala Shop qua cách làm thiệp mừng vừa đơn giản mà đẹp để giúp món quà của bạn đã độc đáo lại càng ấn tượng hơn qua màu sắc, kiểu dáng và nhất là được trang trí với nhiều họa tiết lạ mắt gây ấn tượng cho người nhận. Nhưng trước khi bắt tay vào công việc bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu.

Mẫu thiệp tặng Mẹ đơn giản nhưng đẹp và ý nghĩa nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Để có được những tấm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Mẹ đơn giản mà đẹp thì bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như là kéo, thước, bút chì, keo dán, bút sáp và cần có cả giấy a4 để có được kích thước tấm thiệp như mong muốn.

Cách làm tấm thiệp handmade dành tặng Mẹ khá đơn giản, bạn chỉ cần gấp đôi tờ giấy a4 lại sau đó vẽ hình bông hoa rồi tô bằng bút sáp nhiều màu. Để tấm thiệp trở nên độc đáo hơn thì bạn có thể sử dụng thêm ruy băng và tô màu cho ở phần xung quanh thiệp là đã có ngay tác phẩm handmade dành tặng cho Mẹ yêu rồi. Chi tiết của các bước làm thiệp như sau:

Bước 1: Vẽ thiệp 8/3

Để có được một tấm thiệp hoàn hảo thì bước đầu tiên bạn cần phải vẽ kiểu dáng của thiệp theo sở thích. Kích thước theo mong muốn và ở đây thiệp có kiểu dáng hình chữ nhật vẫn luôn là ý tưởng tuyệt vời đảm bảo vừa đẹp vừa đơn giản nhất. Hãy dùng thước đo và vẽ ngay bạn nhé.

Bước 2: Cắt giấy theo bảng vẽ ở bước 1

Xong bước vẽ thiệp bạn hãy cắt giấy theo bảng vẽ rồi gấp đôi lại. Bởi thông thường tấm thiệp đẹp thì bên ngoài sẽ được trang trí còn bên trong sẽ là phần nội dung mà bạn viết để chúc mừng 8/3.

Bước 3: Trang trí thiệp

Trang trí thiệp vẫn là khâu quan trọng nhất khi làm thiệp handmade bạn nhé. Vì thế, bạn hãy dùng bút vẽ những bông hoa mà bạn yêu thích với nhiều kiểu dáng khác nhau, vẽ thêm những chiếc lá xinh xinh và đừng quên tô màu để tấm thiệp trở nên nổi bật. Tiếp đến, lấy ruy băng trắng buộc lại thành chiếc nơ, dùng keo đính nơ. Sau đó, cắt giấy tạo hình khối chữ mom vào là bạn đã hoàn thành xong phần trang trí thiệp nhé.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Mẹ

Bước cuối cùng cho cách làm thiệp handmade đó là bạn hãy viết những câu chúc, những lời yêu thương gửi đến Mẹ vào trong tấm thiệp nhân ngày 8/3.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo đơn giản và độc đáo

Để thể hiện tình cảm của mình dành tặng cho Cô giáo bạn vẫn có thể tự tay làm thiệp 8/3 với cách đơn giản và nguyên liệu cần chuẩn bị phải đầy đủ.

Thiệp handmade dành tặng cho Cô giáo đặc biệt nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Nguyên liệu làm thiệp đó là giấy a4, kéo, keo dán, thước, dây ruy băng trắng, bút sáp màu và bút chì.

Cách làm của tấm thiệp tặng cô giáo này cực kỳ đặc biệt, khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được, nhưng lại rất ý nghĩa bởi nói lên được tình cảm của bạn dành cho người đã dạy dỗ, hướng dẫn tận tình để bạn có được kiến thức cũng như là ra đời thành công hơn. Các bước tiến hành là:

Bước 1: Vẽ hoa tulip trên giấy

Ở bước này, bạn chỉ cần dùng bút chì vẽ hình ảnh hoa tulip lên giấy a4. Vẽ kích thước tấm thiệp to nhỏ theo sở thích của mình.

Bước 2: Cắt giấy hình hoa đã vẽ ở bước 1

Khi đã vẽ hoa xong bạn dùng kéo cắt ra và tạo nếp gấp sao cho cánh hoa rồi nhẹ nhàng tô màu để giúp hoa của bạn không chỉ đẹp mà còn ấn tượng hơn. Ở đây bạn có thể sử dụng màu vàng cho hoa và màu xanh cho lá hoa tulip. Còn nếu yêu thích tông màu khác bạn vẫn có thể sử dụng để cho tấm thiệp của mình độc đáo hơn.

Bước 3: Trang trí thiệp

Khi đã hoàn thành bông hoa thì bạn hãy dùng dây ruy băng để làm cho bông hoa được đẹp hơn. Bằng cách dán cố định lên mặt trước tấm thiệp theo kiểu thắt nơ và đừng quên trang trí thêm những họa tiết chấm bi trên giấy trắng a4 để tạo phông nền mới lạ bạn nhé.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Cô giáo

Với 3 bước trên là bạn đã hoàn thành được tấm thiệp chúc mừng 8/3 tặng Cô giáo rồi. Nhưng để tăng thêm ý nghĩa thì bạn đừng quên ghi thêm những lời chúc mừng bên trong thiệp để giúp cô giáo cảm nhận được tấm lòng của bạn nhân ngày đặc biệt.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Vợ đơn giản mà đẹp

Nếu bạn đã dành khá nhiều thời gian để làm thiệp chúc mừng Mẹ, Cô giáo thì cũng nên làm thêm một tấm thiệp để tặng cho Vợ vào ngày 8/3 bạn nhé. Và cách làm cũng khá đơn giản như sau đây.

Thiệp tặng Vợ với bông hồng 3D tươi thấm là ý tưởng độc đáo và mới mẻ nhất

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Nguyên liệu làm thiệp tặng Vợ cũng vẫn là những vật dụng như là kéo, giấy a4, giấy mềm màu hồng để làm hoa 3D, keo dán và dây ruy băng có họa tiết chấm bi để giúp thiệp không chỉ tinh tế mà còn ấn tượng hơn.

Ở cách làm thiệp tặng Vợ thì sẽ không quá khó nhưng cần đến sự tỉ mỉ và nếu như bạn có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ hơn thì chắc chắn sẽ tạo ra một tác phẩm vừa sinh động vừa đặc sắc.

Bước 1: Vẽ khung thiệp trên giấy

Đầu tiên bạn nên vẽ trên giấy kích thước thiệp như mình mong muốn. Ở tờ giấy trắng thì theo hình chữ nhật nhưng bên dưới giấy mềm màu hồng thì bạn vẽ theo hình nhiều nửa vòng tròn để tạo điểm nhấn.

Bước 2: Cắt giấy hình hoa đã vẽ ở bước 1

Ở bước này thì bạn dùng kéo cắt theo hình vừa vẽ ở bước 1. Đối với giấy mềm màu hồng thì bạn cố định 4 góc miếng giấy vào một mặt của giấy trắng sau đó dùng kéo cắt và định hình các cánh hoa 3D. Lúc này sự khéo léo của bạn sẽ giúp cho cánh hoa trở nên sinh động và ấn tượng hơn.

Bước 3: Trang trí thiệp

Trang trí thiệp bằng những dây ruy băng ở tấm thiệp vẫn là một ý tưởng tuyệt vời nhất. Vì thế, bạn chỉ cần sử dụng chiếc dây ruy băng đã chuẩn bị trước cố định vào một góc của tấm thiệp là đã có ngay tấm thiệp handmade đặc biệt để dành tặng cho Vợ yêu mình rồi đấy.

Bước 4: Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Vợ

Thiệp chúc mừng 8/3 tặng Vợ với nội dung khá phong phú nên tùy vào sở thích của mỗi người dành cho người bạn đời mà có cách viết khác nhau. Tuy nhiên, đối với ngày trọng đại này thì không thể thiếu những lời chúc về niềm vui, sức khỏe và công việc.

Cách làm thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng người yêu đơn giản mà đẹp

Mỗi tấm thiệp đều mang ý nghĩa riêng nhưng nếu để tặng cho người yêu thì cũng cần đến sự đơn giản, tinh tế và phù hợp nhất. Bạn có thể lựa chọn nhiều mẫu thiệp lung linh với nhiều họa tiết nhưng để đẹp nhất thì nên tham khảo cách làm thiệp như sau.

Đơn giản nhưng tinh tế với mẫu thiệp handmade dành cho Người yêu

Chuẩn bị nguyên liệu làm thiệp

Nguyên liệu cần có: Giấy a4, kéo, keo dán, bìa màu xanh lá và cần đến một chiếc bút chì để viết chữ bạn nhé.

Ở cách làm thiệp handmade tặng người yêu thì càng đơn giản lại càng đẹp nhưng nếu bạn là người khéo tay thì đây sẽ là một món quà mang thông điệp ý nghĩa nhất.

Bước 1: Vẽ thiệp theo hình vuông

Để tạo nên điểm nhấn thì mẫu thiệp có kiểu dáng hình vuông khá được ưa chuộng hiện nay khi làm thiệp handmade. Bạn chỉ cần dùng vẽ theo kích thước mình cần ở 2 loại giấy đã có trên. Nhưng chú ý giấy trắng sẽ to hơn và màu xanh nhỏ hơn để làm nổi bật được tấm thiệp. Đặc biệt, trên giấy trắng hãy vẽ ký tự mang thông điệp bạn cần nhắn gửi để giúp cho tấm thiệp trở nên mới lạ hơn.

Bước 2: Cắt theo bước 1 đã vẽ

Dùng kéo cắt theo bước 1 là bạn đã có được các mặt của tấm thiệp hoàn hảo nhất. Ở bước này bạn cần phải tỉ mỉ để những ký tự thông điệp được đẹp và hoàn hảo nhất.

Bước 3: Trang trí thiệp

Thiệp của bạn sẽ được hoàn thiện khi dùng keo dán giấy mềm xanh lên giấy trắng, chữ cũng được dán lên tông màu xanh là đã có ngay món quà handmade ý nghĩa nhất dành cho người yêu.

Bước 4 : Cách viết thiệp chúc mừng ngày 8/3 tặng Người yêu

Không cần quá cầu kỳ chỉ cần bạn chuẩn bị thiệp do chính tay mình làm với màu cô ấy thích đi cùng là dòng chữ của sự yêu thương, mong muốn tình cảm của cả hai ngày càng tốt đẹp là bạn đã ghi được điểm rồi đấy.

Để giúp bạn có thêm ý tưởng cũng như là biết đến cách làm thiệp chúc mừng 8/3 thì hãy đừng bỏ qua những mẫu thiệp handmade độc đáo và đẹp nhất 2021 sau đây:

Mẫu thiệp handmade đẹp nhất 2021 với tông màu tím đẹp, sự khéo léo của đôi tay đã làm nên tấm thiệp đẹp, mới lạ

Không quá cầu kỳ nhưng tạo điểm nhấn là những bông hoa hồng nên mẫu thiệp handmade này đã gây ấn tượng cho người nhìn

Sáng tạo và độc đáo với mẫu thiệp 8/3 họa tiết trái tim được cắt dán rất tỉ mỉ

8/3 với tấm thiệp đơn giản và đẹp nhất được làm bằng chính bàn tay của người tặng luôn ý nghĩa và đầy cảm xúc

Ý tưởng mới mẻ cho tấm thiệp chúc mứng 8/3 handmade cực kỳ dễ thương và đáng yêu

Lala Shop chuyên bán quà tặng ngày 8/3 uy tín tại Tphcm

Thiệp handmade đã không còn quá xa lạ với nhiều người nên để làm nên một tấm thiệp vừa đẹp, tinh tế và ấn tượng thì nhiều khách hàng đã lựa chọn Lala Shop. Tại đây không chỉ chuyên bán quà tặng 8/3 mà còn giúp khách hàng dễ dàng có được những mẫu thiệp handmade như ý với giá cả tốt nhất.

Ngoài ra, nếu khách hàng cần những vật dụng và nguyên liệu làm thiệp như giấy, ruy băng đẹp cũng sẽ được đáp ứng nhanh với mẫu mã đa dạng, chất lượng đảm bảo và còn có mức giá ưu đãi nhất khi mua số lượng nhiều. Và hơn thế nữa, Lala Shop còn được biết đến là cửa hàng bán hoa hồng sáp thơm giá rẻ tại Tphcm được đông đảo đối tác biết đến.

Lala Shop nơi cho bạn những món quà 8/3 đẹp với giá cả tốt nhất tại Tphcm

Hy vọng với nội dung bài viết trên Lala Shop đã giúp bạn có thể dễ dàng tự mình làm nên tấm thiệp 8/3 đặc biệt và ý nghĩa nhất. Chúc bạn có thêm nhiều cách làm thiệp chúc mừng 8/3 handmade bằng giấy A4 độc đáo và đẹp nhất để tặng cho người thân, Mẹ, Vợ, người yêu …

【#2】Cách Làm 25 Hộp Cơm Bento Đẹp Mắt Và Đầy Đủ Chất Dinh Dưỡng

– Làm các nhân vật ngộ nghĩnh: 1 quả dưa chuột lớn (nhẹ nhàng nạo bỏ ruột, giữ lấy phần vỏ dưa); 1 lát pho mát cheddar; 1 lát giăm bông; 1 củ cà rốt tròn nhỏ; 1 tấm rong biển

– Đối với bánh mì sandwich: 5g mứt dâu; 1 lát pho mát cheddar; 1 lát dưa chuột; 1 lát cà chua; 15g salad tôm (hoặc salad trứng, hay salad nào đó bạn thích); 15g mayonnaise; 1 chiếc bánh sandwich

– Đối với bento: Rau xà lách; cà chua bi; hoa quả (cam, dâu tây, táo…); rau (cà chua, dưa chuột); xúc xích tỉa hình con bạch tuộc (chẻ nhỏ một đầu của miếng xúc xích rồi cho xúc xích vào chảo chiên khiến xúc xích sẽ có hình như con bạch tuộc).

– Dụng cụ: Ống nhựa; 1 khuôn cắt bánh quy hình gấu; 1 khuôn cắt bánh quy hình thỏ; 1 khuôn cắt bánh quy hình tròn (cỡ của 3 khuôn này tương đương nhau), 1 khuôn cắt bánh sandwich hình vuông; Kéo nhỏ; rong biển; dụng cụ gắp nhỏ (bạn có thể dùng nhíp)

Bước 1: Dùng khuôn hình gấu để cắt vỏ dưa chuột để tạo mặt hình ếch. Dùng khuôn tròn cắt phô mai để tạo hình gà con. Dùng khuôn thỏ cắt hình thỏ cắt giăm bông. Dùng các phần dư thừa từ phô mai, giăm bông, ít rong biển để tạo mắt cho ếch, gà, thỏ.

Bước 2: Sau đó, dùng phô mai, giăm bông, rong biển để tạo mắt mồm.

Bước 3: Dùng khuôn cắt hình vuông để cắt các lát bánh mì sandwich. Phết mứt dâu và để salad lên trên mặt một lát bánh. Sau đó, đặt đè một miếng sandwich lên trên cùng. Phết mayonnaise lên mặt một lát bánh sandwich, sau đó đặt một lát giăm bông, phô mai, cà chua và 1 lát dưa chuột lên trên. Đặt đè một miếng sandwich lên trên cùng.

Bước 4: Hoàn thành: Xếp rau xà lách và các miếng bánh mì sandwich kẹp vào hộp cơm bento. Sau đó, để các mặt hình ếch, gà và thỏ lên trên. Để thêm cà chua bi vào các góc hộp. Bạn cũng có thể cho thêm xúc xích được tỉa hình bạch tuộc, thêm rau quả vào tùy thích.

– Nhìn qua hộp cơm này chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết làm thế nào để tạo hình trái tim cho những cuộn cơm, thực ra cách làm rất đơn giản. Bạn cuộn cơm theo cách thông thường để có được một cuộn cơm tròn, sau đó nặn trái tim để xếp thành 3 hình trái tim.

– Thêm 3 miếng jambon hoặc phô mai lát cắt hình trái tim, dán ít mẩu rong biển làm mặt cười (tùy thích), vài miếng thịt gà hay thịt heo hoặc trứng chiên hình trái tim làm món mặn xếp xen kẽ với bông cải xanh luộc chín và xà lách là bạn đã có một bữa trưa bắt mắt rồi!

– Tham khảo Trứng tráng hình trái tim:

https://www.youtube.com/watch?v=6EEZHVwGmpQ

– Bạn chỉ cần 1 nắm cơm tròn cùng ít sợi mì spaghetti được luộc chín và đảo với xốt cà chua cho đậm đà làm tóc là đã xong phần cơm bản rồi.

– Để làm “công chúa tóc xù” xinh đẹp hơn, bạn cắt 2 miếng củ cải đỏ làm má hồng hai bên (nếu không tiện có củ cải đỏ bạn bơm ít tương cà hay tương ớt tùy thích cũng rất đẹp), cắt vài mẩu rong biển làm mắt, miệng và mũi. Bạn thậm chí có thể dùng hạt đậu đen hay hạt vừng làm mắt cho nàng công chúa tóc xù này đều rất tiện. Bày thêm ít rau củ quả và đồ ăn mặn lên trên là hộp cơm đã sẵn sàng cho một bữa trưa ngon mắt rồi!

– Với hộp cơm này, thay vì dùng mì làm tóc như cách làm trên, bạn dùng trứng chiên để cắt thành các miếng hình chữ nhật phủ trên nắm cơm để làm tóc và dùng một miếng rau diếp phủ lên trên làm mũ Peter Pan.

– Để tiết kiệm thời gian chế biến, bạ có thể luộc đậu Hà Lan cùng bông cải xanh và ngô. Thức ăn mặn hay đồ chiên có thể dùng lại từ bữa tối hôm trước sẽ nhanh gọn và tiện lợi. Cách làm mắt mũi Peter Pan cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể dùng kéo cắt rong biển một cách dễ dàng.

– Chú gấu trắng muốt thật nổi bật trong “khu rừng” đầy sắc xanh của bông cải và đỏ của cà chua. Nếu có khuôn ép cơm hình gấu thì thật đơn giản, bạn chỉ việc cho cơm vào khuôn ép. Còn nếu không có khuôn, bạn nặn 1 hình tròn to làm mặt gấu và 2 hình tròn nhỏ làm tai gấu, sau đó cắt rong biển làm mắt, miệng và gắn vài hạt mè đen để làm lông mi cho gấu thêm sinh động.

– Nếu xào nấm, bạn có thể dùng ngay 1 chiếc nấm gắn làm mũi gấu, còn nếu không bạn dùng thêm 1 hình tròn bằng rong biển nữa là được. Muốn làm giả chân gấu, bạn bóc 1/2 quả trứng gà luộc để lộ phần lòng đỏ ra rồi dán rong biển lên, đơn giản mà lại rất bắt mắt!

– Không cần đến khuôn, bạn chỉ đơn giản là nặn 2 hình tròn làm đầu cho gà rồi cắt jambon thành những hình tròn làm má và mào cho gà, vài hạt bắp làm mỏ gà và 2 miếng rong biển làm mắt gà.

– 2 bát cơm sushi. Không trộn giấm nếu bạn muốn cho vị riêng trong mỗi nắm cơm bento

– Vừng rang: 3 thìa vừng trắng, 1/2 thìa vừng đen (bạn nên rang sẵn 2 lọ vừng trắng và đen để tiện dùng mỗi khi làm bento)

– Ngoài ra bạn cần thêm một lượng nhỏ mỗi thứ sau (hoặc thay đổi tùy theo khẩu vị của bạn): tương miso (hoặc mắm), muối, bột húng quế (hoặc bột gia vị khác mà bạn yêu thích), đường, hạt tiêu, rong biển, cà rốt, dưa chuột,….

Bước 1: Cách làm bento rất đa dạng, hãy bắt đầu với bento bọc trong rau. Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt riêng phần lá và thân. Luộc rau chín, vớt ra để nguội. Để riêng vài lá rau, phần còn lại xắt nhỏ và vắt kiệt nước. Trộn 1/2 bát cơm với rau cải vừa xắt nhỏ, 1 ít phomai bào sợi, vừng trắng (đã rang) và chút xíu muối vừa ăn. Nắm cơm thành hai nắm tròn, bọc lá rau bên ngoài trông như hai chiếc bắp cải nhỏ xinh.

Bước 2: Cá luộc chín, để nguội và dùng tay bóp tơi. 1/4 bát cơm sushi trộn với chút muối vừa ăn, nắm thành nắm tròn, chia đôi nắm cơm, nhồi cá vào giữa rồi nắm thật chặt cho chúng ghép tròn trở lại. Cho nắm cơm vào khuôn vuông hoặc bạn tự nắn ép cho nó thành khối vuông. Cắt rong biển thành sợi bản rộng 0,5cm, đặt thành hình chữ thập trên khối cơm trông như thắt nơ cho một gói quà mini. Cà rốt và dưa chuột tỉa hình đơn giản (như hoa, lá, tròn, tam giác,…) và bày trên giữa khối cơm. Đặt miếng cà rốt trước, lát dưa chuột thái mỏng đặt sau và miết nhẹ, dưa chuột tươi sẽ dính rất tốt và giữ miếng cà rốt trang trí được ổn định.

Bước 3: Trứng đảo bông với chút tương miso hoặc mắm (chiên chứng trong dầu ăn và đánh bông tơi lên cùng gia vị). Trộn trứng với 1/4 bát cơm rồi nắm thành hình tam giác, nếu không có khuôn tam giác, đầu tiên bạn nắm tròn cơm thật chặt, sau đó ấn bẹt xuống dần và bóp ép 3 cạnh tam giác. Trong cách làm bento này, bột húng quế trộn cơm có thể còn lạ với bạn, nhưng với người Nhật thì rất thân thuộc. 1/2 bát cơm được trộn với bột húng quế và chút đường. Bạn có thể sử dụng bằng bột gia vị yêu thích khác. Tạo hình nắm cơm trái tim bằng khuôn hay nắm hình tròn, ấn bẹt phẳng đều rồi ấn lõm phía trên, bóp nhọn phía dưới để tạo hình trái tim. Rắc chút vừng đen trên bề mặt nắm cơm.

Bước 4: Một hình ảnh khá đẹp và đặc trưng trong cách làm bento Nhật là tạo hình hoa anh đào và quả mận. 1/4 bát cơm trộn với nước xốt cà chua (hoặc một loại mứt yêu thích có màu hoa), nắm chặt và ấn vào khuôn tạo hình hoa. Rắc chút hạt tiêu đen làm nhị và rắc phomai bào sợi lên trên cho phần nhị nổi bật như thật. 1/4 bát cơm còn lại được nắm tròn, nhấn ngón trỏ vào giữa nắm rồi nhồi chút cá hồi vào đó, miết cho cá bám chặt vào cơm và lan tỏa màu hồng trông như trái mận chín ửng.

Bước 5: Tùy theo hoàn cảnh sử dụng mà bạn bày cơm bento trên các chén, đĩa, khay đựng kiểu cách khác nhau, miễn sao làm nổi bật được hình dáng cũng như đặc trưng hương vị của nắm cơm bạn làm. Dễ dàng, đẹp mắt và phổ biến nhất là bạn bày nắm cơm vào giấy cupcake rồi xếp vào hộp cơm bento (có thể tận dụng hộp bánh kẹo đẹp).

– 5ml giấm sushi (công thức giấm trộn sushi tự chế cho 1 bát con cơm trắng: 5ml giấm gạo, 1,5g đường và 1 chút xíu muối)

– 1 lát pho mát; 1 lát giăm bông; 1 tấm rong biển; 1 cái phô mai cuộn; 1/ 2 cây xúc xích, 1 thanh trứng cuộn tròn.

– ¼ quả bơ; 1 quả cà chua nhỏ; 1 quả dâu tây, 1 ít rau diếp

– 1 hộp cơm hình chữ nhật

Trong một lọ nhỏ, đổ những nguyên liệu làm giấm trộn sushi vào rồi khuấy đều, sau đó rưới hỗn hợp giấm lên bát con cơm trắng rồi trộn đều. Rửa sạch tay, khi tay còn hơi ướt thì cho cơm trắng vào lòng bàn tay rồi nắm chặt lại, nắm cơm sao cho thật tròn đều rồi ấn dẹt. Bạn cần làm 2 nắm cơm như thế.

– Đặt 1 nắm cơm vào một góc hộp, dùng một chiếc đũa, nhúng nước cho ướt rồi dùng đầu đũa ép một mép của nắm cơm sao cho giống hình dạng của Mario. Cắt nắm cơm còn lại làm đôi, sau đó lấy một nửa ghép với phần thân của Mario để làm đầu.

– Cắt lát phô mai có hình na ná với hình dáng của chú Super Mario bằng cơm bạn vừa làm ở bước 1, sau đó phủ miếng phô mai lên nắm cơm hình Mario. Dùng đầu ngón tay vuốt cho các mép của lát phô mai thật phẳng phiu và phủ kín nắm cơm. Tận dụng các cạnh phô mai dư thừa mà bạn đã cắt ra khi tỉa hình Mario để gắn lên phần đầu làm mép tóc.

– Cắt giăm bông tương tự như hình dạng và kích thước của miếng phô mai. Đặt giăm bông phủ lên trên miếng phô mai. Giờ thì chú Mario dũng cảm đã có làn da cơ bản của mình rồi!

– Cắt rong biển thành một đoạn mảnh dài, kích thước khoảng 0.3mm để dán men theo mép của miếng giăm bông vừa cắt, bắt đầu từ mép tai bên này vòng qua cằm và kết thúc ở mép tai phía bên kia. Trước khi miết rong biển, dùng tay sạch chấm một ít nước, miết lên đoạn rong biển rồi mới gắn để giúp rong biển bám dính tốt hơn trên mặt lát giăm bông.

– Cắt hai hình bầu dục bằng phô mai lát làm mắt. Cắt thêm hai hình bầu dục có kích thước nhỏ hơn bằng rong biển làm con ngươi. Xếp trên cùng là hai hạt cơm.

– Cắt rong biển làm lông mày, mũi và râu.

– Bóc vỏ màng bọc ngoài của thanh thịt cua, cắt đôi theo chiều dọc, sau đó cắt 1 nửa thanh cua thành những đoạn ngắn cỡ 1cm. Sau đó xếp các đoạn cho vừa vặn với phần trán của Mario để làm tóc, dùng mũi dao nhọn cắt bỏ những đoạn thừa.

– Cắt một miếng bơ mỏng, dùng mũi dao khắc thành chữ M, tên viết tắt của Mario và xếp nó lên trán.

– Phủ một ít rau diếp và miếng phô mai cuộn, xếp xung quanh vài lát bơ trái.

– Cắt 2 miếng trứng tròn, đặt lên vị trí đầu của Mario. Cắt 4 miếng rong biển rộng 2 mm, dài 0.5cm, xếp thành hình dấu cộng ở tâm của miếng trứng. Dâu tây xắt lát nhưng không rời cuống sau đó xòe từng lát như hình nan quạt, để lên phía trên cùng của hộp cơm. Thế là hoàn tất!

Cơm trắng, thịt theo xay, cải bó xôi, trứng cút, khoai tây, cà chua bi, mè đen, tỏi và các gia vị (hạt tiêu, muối, ketchup…).

Bước 1: Cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc xào với tỏi, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, ngâm một chút muối, cắt từng khúc nhỏ và chiên giòn.

Bước 3: Thịt xay nêm gia vị, thêm chút bột mì, vo viên nhỏ cỡ trái quất, chiên sơ cho chín. Lúc này bạn nên thêm chút ketchup pha với đường làm nước sốt.

Bước 4: Chiên trứng cút theo kiểu ốp la.

Bước 5: Cho cơm vào nửa bên bát, nén cơm cho đẹp, tạo mặt phẳng.

Bước 6: Cho phần rau đã xào vào nửa bên bát cơm còn lại.

Bước 7: Rắc mè đen phủ kín phần cơm.

Bước 8: Xếp khoai tây đã chiên xung quanh phần rau, dựng đứng giống hàng rào.

Bước 9: Cho thịt viên lên phần rau, nằm lọt trong phần khoai tây. Xếp cà chua bi lên phần cơm để làm mũi.

Bước 10: Dùng kéo tỉa phần trứng cút đã chiên cho tròn, rồi xếp lên phần cơm làm mắt.

Bước 11: Cắt hành lá hoặc dưa leo thành sợi nhỏ trang trí phần râu.

Ngoài ra bạn cần thêm một ít rau diếp, vài quả đậu cô ve luộc sơ, một ít đồ ăn mặn từ tối hôm trước bạn nấu dư và ít hoa quả tráng miệng tùy ý.

Bước 1: Trứng đập ra bát, khuấy đều với một chút gia vị. Cải bó xôi rửa sạch và cho vào nồi luộc sơ để rau vẫn giữ được độ giòn rồi thái nhỏ. Thanh cua xắt hạt lựu.

Bước 2: Làm nóng dầu trong chảo, chia trứng thành 3 phần. Đổ 1/3 chỗ trứng láng đều mặt chảo. Rắc rau và thanh cua xắt nhỏ lên, sau đó từ từ cuộn miếng trứng lại.

Bước 3: Gạt miếng trứng cuộn vào sát thành chảo, đổ tiếp 1/3 trứng láng đều mặt chảo rồi tiếp tục cuộn miếng trứng lại trong lớp trứng vừa tráng. Lặp lại với 1/3 chỗ trứng cuối cùng.

Bước 4: Bạn có thể tráng sẵn trứng từ tối hôm trước rồi cất trong tủ lạnh để hôm sau chuẩn bị hộp cơm cho nhanh. Còn nếu bạn tráng trứng vào buổi sáng để mang đi ăn trưa thì bạn cắt thanh trứng thành từng khoanh nhỏ cỡ khoảng 2cm.

– Điểm “phức tạp” nhất khi làm hộp cơm bento này là việc cắt tạo hình phần tóc cho cô bé tóc ngắn hóa ra lại khá đơn giản. Trước tiên bạn cắt một hình tròn, sau đó khoét bên trong một hình thang có đáy trên lượn cong.

– Muốn cắt thành 2 “cô bé tóc ngắn” bạn chỉ việc chồng 2 miếng rong biển lên nhau, còn nếu quá bận rộn thì bạn làm 1 cô bé tóc ngắn to là được rồi. Trang trí mắt bằng các hạt vừng, má bằng khoanh xúc xích và mũi bằng miếng cà rốt. Bạn chỉ việc thêm một vài miếng thịt làm món mặn và ít rau xà lách lót bên dưới là hộp cơm đã sẵn sáng rồi!

– Cua xúc xích làm rất dễ, bạn chẻ 2 đầu xúc xích rồi áp chảo thì xúc xích sẽ tự xòe ra đẹp mắt. Thêm chiếc bánh tráng miệng cùng 1-2 miếng thịt từ bữa tối hôm trước là bạn có thể thưởng thức hộp cơm bento đầy ắp tinh thần mùa hè rồi!

– Bạn nắm cơm thành từng nắm nhỏ với những chiếc tai thỏ được cắt từ jambon hoặc xúc xích.

– Rất thích hợp với những người yêu thiên nhiên, hộp bento bọ dừa xinh xắn này sẽ mang bạn trở về với tuổi thơ đầy ắp tiếng cười hòa mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Để có màu hồng đẹp mắt cho phần cơm, bạn có thể luộc ít củ dền đỏ rồi nấu cơm bằng nước luộc củ dền.

– Việc tạo hình bọ dừa lại khá đơn giản, bạn chỉ việc nắm cơm hình tròn, phủ một miếng rong biển làm đầu bọ dừa rồi cắt thêm ít chấm hai bên cánh và một đường thẳng giữa lưng bọ dừa. Hộp cơm bento sẽ thêm sắc màu với món rau củ xào thập cẩm cùng trứng và xúc xích chiên đấy!

– Nếu có thời gian bạn làm thêm một nắm cơm bọc rong biển nữa để hộp cơm thêm phần bắt mắt, còn nếu không chỉ cần quả trứng luộc, thức ăn mặn và 1-2 thứ trái cây tráng miệng thì hộp cơm của bạn cũng đã đủ đầy lắm rồi!

– Cà chua, dưa leo, rau salad

– Cơm trắng xào với dầu màu điều, nêm thêm gia vị vừa ăn.

– Cho rau salad lót đáy hộp trước. Rồi múc cơm đã xào khi nãy vào 2/3 hộp.

– Cắt phô mai thành hình Pikachu (bạn có thể vẽ sẵn trên giấy và dùng tăm vẽ viền lại trên miếng phô mai). Sau đó cho lên phần cơm trang trí.

– Tiếp đến, cắt miếng rong biển thành: mắt, tai, mũi, miệng, (dùng ít sốt mayonnaise làm tròng mắt). Còn cà chua thì cắt thành đôi má đỏ. Tiếp theo, bắt đầu xếp thịt, xúc xích, tôm đã chiên, rau củ vào.

– Cắt 3 lát thịt hộp, mỏng khoảng 0,8cm. Sau đó bắc chảo dầu lên bếp, chiên cho vàng nâu cháy cạnh là được.

– Cho màng bọc thực phẩm hoặc một chiếc bao nylon sạch đặt vào hộp thịt rồi cho cơm vào, dùng muôi xúc cơm để nén cơm cho chặt. Sau đó lấy cơm ra và đặt lên lát thịt hộp.

– Cắt lá rong biển và đặt lên trên.

– Phần thịt xông khói cắt thành những hình tròn nhỏ để tạo hình tai, chân, tay, mũi cho chú heo.

– Xếp phần thịt xông hói đã cắt nhỏ lên trang trí cho chú heo. Xếp cơm vào hộp, có thể thêm rau, cà chua, dưa leo tùy thích.

2 chén cơm màu xanh dương ( nấu cơm với 1 giọt màu thực phẩm xanh dương)

Món ăn kèm ( có thể thay đổi tùy theo sở thích hoặc thực đơn của gia đình) :

– Dùng màng bọc thực phẩm tao hình cho Doraemon. Đầu: 1 nắm cơm xanh tròn to. Bụng: 1 nắm cơm tròn xanh nhỏ hơn đầu 1 chút.

– Tay và chân: 4 nắm cơm màu xanh và 4 nắm cơm trắng nhỏ bằng ½ viên bi, ráp viên cơm xanh và trắng lại, nắn thành hình tay chân cho Doreamon như hình.

– Xếp xà lách vào đáy hộp cơm, sắp xếp các nắm cơm thành hình chú mèo Doraemon. Dùng khuôn tròn cắt phô mai lát màu trắng, sau đó dùng dao cắt bỏ 1/5 lát phô mai, dùng phần còn lại tạo mặt cho Doraemon.

– Cắt 2 lát phô mai hình oval để tạo mắt, và 2 hình oval nhỏ hơn từ rong biển để làm tròng đen. Cắt 1 hình tròn nhỏ từ phô mai vàng để làm mũi. Làm tương tự bước 2 để tạo bụng và túi thần kì từ phô mai.

– Tách lớp vỏ màu cam của thanh cua ra khỏi phần màu trắng. Xé một sợi dài để làm dây chuông. Thêm 1 hình tròn nhỏ từ phô mai vàng để làm quả chuông.

– Cắt miệng và râu mèo từ rong biển. Thêm thức ăn nhiều màu sắc để hộp cơm ngon và sinh động hơn.

– Thức ăn mặn tùy thích như thịt xay vo viên, rau xào

– Tí cà rốt, xà lách để trang trí.

– Chuẩn bị sẵn món mặn như thịt viên chiên, bông cải xào.

– Cho cơm trắng vừa đủ vào nylon đã trải sẵn trên mặt bàn, nắn thành hình hơi tròn để làm mặt mèo. Nắn thêm 2 cục cơm nhỏ hình tam giácđể làm hai tai mèo.

– Cho xà lách vào hộp cơm. Cho mặt mèo vào, gắn thêm hai tai. Bạn có thể làm dính tai với mắt bằng cách cho chút mayonnaise vào.

– Gấp đôi miếng ham lại với nhau. Cắt thành những đoạn nhỏ ở đầu có mép gấp, xong cuộn lại sẽ tạo thành bông hoa làm bằng ham.

– Xếp bông hoa bằng ham vào, tỉa xúc xích thành hình zic zac rồi xếp vào hộp cơm, cắt xúc xích thành hình cái nơ tuỳ thích, gắn lên mặt mèo, thêm vào đồ ăn mặn.

– Cuối cùng bạn cắt rong biển để làm mắt và râu mèo. Trang trí rau củ tuỳ thích tuỳ sự sáng tạo của bạn.

– Trứng vịt (2 quả) và trứng chim cút (2 quả)

– Dưa chuột hoặc su su luộc

Bước 1: Đánh đều trứng vịt với 1 chút gia vị. Quét một chút dầu lên mặt chảo, bật bếp và tráng trứng càng mỏng càng tốt. Trứng mỏng như hình là được.

Bước 2: Cắt 1 miếng thịt thăn cỡ 5x10cm, mỏng tầm 1cm và dầm qua. Tẩm thêm gia vị, tiêu bột và để 15′ cho ngấm. Lăn thịt qua bột mì, trứng và bột chiên để làm Tonkatsu.

Bước 3: Luộc trứng chim cút, bóc ra để riêng.

Bước 4: Nấu cơm (dùng khoảng 2 lon gạo là ổn), để nguội bớt. Dàn một lớp mỏng cơm lên đáy hộp bento.

Bước 5: Dùng màng nilon nắm một nắm cơm bằng nắm tay, ấn dẹt. Nắm thêm 1 nắm nhỏ làm tai ngựa.

Bước 6: Ghép lại thành phần đầu ngựa, mõm ngựa (chính là miếng tonkatsu trong bước 3) và phần tai ngựa vằn như hình.

Bước 7: Cắt đôi trứng chim cút làm mắt ngựa vằn. Dùng kéo cắt phần trứng tráng trong bước 1 làm bờm ngựa.

Bước 9: Trang trí thêm xung quanh chú ngựa bằng hoa xúc xích và trứng, dưa chuột thái lát. Bạn cũng có thể chọn các món ăn khác để trang trí xung quanh miễn sao hộp cơm Bento đủ chất là được.

– Cà chua, cà rốt, súp lơ xanh, dưa chuột

Bước 1: Thái lát dưa chuột rồi bày vào lót hộp trước.

Bước 2: Tiếp theo, sẽ bắt đầu với bò sữa. Nắm 1 ít cơm để làm phần đầu.

Bước 3: Rồi úp nắm cơm vào một chiếc muôi lớn và nắn cho thật chắc mịn.

Bước 4: Sau đó, đặt nắm cơm vào hộp và nắm thêm 2 nắm nhỏ để làm tai.

Bước 5: Giờ thì thêm 1 lát thịt xông khói, cà rốt làm tai và mũi cho bò sữa.

Bước 6: “Make up” cho hoàn chỉnh với lá rong biển nữa…

Bước 7: Giờ thì đến lượt các bạn gà nhỏ xinh nào!

Bước 8: Chỉ cần một chút súp lơ xanh với cà rốt và trứng chim cút là đã có 1 đôi gà rồi.

Bước 1: Hành lá cắt nhỏ. Cà rốt cắt sợi. Sau đó, chần qua nước sôi để giữ được màu tươi rồi xào cùng đậu Hà Lan và một chút bơ cho thơm.

Bước 2: Đánh tan trứng cùng hành lá băm lúc nãy rồi tráng thật mỏng để cuộn lại được dễ dàng.

Bước 3: Đến phần nhuộm màu cơm an toàn bằng màu tự nhiên: Ở đây màu vàng thì tớ rang cơm với lòng đỏ trứng gà, màu đỏ thì trộn cơm với tương cà chua còn màu nâu thì trộn với nước tương (xì dầu) đó.

Bước 4: Để dễ tạo hình, các bạn cho cơm vào một bao nilon rồi bóp nhẹ và nắn thành hình tròn. Khi cơm đã định hình rồi thì để ra lòng bàn tay nắm cho chắc hơn. Cần 6 viên cơm như vậy.

– 2 chén cơm, 10 cây xúc xích

– 10gr kim chi cắt nhỏ, 10gr cá ngừ (bạn có thể dùng cá ngừ ngâm dầu đóng hộp)

– 5 miếng thịt nguội, 4 quả trứng

– 100gr bông cải xanh (súp lơ)

– 3 miếng rong biển khô, 1 quả cà chua, 1 củ cà rốt nhỏ, ớt chuông

– 5gr ớt bột, 2gr tiêu, muối, tương ớt, tương cà, que tre

Bước 2: Đổ một chén cơm vào tấm nilon, dàn mỏng rồi múc nhân vào chính giữa và nắm chặt thành viên tròn. Cần 2 nắm như vậy.

Bước 3: Đập 4 quả trứng vào bát rồi đánh đều.

Bước 4: Chiên rồi cuộn trứng lại và cắt thành các khoanh dày chừng 1cm.

Bước 5: Bóc bỏ nilon, đặt hai nắm cơm vào hộp và cắt rong biển thành tóc để trang trí. Ở phía đáy hộp, bạn có thể lót thêm rau cho đẹp.

Bước 6: Cắt thêm mắt, miệng cười bằng rong biển rồi đặt lên cơm, dùng tương ớt chấm hai má hồng cho thêm dễ thương.

Bước 7: Cắt cà rốt làm mào và mỏ để trang trí cho miếng trứng thành bé gà, dùng rong biển làm mắt gà.

Bước 8: Chiên qua xúc xích sau đó cắt xúc xích thành 3 phần rồi xiên vào que tre cùng ớt chuông cắt nhỏ.

Bước 9: Luộc chín bông cải và xếp vào hộp trang trí.

– Bông cải (súp lơ) xanh và trắng

– Chả cá (hoặc các món tùy thích…)

– Khuôn cắt bánh trái tim, khuôn cắt tròn nhỏ, khuôn bánh tam giác nhỏ

Bước 1: Chúng mình cho một chút muối vào nồi nước, đun sôi và cho bông cải vào luộc chín.

Bước 2: Sau đó, chiên vàng chả cá.

Bước 3: Cắt cà rốt thành các lát mỏng rồi dùng khuôn cắt dập thành các hình trái tim nhỏ, bạn cần 2 trái tim cà rốt. Tiếp theo dùng khuôn tròn nhỏ xíu để dập cà rốt. Nếu không có khuôn tròn nhỏ, bạn có thể dùng ống hút cắt cũng được đó! Tương tự, bạn cắt cà rốt thành các miếng tròn lớn hơn chút rồi cắt đôi để làm mỏ cho các chú gà.

Bước 4: Giờ thì cho cơm trắng vào khuôn tám giác và nén chặt cho cơm được chắc rồi bỏ khuôn ra. Nếu không có khuôn trái tim, bạn dùng tay nắm cơm cũng được đó!

Bước 6: Gắn mỏ, thêm má hồng và mắt cho bé gà mái nữa là hoàn thành đó!

【#3】Cách Làm Tóc Uốn Xoăn Giả Đẹp Đơn Giản Tại Nhà Cá Tính

Cách làm tóc uốn xoăn giả đẹp đơn giản tại nhà cá tính. Làm tóc xoăn giả hàn quốc tại nhà rất dễ thực hiện và đơn giản, chỉ cẩn vài bước thao tác là bạn đã có được mái tóc xoăn đẹp như mong muốn rồi đó.

Làm tóc sóng xoăn đơn giản bằng máy làm xoăn trục ống

Với một cây làm xoăn giả đầu nhỏ dần, bạn có thể cuốn tóc theo chiều vòng ra ngoài. Đây là sóng xoăn đang được áp dụng nhiều vì cách thực hiện đơn giản và sóng xoăn bồng bềnh tự nhiên. Đặc điểm là làm dẹt tóc và cuốn xoắn ốc

.

Released: Dạng xoăn khi vừa làm xong. Brushed out: Dạng xoăn ở trạng thái trung bình.

Sóng xoăn kết hợp xoắn

Chiều và cách làm giống như kiểu đầu tiên nhưng khi cuộn được 1/2 chiều dài tóc thì xoắn tóc lại và cuộn tiếp 1/2 chiều dài đuôi tóc. Cách này sẽ giúp ngọn tóc có độ xoăn hơn.

Xoăn xoắn với trục

Thay vì xoắn 1/2 ngọn tóc thì cách này, bạn cần xoắn cả sợi tóc từ trên xuống dưới.

Sóng xoăn bằng máy kẹp

Cách thực hiện giống kiểu thứ nhất nhưng có nếp gấp do cấu tạo của máy kẹp. Dạng xoăn này thường duỗi nhanh nên thường áp dụng tạo xoăn sóng nước.

Tóc sóng xoăn kết hợp máy làm xoăn giả và kẹp

Sử dụng một lọn tóc nhỏ cuốn theo chiều thẳng đứng (khác với cuốn xoắn ốc), sau đó dùng kẹp mỏ vịt kẹp vào miếng mút giữa tóc và kẹp để tránh tạo nếp gấp cho tóc. Với kiểu làm xoăn này sẽ giữ sóng xoăn lâu hơn. Chú ý: Nên dùng kèm xịt giữ nếp để tạo hiệu quả tối đa.

Tóc sóng xoăn giả hàn quốc với máy kẹp xoăn

Thay vì cuộn tóc theo chiều xoắn ốc với trục thì với cách này bạn cuộn cả lọn tóc dẹt từ dưới lên trên và trục nằm ngang.

Tóc sóng xoăn hết chiều dài tóc

Cùng với dụng cụ như cách thứ 5 nhưng thay vì trục nằm ngang thì bạn để trục thẳng và cuộn từ trên xuống dưới.

Tóc xoăn sóng nước

Với trục 3 ống sẽ giúp bạn tạo ra sóng xoăn nước và cách thực hiện cũng khá đơn giản.

Sóng xoăn với máy kẹp gập

Đây là dạng sóng xoăn không cuộn quanh trục mà những nếp gấp tạo thành sóng xoăn. Lưu ý là các bạn cần sử dụng thành thạo mới nên áp dụng cách này vì để tạo sóng đều dạng này không dễ chút nào.

【#4】Bỏ Túi 6 Cách Làm Tóc Đẹp Siêu Đơn Giản Cho Bạn Gái Mỗi Ngày

1. Búi tóc cài châm

Cách làm tóc đẹp theo kiểu tóc này được rất nhiều bạn gái lựa chọn bởi vừa đẹp, đơn giản mà bạn gái còn trở nên năng động tự tin hơn. Đặc biệt nó còn giúp bạn xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè.

Cách làm: Hãy xoắn thật chặt phần đuôi tóc của bạn, sau đó cuộn tròn tóc lại và dùng châm xuyên tóc lại với nhau. Thật đơn giản phải không nào?

2. Tết hoa

Với kiểu tóc tết hoa siêu đơn giản này, bạn chỉ cần lựa 2 lọn tóc từ hai bên mái và buộc chúng lại tại điểm giữa của đầu. Tiếp đến hãy tết chúng tới phần đuôi và dùng chun buộc lại.

Sau đó dùng tay kéo dãn những lọn tóc tết để tạo độ đàn hồi. Cuối cùng bạn hãy xoắn tròn phần tóc tết bạn sẽ thấy hình bông hoa xinh xắn, dùng kẹp ghim kẹp chặt phần đuôi tóc lại. Cách làm tóc đẹp theo kiểu tết hoa cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì nó khá nữ tính

3. Tết tóc đuôi cá

Tóc tết đuôi cá là cách làm tóc đẹp đã và đang được nhiều phái đẹp sử dụng bởi sự nữ tính không kém phần thời thượng.

Để tết được kiểu tóc này, bạn cần có một mái tóc dài ngang lưng. Trước tiên, bạn nên dùng lược chải nhẹ nhàng để tóc tơi ra, sau đó bắt đầu tết ba hoặc tết năm từ trên đỉnh đầu xuống.

Khi xuống đến ngọn tóc, dùng dây chun buộc lại. Như vậy bạn đã có kiểu tóc nữ tính mà lại đơn giản rồi đó.

4. Tết tóc hình thác nước

– Để tết được kiểu tóc đầy lãng mạn này, bạn cần lấy 3 lọn tóc ở bên mang tai phải (trái), bắt đầu tết ba thông thường từ trên xuống.

– Bạn tết sát vào chân tóc, sau khi hoàn thành 1 nút tết, bạn thả lọn tóc cuối cùng xuống, lấy thêm một lọn tóc khác rồi tiếp tục tết ba thông thường.

– Cứ lần lượt tết theo quy trình: Tết ba, thả một lọn tóc cũ, lấy một lọn tóc mới, bạn sẽ có một đường tóc tết vắt ngang qua đầu. Cách làm tóc đẹp theo kểu này bạn cần tết sao cho đều tay và lấy các lọn tóc thật đều để các sóng tóc thêm đẹp.

5. Tết tóc mái

Cách làm tóc đẹp theo kiểu tết tóc mái là dùng lược nhọn để chia tóc cho đều để tạo khối tóc không bị xù hoặc rối. Chải ngược tóc lên phía bên trên. Sau đó dùng lược chải cho phồng tóc lên, chia thành các lọn tóc nhỏ và bắt đầu tết chéo đến ngọn tóc mái. Cuối cùng dùng chun buộc tóc hoặc kẹp tóc để cố định bím tóc.

6. Tóc búi dễ thương

Gòn gàng, trẻ trung, năng động, mát mẻ là những ưu điểm hàng đầu mà các kiểu tóc búi dễ thương mang lại. Do vậy rất nhiều bạn nữ lựa chọn cách làm đẹp tóc theo kiểu này.

– Buộc tóc cao kiểu đuôi ngựa rồi luồn chiếc dây buộc tóc lớn vào sát chân tóc.

– Cúi đầu xuống cho tóc che phủ kín chiếc dây buộc tóc này.

– Cuối cùng bạn chỉ cần quấn đuôi tóc lại, chú ý điều chỉnh cho chiếc dây buộc tóc bên trong không bị lộ ra. Dùng kẹp tăm ghim cố định lại tóc là được.

【#5】7+ Cách Làm Môi Mỏng Đẹp Tự Nhiên Hiệu Quả Tại Nhà

Cách làm môi dày thành môi mỏng bằng nguyên liệu thiên nhiên

Đôi môi luôn là một bộ phận thể hiện sự cuốn hút, quyến rũ trên gương mặt, chính vì thấ một đôi môi dày sẽ khiến cho khuôn mặt phần nào mất sự cân đối, hài hòa. Vậy môi dày phải làm sao? Hãy tham khảo các cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật bằng các nguyên liệu thiên nhiên, dễ thực hiện.

1. Biến môi dày thành môi mỏng bằng mật ong

Để làm môi dày thành môi mỏng một cách tự nhiên nhất, bạn cần giữ vệ sinh sạch sẽ và cung cấp độ ẩm cần thiết cho môi hằng ngày. Mật ong là nguyên liệu cung cấp vitamin, các dưỡng chất cần thiết nhằm loại bỏ tế bào chết. giúp đôi môi trở nên mềm mỏng và hồng hào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đường nâu: 1 thìa cafe

Mật ong: 2 thìa cafe

2. Cách làm môi dày thành môi mỏng bằng kem đánh răng

Môi dày phải làm sao? Bạn sẽ rất ngạc nhiên với cách làm môi mỏng bằng kem đánh răng ngay tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Kem đánh răng

Bàn chải đánh răng lông mềm

3. Cách làm môi mỏng hơn bằng Vaseline

Việc cung cấp độ ẩm cho môi là việc làm cần thiết đối với đôi môi nếu bạn không muốn môi mình bị khô căng, phình to ra hơn ban đầu. Sử dụng Vaseline chính là cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật mang lại hiệu quả mà bạn không nên bỏ lỡ.

Vaseline không chỉ giúp dưỡng ẩm cho môi, cải thiện tình trạng môi khô căng, nứt nẻ, giúp làm môi mỏng, căng mịn trông thấy.

Nguyên liệu chuẩn bị: một hũ Vaseline

4. Cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật với dầu dừa

Biến môi dày thành môi mỏng tự nhiên với dầu dừa sẽ cho bạn kết quả đáng mong đợi. Trong dầu dừa có chứa nhiều thành phần có lợi cho môi như vitamin D, A giúp nuôi dưỡng các tế bào môi, môi sẽ trở nên nhỏ gọn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu chuẩn bị: dầu dừa nguyên chất

Cách làm môi dày thành môi mỏng:

 • Thoa dầu dừa lên môi, đồng thời massage nhẹ nhàng.
 • Chờ khoảng 15 phút rồi rửa lai với nước sạch.
 • Thực hiện môi ngày để hiệu quả hơn.

5. Biến môi dày thành môi mỏng bằng yến mạch

Với những người còn băn khoăn về cách làm môi mỏng không cần phẫu thuật thì hãy tham khảo ngay cách thực hiện với yến mạch.

Yến mạch có chứa các dưỡng chất vitamin D, chất xơ, chất khoáng kết hợp cùng với sữa chua có nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể và môi, sẽ giúp làm môi mỏng và hồng hào tự nhiên.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Yến mạch: 03 thìa cafe

Sữa chua không đường: 02 thìa cafe

Cách làm môi dày thành môi mỏng bằng yến mạch:

 • Trộn đều sữa chua và yến mạch sao cho tạo thành hỗn hợp sền sệt.
 • Thoa đều toàn bộ hỗn hợp lên môi, giữ nguyên trong vòng 15 – 20 phút.
 • Sau đó rửa sạch lại với nước.

Biến môi dày thành môi mỏng với các mẹo trang điểm

Làm môi mỏng tại nhà bằng thiên nhiên yêu cầu bạn phải kiên trì thực hiện, và về lâu dài mới nhìn thấy kết quả rõ rệt. Chính vì vậy, với các mẹo trang điểm sẽ giúp bạn biến môi dày thành môi mỏng một cách nhanh chóng nhất.

Sử dụng kem che khuyết điểm

Cách làm môi dày thành môi mỏng bằng cách sử dụng kem che khuyết điểm hoặc phấn nền sẽ giúp bạn che khuyết điểm của đôi môi dày rất hiệu quả.

Tuy nhiên, cần lưu ý trong cách chọn các loại kem và phấn chất lượng cao, sao cho phù hợp với làn da, giúp làm mờ đường viền môi tốt hơn.

Cách trang điểm che môi dày:

 • Sử dụng ngón tay hoặc cọ trang điểm, thoa đều lớp kem quanh viền môi.
 • Tán đều từng lớp mỏng cho đến khi môi đã đạt được độ mỏng như ý muốn.

Mẹo làm môi mỏng tự nhiên bằng son

Những thỏi son đậm, bạn nên hạn chế không được tô cả môi, vì sẽ khiến môi bị trở nên dày hơn. Để thực hiện mẹo biến môi dày thành môi mỏng bằng son, bạn nên sử dụng các màu son như màu nude, màu cam đất, màu hồng đất,…

Với những mẹo biến môi dày thành môi mỏng trên, bạn sẽ không còn phải băn khoăn “Môi dày phải làm sao?”. Hoặc bạn có thể gọi qua số hotline 19006689 để được chuyên gia Thẩm mỹ viện DIVA tư vấn thêm về cách làm mỏng môi với phương pháp phun môi collagen thẩm mỹ.

【#6】Làm Sao Để Mặc Đẹp Mỗi Ngày?

Trang phục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Nếu như bạn là người sành thời trang thì chắc chắn bạn biết rằng việc ăn vận thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

Chỉ một ví dụ đơn giản như thế này: Nếu như bạn là nhân viên văn phòng bạn luôn ăn vận xuề xòa thì chắc chắn sếp bạn sẽ chẳng bao giờ có suy nghĩ gọi bạn đi ký kết những hợp đồng quan trọng. Nhưng ngược lại bạn luôn đi làm với trang phục chỉn chu thì chắc chắn khi có những hợp đồng hay những cuộc họp bất ngờ với đối tác thì bạn sẽ là người sếp gọi đi đầu tiên. Đây chỉ là một trong vô ví dụ thực tế chứng minh cho việc diện đồ mỗi ngày như thế nào là cả một nghệ thuật.

Nào, nếu còn lờ mờ chưa nắm rõ được LÀM SAO ĐỂ CÓ THỂ MẶC ĐẸP MỖI NGÀY thì đừng chần chừ gì nữa hãy tìm hiểu bí kíp mà Hye’s Secret chia sẻ ngay sau đây thôi nào.

 1. Bí quyết mặc đẹp mỗi ngày
 2. Người béo nên mặc gì?
 3. Người gầy mặc gì vừa đầy đặn lại thời thượng?
 4. Bí quyết mặc đẹp cho người lùn, bạn đã biết chưa?
 5. Cách mặc đồ đẹp cho người có vòng hông lớn
 6. Cách mặc đồ cho người béo bụng che giấu vòng 2 hoàn hảo

1. BÍ QUYẾT MẶC ĐẸP MỖI NGÀY

1.1 MẶC ĐẸP MỖI NGÀY ĐƯỢC HIỂU NHƯ THẾ NÀO?

Nghe thật đơn giản và gần như phụ nữ chúng ta ai cũng hiểu được rằng: Mặc đẹp mỗi ngày là cần phải mặc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình. Là chúng ta lựa chọn trang phục mà mình cảm thấy thoải mái cũng như tự tin nhất.

Có bí kíp nào để mặc đẹp mỗi ngày không? Đương nhiên là có rồi

1.2 SUY NGHĨ TRƯỚC VỀ BỘ QUẦN ÁO CHO NGÀY HÔM SAU

Những người có gu thẩm mỹ và phong cách thời trang thật ra không có gì quá cao siêu mà là việc họ luôn lên kế hoạch cho những món đồ mà mình sẽ mặc từ tối hôm trước để có thể tiết kiệm thời gian của mình vào sáng hôm sau. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trang phục từ buổi tối để sáng mai không phải lăn tăn và đứng hàng giờ trước tủ quần áo của mình.

1.3 LỰA CHỌN QUẦN ÁO LÓT PHÙ HỢP

Phụ nữ thời trang biết rằng những bộ đồ lót tốt sẽ tạo nền tảng và đóng vai trò quan trọng giúp vẻ ngoài thêm hoàn hảo. Quần áo lót có thể góp phần tôn thêm vẻ ngoài hoặc làm bạn trông xộc xệch và kém chỉnh chu nếu bạn không chọn đúng màu sắc phù hợp với trang phục và kích thước phù hợp với vóc dáng của mình.

1.4 CHỌN QUẦN ÁO VỪA VẶN NGƯỜI

1.5 MẶC QUẦN ÁO PHÙ HỢP VỚI THỜI TIẾT VÀ HOÀN CẢNH

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng mặc quần áo phù hợp với thời tiết sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài và thời trang hơn trong mắt mọi người. Kiểm tra thời tiết trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng ăn mặc phong phanh trong ngày lạnh giá hay đi giày da lộn trong ngày mưa ẩm ướt.

Bên cạnh đó, việc mặc quần áo cần phù hợp với hoàn cảnh như: đi dự tiệc, đi chơi hay đi làm. Tùy vào từng hoàn cảnh mà những phụ nữ có phong cách thời trang luôn chọn “đúng và trúng” trang phục phù hợp để tránh tình trạng hớ hênh và mất đi nét đẹp tự nhiên vốn có. Ăm mặc phù hợp với hoàn cảnh cũng là điểm cộng cho vẻ ngoài của bạn thêm thu hút và chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh.

1.6 LỰA CHỌN ĐÔI GIÀY PHÙ HỢP

Đối với các bạn nữ, không thể thiếu các loại giày dép như: hài, guốc cao gót, giày đế bệt, giày thể thao, boot… Và tùy vào hoàn cảnh khác nhau, bạn nên lựa chọn đôi giày phù hợp nhất để có cách mặc đẹp mỗi ngày một cách khoa học.

1.7 PHỐI CÙNG VỚI PHỤ KIỆN

Phụ kiện cùng trang phục như thắt lưng, khuyên tai, vòng cổ, lắc tay, đồng hồ, túi xách… là những phụ kiện cơ bản không thể thiếu nếu bạn muốn làm mới phong cách thời trang của mình mỗi ngày và biến mình thành một con người không nhàm chán.

1.8 KHÔNG NÊN BỎ QUA CÁC BƯỚC TRANG ĐIỂM CƠ BẢN

Trang điểm là một trong những bí mẹo nhỏ làm tôn thêm vẻ đẹp và phong cách thời trang của bạn. Việc trang điểm nhẹ mỗi ngày để đi làm, đi học hay trang điểm sang trọng khi đi dự tiệc, hội nghị sẽ giúp bạn trở nên rạng ngời và lung linh hơn đấy!

1.9 NGẮM NGHÍA LẠI BẢN THÂN TRƯỚC KHI RA KHỎI NHÀ

Dành chút thời gian cho việc chuẩn bị cũng cần thiết như giành thời gian soạn đồ vào buổi tối. Thay vì thức dậy sau ba lần báo thức, hãy tận dụng buổi sáng để chỉnh tề trang phục và gọn gẽ đầu tóc. Điều này không chỉ giúp bạn tránh khỏi sự cố ra khỏi nhà mà chưa đóng cúc hay mang giày kiểu “ông này bà nọ”, mà còn cho bạn thêm vài phút chọn đồ trang sức và phụ kiên để có vẻ ngoài hoàn hảo nhất trước khi ra ngoài.

Bạn sở hữu một thân hình mập mạp, kém mảnh mai thon gọn. Bạn cảm thấy tự tin về ngoại hình cũng như khó chọn lựa trang phục. Khó khăn trong việc định hình một phong cách cho mình.

Thấu hiểu được nỗi lòng của những cô nàng mũm mĩm, hôm nay Hye’s Secret xin giới thiệu đến các bạn một số bí quyết mặc đồ để trông thon gọn hơn. Giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

2.1 NGƯỜI BÉO NÊN MẶC ĐỒ NHƯ THẾ NÀO?

2.2 NGƯỜI BÉO KHÔNG NÊN MẶC ĐỒ NHƯ NÀO

3.1 CHỌN NHỮNG KIỂU ÁO OVERSIZE

Những kiểu váy áo oversize sẽ giúp bạn trở nên đầy đặn hơn vì khi mặc áo sơ mi hay áo thun trơn rộng thì phần eo và hình thể tạo thành khối rộng và tạo cảm giác vừa vặn.

Khi lựa chọn các dáng áo váy oversize thì bạn cần chú ý đến phần cổ kiểu dáng hay màu sắc của nó. Nên loại bỏ những chiếc áo cổ cao bí dáng quá dài.

3.2 MẶC QUẦN VẢI/ JEANS RỘNG

Cũng giống như chọn áo oversize thì việc lựa chọn quần vải, jean rộng thoải mái như baggy hay boyfriend jeans, quần âu ống đứng sẽ giúp bạn hack dáng và dễ nhìn.

Bởi những kiểu quần này vừa tạo cảm giác thoải mái không để lộ khuyết điểm của đôi chân gầy gò tăng thêm vẻ quyến rũ và thướt tha của người diện đồ.

3.3 ĐỒ KẺ NGANG, HOA TIẾT MỀM MẠI

Các họa tiết kẻ ngang có thiết kế bản to với gam màu sáng như trắng hay pastel và chất vải mềm mại sẽ khoác lên bạn một diện mạo đầy đặn hơn.

Ngoài ra, những họa tiết đơn giản như hoa cỏ, chấm bi hay bất kỳ những hoa văn, họa tiết nào có đường nét mềm mại, ngẫu hứng… sẽ mang lại cảm giác tròn đầy hơn cho vóc dáng.

3.4 ÁO VÁY CÓ CÁC CHI TIẾT CÁCH ĐIỆU

Những chi tiết như bèo nhún hay cách điệu sẽ gia tăng sự chú ý và tạo cảm giác vừa vặn đầy đặn cho các quý cô mình dây.

3.5 MẶC NHỮNG ÁO VÁY CÓ THIẾT KẾ NHIỀU TẦNG

Những váy áo có thiết kế nhiều tầng luôn được nhiều cô nàng sở hữu thân hình gầy ưa thích. Chính sự bồng bềnh của thiết kế đó sẽ làm bạn được đắp thêm da thịt hơn những đồ mặc trơn. Thêm nữa thiết kế hay những họa tiết sẽ giúp bạn trở nên nữ tính và trẻ trung hơn.

3.6 TRÁNH CHỌN NHỮNG MÓN ĐỒ CÓ CHẤT LIỆU MỎNG, MỀM

Những cô gái mình dây nên tránh xa những váy áo có chất liệu mỏng tang vì những kiểu item này sẽ để lộ những nhược điểm cơ thể gầy gò kém duyên.

Đây là một trong những bí quyết chọn đồ cho cô nàng gầy. Nếu bạn chọn đồ quá ôm thì lộ ra khuyết điểm mình dây còn đồ quá rộng thì bạn sẽ trông khá luộm thuộm.

Vì vậy bạn hãy lựa chọn cho mình những sét đồ vừa vặn và mang lại cảm giác đầy đặn.

3.8 NÊN MẶC ĐỒ THEO PHONG CÁCH LAYERING

Kiểu phong cách Layering không dành cho những bạn có thân hình mập mạp. Ngược lại với những bạn thân hình gầy guộc thì kiểu phong cách này mang đến cho bạn vẻ ngoài ưa nhìn trông thấy.

Những lớp áo quần đan xen là bí kíp giúp che đi những nhược điểm khẳng khiu của cơ thể bạn.

Cách mix đồ phong cách này rất đơn giản chỉ cần một chiếc váy nữ tính khoác ngoài chiếc cardigan mỏng, hay mặc áo phông khỏe khoắn, khoác ngoài là chiếc sơ mi cũng là cách để bạn tăng thêm da thịt cho mình đấy.

3.9 VÁY/ CHÂN VÁY KHÔNG QUÁ DÀI

Những kiểu váy chân váy không quá dài sẽ là một item giúp bạn hack dáng hiệu quả. Bạn gầy nên dáng người sẽ khá cao và mảnh khảnh nên các kiểu váy maxi hay váy dài sẽ khiến thân hình bạn thêm gầy.

Hãy chọn loại váy không quá ngắn và không quá dài sẽ giúp bạn trở nên nữ tính dịu dàng hơn.

3.10 PHỐI HỢP THẬT HÀI HÒA GIỮA VÁY VÒE VÀ ÔM

Sự kết hợp giữa các kiểu dáng váy xòe và ôm sẽ giúp bạn nổi bật hơn. Quy tắc thời trang phối đồ ở đây là trên dáng áo hơi ôm, bên dưới kết hợp chân váy xòe hoặc ngược lại sẽ mang lại cảm giác thân hình có da có thịt và luôn quyến rũ khi ra đường.

3.11 ĐẦM SUÔNG – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO

Đầm suông cũng là một kiểu trang phục cần thiết cho những nữ gầy cao ăn diện hàng ngày. Với mẫu dáng đầm suông không những che đi những khuyết điểm của bạn mà còn trở nên điệu đà.

Hơn nữa đầm suông cũng là một trong những xu hướng thời trang được ưa chuộng bởi các fashionista nữa đấy.

Cách phối đồ với đầm suông rất đơn giản bạn chỉ cần chọn những chiếc đầm dáng suông phù hợp kết hợp với giày cao gót cổ điển.

Hoặc phá cách hơn, bạn kết hợp với những đôi boot cổ cao hay sandal bệt cho những ngày đi chơi hay du lịch chẳng hạn.

3.12 NHỮNG LƯU Ý DÀNH CHO CÁC NÀNG GẦY KHI PHỐ ĐỒ

– Những kiểu áo dài tay giúp bạn che đi khuyết điểm cánh tay gầy guộc vì vậy hãy chọn những kiểu dáng áo dài tay nữ tính điệu đà và có điểm nhấn cùng màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn nổi bần bật.

– Những thiết kế xếp ly hay có điểm nhấn sẽ tôn lên vẻ dễ thương đáng yêu kèm những chiếc áo bèo nhún, tay áo phồng sẽ là lựa chọn hợp lý để che đi những khuyết điểm của cơ thể.

– Không lựa chọn trang phục quá rộng và rườm rà các chi tiết khiến bạn sẽ mất điểm khi xuất hiện

– Không chọn những trang phục mỏng tang vì sẽ dễ lộ những khuyết điểm thân hình mỏng dây và đặc biệt phản cảm.

Ngoài áo thì việc lựa chọn quần cũng là một trong những mốt ăn mặc đòi hỏi các nàng nấm lùn phải đặc biệt quan tâm. Thay vì sử dụng những quần cạp trễ thì với nàng lùn, bạn nên chịu khó lựa chọn những mẫu quần cạp cao. Những chiếc quần bò lưng cao, ôm sát bụng sẽ giúp bạn che đi phần bụng đồng thời ăn gian được chiều cao, tạo cảm giác đôi chân như được kéo dài ra.

Ngoài váy liền thân thì chân váy cũng là kiểu item phù hợp với các nấm lùn đấy. Để mặc đẹp, bạn nên lựa chọn những mẫu chân váy cạp cao, có dáng chữ A vừa phải, có độ dài không quá gối!

Lưu ý: Tránh việc lựa chọn những kiểu váy, đầm dài lấp bàn chân, vì những kiểu này thường là thủ phạm tố cáo chiều cao thực của bạn đấy!

4.4 LỰA CHỌN GIÀY CHO NÀNG CHÂN NGẮN

Để mặc đẹp và tự tin khi ra ngoài, những người có vòng hông lớn có thể học theo cách mặc đồ đẹp này để che khuyết điểm của mình và tự tin khoe dáng. Chỉ một số mẹo nhỏ với những cách chọn đồ khôn khéo là các bạn có thể che được vòng hông nở nang của mình.

Cách mặc đồ đẹp và đơn giản nhất khi bạn có vòng hông lớn chính là nhấn vào vai và thân trên. Nếu vai rộng, hãy tập trung vào các họa tiết phần trên áo. Với kiểu áo chữ V sâu, một sợi dây chuyền dài kiểu vintage hay một chiếc khăn choàng sáng màu sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu vai nhỏ, những chiếc áo có đệm cầu vai sẽ thích hợp với phong cách mặc đồ đẹp của bạn.

Để che giấu hông rộng, hãy ngụy trang vòng ba bằng màu tối và dùng màu sáng hơn cho hai vòng kia. Tuy nhiên, đừng tự giới hạn mình trong những gam màu buồn tẻ như đen, nâu, xám. Những màu tối như xanh hải quân, màu rêu, nâu đồng hay đỏ rượu vang, indigo cũng thời thượng và hợp mốt.

Bạn có thể phối nhiều lớp áo ở phần thân trên và chọn trang phục rũ mềm nhiều tầng cho phần thân dưới, sẽ khiến cơ thể trông cân đối hơn. Các mẫu trang phục free-size cũng có thể sử dụng trong trường hợp này.

Tương tự như việc chọn màu, việc chọn chất vải thiếu khéo léo cũng sẽ làm vòng ba to hơn, chẳng hạn như những loại vải dày, nổi vân lớn hay bông xù. Một số lựa chọn như vải lanh mềm, lụa, hoặc len mỏng sẽ khiến vòng ba trông nhẹ nhõm. Ngoài ra, các loại vải in hoa văn to bản hoặc các đường sọc ngang hoàn toàn không thích hợp cho vùng hông lớn.

Việc nhấn mạnh vào vòng hai thon gọn không làm cho vòng ba của bạn trông lớn hơn, mà ngược lại nó giúp định hình chuẩn đồng hồ cát. Hãy thử một chiếc áo sơ mi chiết eo vừa vặn dài đến nửa hông, bạn sẽ thấy hiệu quả.

Những trang phục kèm thắt lưng chắc chắn sẽ giúp bạn định hình vóc dáng. Dù thắt lưng bản nhỏ hay lớn cũng sẽ giúp nhấn mạnh vòng hai. Thêm vào đó, bạn nên thử những dạng váy ôm phần thân trên và rủ phần thân dưới sẽ giúp che khuyết điểm hoàn hảo.

Những chiếc quần jeans trễ nải sẽ khiến người khác chú ý nhiều hơn vào vòng ba của bạn. Thay vào đó, hãy chọn một chiếc áo, váy vừa vặn và nâng cao eo lên đến phần thon gọn nhất của bạn.

Với những cô gái có dáng cao, bạn có thể chọn quần ống loe hay ống suông để giúp vòng ba trông cân đối hơn với phần thân dưới. Với quần dáng này, bạn có thể thoải mái thử các loại màu sắc.

Người có vòng ba lớn nên chọn những loại giày dáng cao, mũi nhọn để giúp bạn đi thẳng hơn. Các loại giày đế bằng thường dễ khiến bạn phô bày nhược điểm dáng xấu khi di chuyển.

【#7】Làm Sao Để Có Thể Mặc Đẹp Mỗi Ngày?

Trang phục là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Các bạn có thừa nhận thế không? Làm sao ra đường mà không có trang phục trên người đúng không nào? Tuy nhiên, dường như chúng ta lại quên đi việc chăm sóc bản thân từ chính những bộ trang phục mà chúng ta mặc hàng ngày.

Có bao giờ bạn nghĩ ngày mai sẽ mặc gì, hôm nay sẽ mặc gì, cả tuần này sẽ mặc gì chưa nào? Tôi thì đã có thời gian, tôi không hề nghĩ đến điều đó! Vì với tôi, tôi không nghĩ rằng việc mặc quần áo, trang phục nó lại trở thành một vấn đề quan trọng. Thoạt đầu tôi cứ nghĩ mặc cho có là được, miễn sao đúng theo yêu cầu của nơi làm việc là ổn rồi. Nhưng từ khi quan tâm đến cách mặc đẹp mỗi ngày, tôi mới biết rằng, hóa ra mặc trên người bộ quần áo lại là một câu chuyện không hề đơn giản tí nào!

Mặc đẹp mỗi ngày được hiểu như thế nào?

Thật ra, cụm từ “mặc đẹp mỗi ngày” chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các bạn nữ đúng không nào? Mặc đẹp, theo nhiều bạn định nghĩa mà chúng tôi tổng hợp được, có nghĩa là:

Thứ nhất, cần phải mặc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh, điều kiện kinh tế của bản thân và gia đình.

Thứ hai, mặc đẹp mỗi ngày tức là chúng ta lựa chọn trang phục mà mình cảm thấy thoải mái, tự tin nhất.

Vậy tôi muốn mặc đẹp mỗi ngày, tôi phải làm sao?

Ai cũng mong muốn mình có thể mặc đẹp hàng ngày khi đi làm, đi học và đi chơi. Tuy nhiên, người ta thường bảo, việc mặc đẹp, ngoài tùy thuộc vào điều kiện kinh tế theo kiểu “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân” thì còn tùy thuộc vào hoàn cảnh và gu thẩm mĩ cá nhân nữa. Nếu bạn là người tự tin về gu thẩm mĩ của bản thân, thì chúng tôi tin rằng, cho dù là cách nào, bạn cũng có thể phối hợp và mặc đẹp một cách vô cùng dễ dàng đấy!

1. Suy nghĩ trước về bộ quần áo cho ngày hôm sau

Những người có gu thẩm mỹ và phong cách thời trang thật ra không có gì quá cao siêu mà là việc họ luôn lên kế hoạch cho những món đồ mà mình sẽ mặc từ tối hôm trước để có thể tiết kiệm thời gian của mình vào sáng hôm sau. Vì thế, bạn nên chuẩn bị trang phục từ buổi tối để sáng mai không phải lăn tăn và đứng hàng giờ trước tủ quần áo của mình.

2. Lựa chọn quần áo lót phù hợp

Phụ nữ thời trang biết rằng những bộ đồ lót tốt sẽ tạo nền tảng và đóng vai trò quan trọng giúp vẻ ngoài thêm hoàn hảo. Quần áo lót có thể góp phần tôn thêm vẻ ngoài hoặc làm bạn trông xộc xệch và kém chỉnh chu nếu bạn không chọn đúng màu sắc phù hợp với trang phục và kích thước phù hợp với vóc dáng của mình.

3. Chọn quần áo vừa vặn người

4. Mặc quần áo phù hợp với thời tiết và hoàn cảnh

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng mặc quần áo phù hợp với thời tiết sẽ giúp bạn hoàn thiện vẻ ngoài và thời trang hơn trong mắt mọi người. Kiểm tra thời tiết trước khi ra khỏi nhà để tránh tình trạng ăn mặc phong phanh trong ngày lạnh giá hay đi giày da lộn trong ngày mưa ẩm ướt.

Bên cạnh đó, việc mặc quần áo cần phù hợp với hoàn cảnh như: đi dự tiệc, đi chơi hay đi làm. Tùy vào từng hoàn cảnh mà những phụ nữ có phong cách thời trang luôn chọn “đúng và trúng” trang phục phù hợp để tránh tình trạng hớ hênh và mất đi nét đẹp tự nhiên vốn có. Ăm mặc phù hợp với hoàn cảnh cũng là điểm cộng cho vẻ ngoài của bạn thêm thu hút và chiếm được cảm tình của mọi người xung quanh.

5. Lựa chọn đôi giày phù hợp

Đối với các bạn nữ, không thể thiếu các loại giày dép như: hài, guốc cao gót, giày đế bệt, giày thể thao, boot… Và tùy vào hoàn cảnh khác nhau, bạn nên lựa chọn đôi giày phù hợp nhất để có cách mặc đẹp mỗi ngày một cách khoa học.

6. Phối cùng với phụ kiên

Phụ kiện cùng trang phục như thắt lưng, khuyên tai, vòng cổ, lắc tay, đồng hồ, túi xách… là những phụ kiện cơ bản không thể thiếu nếu bạn muốn làm mới phong cách thời trang của mình mỗi ngày và biến mình thành một con người không nhàm chán.

7. Không nên bỏ qua các bước trang điểm cơ bản

Trang điểm là một trong những bí mẹo nhỏ làm tôn thêm vẻ đẹp và phong cách thời trang của bạn. Việc trang điểm nhẹ mỗi ngày để đi làm, đi học hay trang điểm sang trọng khi đi dự tiệc, hội nghị sẽ giúp bạn trở nên rạng ngời và lung linh hơn đấy!

8. Ngắm nghía lại bản thân trước khi ra khỏi nhà

【#8】4 Mẹo Hay Làm Đẹp Cho Bé Gái: Mày Lá Liễu, Mũi Dọc Dừa, Môi Trái Tim, Chân Thẳng Tắp

Các cụ từ xưa đã có câu ” Nhất dáng, nhì da, thứ ba đường nét” nên dáng càng đẹp sẽ càng lôi cuốn và hấp dẫn.

Muốn bé gái sinh ra có một dáng dấp thật đẹp, mẹ hãy uốn nắn tạo hình thù xương cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Trẻ sơ sinh nên có xương khá mềm vì xương chưa hoàn toàn phát triển.

2. Chăm sóc cho đôi mắt của bé

Nhiều bé mới sinh đôi mắt không bị làm sao sau một thời gian lại bị hiếng hoặc hơi lác, đấy là do mẹ không biết cách đặt bé nằm ngủ. Mắt bé còn non nớt nên rất nhạy cảm với ánh sáng và đồ chơi nhiều màu sắc.

Nếu ánh sáng không đều, hoặc đồ vật nhiều màu sắc không được đặt đúng tầm nhìn của bé, hoặc bị lệch so với tầm nhìn của bé cũng có thể khiến bé bị lác mắt hoặc bị hiếng trông rất xấu.

Mẹ hãy bố trí phòng ngủ của bé với ánh sáng đều, không treo đèn, đồ chơi ở bên trái hoặc bên phải bé, vì lúc này đầu bé chưa hoạt động linh hoạt, nên mắt phải cố nhìn theo ánh sáng đèn hoặc đồ chơi khiến mắt bé nhìn bị lệch.

Ngoài ra mẹ cũng không nên treo phía trên đầu của bé vì bé phải nhìn ngược ảnh hưởng đến mắt.

Khi nói chuyện với bé, mẹ hãy ngồi xuôi phía mắt bé, tránh tuyệt đối không được để bé nhìn ngược.

Không nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh

3. Tạo lông mày lá liễu, đôi mi cong q.u.y.ế.n r.ũ

Các mẹ hay truyền tai nhau cách tạo lông mày lá liễu, đó là ngay từ khi mới sinh ra, mẹ hãy vắt ít sữa non vuốt lông mày cho bé theo hình lá liễu.

Làm liên tục nhiều lần trong mấy ngày đầu lông mày bé sẽ theo nếp hình lá liễu. Thật tuyệt phải không?

4. Môi đỏ nhờ dầu oliu

Muốn cho con gái có đôi môi mềm và đỏ mọng, mẹ nên thường xuyên bôi dầu oliu vào môi cho con. Đặc biệt vào thời tiết khô như hiện nay, nếu không được chăm sóc cẩn thận, đôi môi trẻ sẽ dễ bị khô nẻ thậm chí là bong vảy và rớm máu.

Khi bôi dầu oliu lên môi, mẹ không cần lo lắng nếu con vô tình nuốt phải nó bởi dầu ôliu hoàn toàn có thể ăn được và rất an toàn.

【#9】Mẹo Giúp Mẹ Làm Đẹp Cho Bé Gái Sơ Sinh Mày Lá Liễu, Mũi Dọc Dừa, Chân Thẳng Tắp

Trẻ sơ sinh thường có đôi mắt khá nhạy cảm nên nếu mẹ không chăm sóc đôi mắt cho bé đúng cách có thể dẫn tới tình trạng trẻ bị hiếng hoặc hơi lác. Đối với trẻ mới sinh, mẹ cần hạn chế tiếp xúc với ánh sáng quá gay gắt hay những đồ vật nhiều màu sắt. Bởi nếu đặt đúng tầm nhìn của bé gây sự chú ý của trẻ, khiến cho bé thường xuyên bị nhìn lệch, lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng bị lác, hiếng.

Hãy bố trí phòng ngủ của con với ánh sáng đều, không treo quá nhiều đèn trực diện khiến mắt trẻ phải cố nhìn theo. Khi nói chuyện với bé, mẹ cũng nên ngồi xuôi theo mắt con để tránh tình trạng bé phải nhìn ngược. Ở thời điểm này đầu trẻ chưa hoạt động linh hoạt nên việc đảo mắt thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến đôi mắt sau này của trẻ.

Tạo lông mày lá liễu, đôi mi quyến rũ

Một số mẹ truyền tai nhau bí quyết tạo lông mày lá liễu là ngay từ khi mới em bé, mẹ vắt 1 ít sữa non rồi vuốt lên lông mày của trẻ theo đường. Làm liên tục như vậy mấy ngày đầu, lông mày của bé sau sẽ thành đường dài và thon thả, gọn gàng như lá liễu.

Trong khi để lông mi của bé giá được dày và cong thì mẹ nên bôi dầu dừa vào mi mắt của trẻ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc về kinh nghiệm này bởi chúng dễ làm mắt bé bị cay, khó chịu.

Môi đỏ nhờ bôi dầu oliu

Để cho bé gái sau này có đôi môi đỏ căng mọng, nhiều mẹ truyền tai nhau bí quyết là bôi dầu oliu cho con. Đặc biệt là khi thời tiết khô và lạnh thì việc bôi dầu oliu lên môi sẽ giúp cho bé bớt bị khô, nẻ và rớm máu.

Một số mẹ lo lắng vì nếu trẻ chẳng may nuốt phải dầu oliu thì có gây hại cho con không? Điều này các mẹ hoàn toàn yên tâm bởi dầu oliu từ tự nhiên nên có thể ăn được và hoàn toàn an toàn.

Một vài bí quyết làm đẹp khác cho bé gái sơ sinh

Giúp chân thẳng, tay thon: Nếu mẹ muốn bé gái sau này lớn lên có một dáng dấp đẹp thì hãy thường xuyên uốn nắn tạo hình xương cho bé ngay từ nhỏ. Bởi xương trẻ sơ sinh khá mềm, dễ tác động từ khi còn nhỏ nên mẹ nên tranh thủ để nắn chân, nắn tay cho con. Những động tác uốn nắn này sẽ giúp cho chân bé thẳng và thon. Ngoài ra, mẹ cần hạn chế bế cắp nách bé để con không bị chân vòng kiềng khi lớn lên.

Tránh bẹp đầu: Thêm nữa, để tránh bị bẹp đầu gây mất thẩm mĩ, mẹ cần đổi vị trí nằm cho con thường xuyên, hạn chế chỉ đặt con nằm một bên.

Làn da trắng mịn: Để trẻ sơ sinh có làn da trắng mịn, mẹ nên bỏ túi mẹo uống nước dứa ngay từ khi mang bầu. Uống thường xuyên cho tới khi mang thai để con có làn da mịn màng, trắng trẻo.

Từ khóa được tìm kiếm:

 • https://babaucanbiet com/meo-giup-lam-dep-cho-gai-sinh-may-la-lieu-mui-doc-dua-chan-thang-tap/
 • mẹo làm đẹp cho bé gái sơ sinh
 • be gai so sinh
 • lam the nao de bo chan may be moi sinh dep
 • mot so meo vat sau sinh be gai
 • những cach làm đẹp cho trẻ sơ sinh
 • meo lam dep cho be so sinh
 • mẹo cho bé mới sinh có lông mày đẹp
 • làm đẹp cho bé gái sơ sinh
 • meo lam long may cho tre so sinh

【#10】Uống Nước Cam Mỗi Ngày Làm Đẹp Da Được Không?

Nước cam có lẽ là loại nước giải khát vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người. Được uống một ly nước cam mát lạnh và thời tiết nóng bức hay sau những giờ làm việc căng thẳng thì còn gì bằng. Không chỉ giải khát đơn thuần, thói quen uống nước cam mỗi ngày làm đẹp da và còn đem lại muôn vàn lợi ích cho sức khỏe nữa đó.

Tại sao uống nước cam mỗi ngày làm đẹp da?

Không phải ngẫu nhiên mà chị em phụ nữ, thậm chí cả cánh mày râu lại truyền tai nhau về tác dụng làm đẹp da từ việc uống nước cam. Vậy thực sự nước cam ngoài hương vị thơm ngon còn đem đến lợi ích như thế nào?

Bổ sung vitamin C cho cơ thể

Cam là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C cực kì phong phú. Đây là dưỡng chất giúp cơ thể làm chậm quá trình lão hóa, giữ cho làn da luôn căng bóng và hạn chế tối đa các loại chất nhờn.

Uống nước cam mỗi ngày làm đẹp da là bởi vitamin C có trong mỗi trái cam còn đem lại hiệu quả giúp bảo vệ da khỏi các tác động xấu từ tia UVA và UVB. Từ đó ngăn ngừa nám hiệu quả, tái tạo và làm mờ rõ rệt các vết thâm đen, đầu lùi các sắc tố gây hại cho làn da.

Nước cam giúp bổ sung hợp chất chống oxy hóa

Theo các nghiên cứu được công bố cho thấy, những dưỡng chất có trong nước cam có khả năng cải thiện cấu trúc da, đồng thời ngăn ngừa lão hóa vô cùng hiệu quả. Hàm lượng hesperidin trong nước cam là một loại chất chống oxy hóa đặc trưng với hiệu quả cao hơn vitamin C gấp 5 lần.

Bổ sung nhiều các loại khoáng chất

Ngoài vitamin C và các chất chống oxy hóa đặc trưng, uống nước cam mỗi này còn đem lại hiệu quả làm đẹp da nhờ chứa nhiều loại khoáng chất. Cứ 100g nước cam sẽ chứa:

Các loại khoáng chất này góp phần quan trọng trong việc duy trì trạng thái căng bóng và tràn đầy sức sống cho làn da. Mặt khác chúng cũng có tác dụng hỗ trợ chống lão hóa tuyệt vời!

Detox, thanh lọc cơ thể

Những dưỡng chất có trong trái cam đều là thanh lọc tự nhiên, vì vậy uống nước cam mỗi ngày giúp các enzyme hoạt động mạnh mẽ trong cơ thể và thải ra các loại độc tố có hại.

Chưa dừng lại ở đó, một số tác dụng khác mà chúng ta có thể kể đến với công dụng của việc uống nước cam hằng ngày chính là bổ sung vitamin A; ngăn ngừa mụn; làm sáng da; tẩy tế bào chết; se khít lỗ chân lông;….

Một vài loại nước cam tốt cho làn da

Để phát huy hiệu quả làm đẹp da cao nhất thì bạn nên lựa chọn uống nước cam vắt nguyên chất. Ngoài ra, có thể bổ sung bằng cách sử dụng một số loại nước đóng chai có bán trên thị trường.

Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng tự vắt nước cam sẽ giúp bạn đảm bảo tối đa cho sức khỏe của mình. Vì đối với các loại nước đóng chai chắn chắn ít nhiều sẽ có chứa một số tạp chất như chất bảo quản, hương phụ liệu không tốt cho sức khỏe.

Thời điểm uống nước cam làm đẹp da

Để đảm bảo uống nước cam làm đẹp da vừa tốt cho sức khỏe, chúng ta nên sử dụng vào các thời điểm sau:

 • Uống nước cam vào buổi sáng: Đây là thời điểm mà cơ thể cần bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất để khởi động ngày mới. Một cốc nước cam sẽ cung cấp sinh lực cho cả ngày dài hoạt động.
 • Uống nước cam sau bữa ăn 1-2h: Không nên vừa ăn vừa uống nước cam, hoặc uống hay sau bữa ăn vì điều đó sẽ dẫn tới nguy cơ làm lượng đường trong máu tăng cũng như dạ dày khó hấp thụ thức ăn,

Lưu ý: Không nên uống nước cam khi đói vì lượng axit có trong loại nước này sẽ khiến bạn cảm thấy xót ruột, lâu dần có thể dẫn đến viêm loét, đau dạ dày. Những người đã có tiền sử bị viêm loét dạ dày, đại tràng hoặc viêm tuyến tụy thì nên sử dụng nước cam với liều lượng nhỏ.